VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG
Liên kết website

du hoc singapore


Phiên tòa rút kinh nghiệm, nâng cao vai trò của Kiểm sát viên trong vụ án hành chính

     Thực hiện chuyên đề "Tổ chức các phiên tòa rút kinh nghiệm để nâng cao vai trò của Kiểm sát viên tại phiên tòa sơ thẩm”, ngày 19/6/2013 Viện kiểm sát nhân dân quận Hải An phối hợp với Tòa án nhân dân quận Hải An tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm xét xử vụ án hành chính về việc “Khiếu kiện quyết định hành chính của UBND quận Hải An” giữa người khởi kiện là ông Lê Doãn Dũng và bà Nguyễn Thị Hiểu, cùng trú tại: Tổ dân phố số 14 phường Đằng Hải - Hải An - Hải Phòng và người bị kiện là Ủy ban nhân dân quận Hải An.

Toàn cảnh phiên tòa.

     Ông Lê Doãn Dũng và vợ là bà Nguyễn Thị Hiểu khởi kiện vụ án hành chính, yêu cầu Tòa án nhân dân quận Hải An hủy bỏ các quyết định hành chính của UBND quận Hải An liên quan đến việc xác định giá trị pháp lý đối với giấy chứng nhận quyền sử dụng đất số H00410 mà ông Dũng và bà Hiểu đã được UBND quận Hải An cấp ngày 31/01/2007 gồm: Kết luận thanh tra số 181/KL-UBND ngày 13/4/2012; Quyết định số 683/QĐ-UBND ngày 16/5/2012; Thông báo số 240/TB-UBND ngày 22/5/2012 của UBND quận Hải An. Đồng thời ông Dũng và bà Hiểu cũng yêu cầu TAND quận Hải An buộc UBND quận Hải An bồi thường thiệt hại; đề nghị TAND quận Hải An kiến nghị các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền xử lý các hành vi tham mưu, đề xuất trái pháp luật của các công chức thuộc các bộ phận chức năng của UBND quận Hải An…

     Kiểm sát viên thực hiện kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong hoạt động tố tụng và tham gia phiên tòa đối với vụ án là đồng chí Trần Thị Ngọc Quỳnh.

     Tham dự phiên tòa có đồng chí Nguyễn Thị Quế - Phó trưởng phòng 12 Viện kiểm sát nhân dân thành phố cùng các đồng chí lãnh đạo, Kiểm sát viên, cán bộ trong đơn vị.

    Đây là vụ án có tính chất rất phức tạp, liên quan đến vụ án hành chính khác, được dư luận xã hội quan tâm, thời hạn giải quyết kéo dài, trong quá trình xét xử có luật sư bảo vệ quyền lợi cho người khởi kiện và nhiều nhà báo tham gia. Xác định được tính chất nghiêm trọng của vụ việc, lãnh đạo Viện đã chỉ đạo Kiểm sát viên nghiên cứu kỹ hồ sơ, báo cáo đề xuất đầy đủ cả mặt nội dung và việc chấp hành pháp luật của các đối tượng kiểm sát. Tại phiên tòa, mặc dù xuất hiện nhiều tình tiết mới phát sinh, Kiểm sát viên luôn chủ động, thể hiện phong cách đĩnh đạc, nhạy bén, phát hiện kịp thời những vi phạm và có những quan điểm đánh giá việc chấp hành pháp luật của Hội đồng xét xử và những người tham gia tố tụng phù hợp với diễn biến thực tế của phiên tòa. Kết quả họp rút kinh nghiệm Kiểm sát viên được đánh giá cao.

Nguyễn Hồng Ly – VKSND quận Hải An

Quay lại

Hải PhòngRalated websites : shop thời trangtin tức thời trangcông ty bảo vệvietnam visaao so mi nugame thời tranggame ban sunggame đua xegame nấu ăntui xacháo khoác nữ, choi game , game hanh dongMagento ThemesMagento Templates