VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG
Liên kết website

du hoc singapore


Xét xử vụ tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy trên địa bàn huyện Kiến Thụy

     Để nâng cao chất lượng tranh tụng của Kiểm sát viên tại phiên tòa, ngày 27/6/2013 Viện kiểm sát nhân dân kết hợp với Tòa án huyện Kiến Thụy đưa ra xét xử vụ án hình sự đối với các bị cáo Đào Văn Toàn, Trần Văn Rỏi, Đỗ Văn Tần, Nguyễn Hải Tuấn về tội Tổ chức sử dụng trái phép chất ma tuý, quy định tại Điều 197 khoản 2 Bộ luật hình sự  và bị cáo Trịnh Văn Cảnh về tội Che giấu tội phạm, quy định tại Điều 313 khoản 1 Bộ luật hình sự, theo chuyên đề “Nâng cao chất lượng thực hành quyền công tố của kiểm sát viên tại phiên tòa”.

Kiểm sát viên luận tội đối với các bị cáo Toàn, Rỏi, Tuấn, Tần, Cảnh tại phiên tòa.

     Theo nội dung cáo trạng: Tối ngày 10/11/2012, Đào Văn Toàn, Trịnh Văn Cảnh đến nhà Nguyễn Hải Tuấn chơi, sau đó Trần Văn Rỏi đi xe mô tô BKS 15L1- 011.34 chở Đỗ Văn Tần đến nhà Tuấn. Đến 21 giờ cùng ngày, Toàn rủ mọi người đến xã Đoàn Xá để sử dụng ma túy, Tần nói với mọi người góp tiền mua ma tuý, Toàn đưa cho Tần 1.000.000 đồng, Tuấn mang theo 01 bộ dụng cụ để sử dụng ma túy. Rỏi chở Tần đến khu vực ngã ba Đa Phúc thuộc quận Dương Kinh mua của Nguyễn Thanh Tùng ở tổ 8, phường Hưng Đạo, quận Dương Kinh 01 gói ma tuý đá với giá 800.000 đồng; còn Toàn, Tuấn, Cảnh đi xe taxi đến nhà nghỉ Quốc Doanh ở Đoàn Xá trước. Khi Rỏi và Tần mua được ma túy về đến nhà nghỉ Quốc Doanh, thì Tuấn và Toàn vào phòng số 3, Toàn đã để bộ dụng cụ sử dụng ma túy ở trong phòng, Tần và Rỏi vào phòng số 4, còn Cảnh ngồi ngoài sân. Tần lấy bộ dụng cụ sử dụng ma túy đá lắp giáp và cho ma túy đá vào coóng thủy tinh, sau đó Tần gọi Toàn, Tuấn sang cùng sử dụng ma túy. Rỏi, Tần cùng châm lửa đốt ma túy cho cả nhóm sử dụng. Đến 0 giờ 30 phút ngày 11/11/2012 Trịnh Văn Cảnh ở ngoài sân thấy lực lượng Công an đến kiểm tra, Cảnh chạy vào gõ cửa phòng và bảo Công an đến, cả nhóm bỏ chạy nhưng đã bị bắt giữ quả tang cùng vật chứng.

     Tại phiên tòa các bị cáo Toàn, Rỏi, Tần, Tuấn đã thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội. Riêng bị cáo cảnh không nhận hành vi che dấu tội phạm. kiểm sát viên thực hành quyền công tố tại phiên tòa đã áp dụng các chiến thuật hỏi cung, sử dụng lời khai của các bị cáo khác để đấu tranh với bị cáo. Trước những lý lẽ và lập luận sắc bén của Kiểm sát viên, bị cáo Cảnh đã cúi đầu nhận tội và xin HDXX giảm nhẹ hình phạt. Tòa án đã tuyên phạt bị cáo Toàn 7 năm 6 tháng, bị cáo Tần và Rỏi mỗi bị cáo 7 năm 3 tháng tù, bị cáo Tuấn 7 năm tù, bị cáo Cảnh 24 tháng Cải tạo không giam giữ.

     Kết thúc phiên tòa, đơn vị đã tổ chức rút kinh nghiệm, nêu ra những mặt mạnh, đồng thời làm rõ những nội dung còn tồn tại cần khắc phục đối với KSV thực hành quyền công tố và KSXX, cũng như các KSV và chuyên viên trong đơn vị. Đồng thời Lãnh đạo viện đã phân tích, rút kinh nghiệm cụ thể như cách thức đặt câu hỏi của Kiểm sát viên tại phiên tòa, để cán bộ, Kiểm sát viên trong đơn vị học tập, để công tác thực hành quyền công tố tại phiên tòa đạt kết quả tốt./.

                                                                   Phạm Quốc Uy - VKS Kiến Thụy

Quay lại

Hải PhòngRalated websites : shop thời trangtin tức thời trangcông ty bảo vệvietnam visaao so mi nugame thời tranggame ban sunggame đua xegame nấu ăntui xacháo khoác nữ, choi game , game hanh dongMagento ThemesMagento Templates