Viện trưởng VKSND quận Hồng Bàng vinh dự nhận Giải thưởng Lê Chân
Sáng 18/10/2022, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hải Phòng tổ chức kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và trao tặng Giải thưởng Lê Chân. Đồng chí Nguyễn Thị Bích Nga, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân quận Hồng Bàng vinh dự là một trong 08 gương mặt tiêu biểu của thành phố Hải Phòng được trao tặng Giải thưởng Lê Chân năm 2021

Để ghi nhận, tôn vinh và động viên khuyến khích, phát huy tiềm năng sức sáng tạo của phụ nữ thành phố, từ năm 2006, UBND thành phố Hải Phòng đã ban hành Quy chế xét tặng “Giải thưởng Lê Chân” - Giải thưởng mang tên vị nữ Tướng tài ba, dành tặng cho các cá nhân phụ nữ tiêu biểu, có thành tích xuất sắc trong học tập, lao động sản xuất và công tác, đem lại lợi ích cho gia đình, cộng đồng và xã hội, đóng góp vào sự nghiệp xây dựng, bảo vệ, phát triển thành phố và sự tiến bộ của phụ nữ Hải Phòng. Năm 2018, đồng chí Nguyễn Thị Lan, nguyên Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân thành phố Hải Phòng là niềm tự hào của ngành Kiểm sát Hải Phòng là nữ kiểm sát đầu tiên được UBND thành phố trao tặng Giải thưởng Lê Chân năm 2017. Hôm nay, đồng chí Nguyễn Thị Bích Nga vinh dự là người thứ 2 của ngành Kiểm sát Hải Phòng được ghi tên mình vào danh hiệu cao quý ấy.

Hà Thị Nga - Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam, Ông Trần Lưu Quang - Ủy viên BCH Trung ương Đảng - Bí Thư Thành ủy - Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội Hải Phòng và ông Lê Khắc Nam - Ủy viên Thành ủy - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố - Trưởng ban Vì sự tiến bộ phụ nữ Hải Phòng - Chủ tịch Hội đồng Giải thưởng Lê Chân trao tặng giải thưởng Lê Chân cho đồng chí Nguyễn Thị Bích Nga - viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân quận Hồng Bàng

11 mùa giải thưởng Lê Chân đã được tổ chức long trọng với 99 gương mặt được vinh danh. Tại Chương trình lần này, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hải Phòng đã trao Giải thưởng Lê Chân lần thứ 12 cho 8 gương mặt tiêu biểu - là những gương mặt tiêu biểu trong các lĩnh vực: nghiên cứu khoa học, kinh tế, giáo dục, y tế, an ninh quốc phòng, nội chính, chính quyền, đoàn thể. 

Đồng chí Nguyễn Thị Bích Nga, nữ Viện trưởng VKSND quận Hồng Bàng  là gương mặt tiêu biểu trong lĩnh vực nội chính được UBND thành phố bình chọn và trao tặng Giải thưởng Lê Chân năm nay. Đồng chí gương mẫu đi đầu trong các phong trào thi đua, có thành tích xuất sắc trong công tác, đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp phát triển của thành phố và sự tiến bộ của phụ nữ. Đồng chí là nữ Viện trưởng gương mẫu, trách nhiệm trong công việc, chăm lo tốt đời sống cho công chức, người lao động VKSND quận Hồng Bàng, xây dựng tốt mối quan hệ phối hợp với các cơ quan ở địa phương giúp thực hiện tốt chức năng của Ngành. Thực hiện tốt công tác đào tạo, rèn luyện về chính trị, chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ, công chức đặc biệt là công chức nữ của đơn vị, giúp các đồng chí vượt khó, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Bản thân đồng chí đã nhiều lần được nhận Bằng khen của Viện trưởng VKSND tối cao, nhiều năm được công nhận danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở (năm 2013, 2018, 2019, 2020) và được công nhận Chiến sỹ thi đua Ngành năm 2020. Trong đợt tổng kết 10 năm thi đua thực hiện phong trào “Thi đua xây dựng đội ngũ Kiểm sát viên vững về chính trị, giỏi về nghiệp vụ, tinh thông về pháp luật, công tâm và bản lĩnh, kỷ cương và trách nhiệm” (2012-2021) đồng chí đã được Viện trưởng VKSND tối cao tặng Bằng khen. Hơn 06 năm giữ chức vụ Viện trưởng VKSND quận Hồng Bàng, đồng chí luôn lãnh đạo đơn vị VKSND quận Hồng Bàng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

8 gương mặt phụ nữ tiêu biểu được trao giải thưởng Lê Chân

 Ngành Kiểm sát Hải Phòng tự hào khi đã có 02 nữ Viện trưởng được vinh dự nhận Giải thưởng Lê Chân. Các cô như những hạt phù sa đất mặn, giản dị mà lấp lánh, không ngừng bồi đắp, không ngừng tỏa sáng, sẽ mãi là tấm gương tiêu biểu, những người truyền lửa để phụ nữ ngành Kiểm sát Hải Phòng tiếp tục cố gắng nỗ lực, phát huy tính chủ động sáng tạo, tự tin khẳng định bản lĩnh của mình trong công tác nhưng không hề quên đi thiên chức cao quý của bản thân trong gia đình./.

Lê Thị Lộc – Văn phòng tổng hợp


Ứng dụng hỗ trợ nghiệp vụ
Tin tức
Thông tin cần biết
Thống kê truy cập
  • Đang online: 12
  • Hôm nay: 246
  • Trong tuần: 8 428
  • Tất cả: 1 661 962
Trang thông tin điện tử: VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG - Cơ quan chủ quản: VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỐI CAO
Địa chỉ: Lô 18A, Lê Hồng Phong, Hải An, TP Hải Phòng - Điện thoại: 02253.838308 - Fax: 02253.839072 - Email: vp_haiphong@vks.gov.vn
Trưởng ban biên tập: Phó Viện trưởng Lưu Xuân Sang
Số giấy phép: 03/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông TP Hải Phòng cấp ngày 17 tháng 10 năm 2017 (Giấy phép có giá trị 10 năm)
Bản quyền thuộc về VKSND TP Hải Phòng - Thiết kế bởi VNPT | Quản trị