Chùm tin: Một số đơn vị VKSND hai cấp tổ chức triển khai công tác năm 2023
Sau Hội nghị triển khai công tác năm 2023 ngành Kiểm sát Hải Phòng ngày 30/12/2022, thực hiện ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Viện KSND thành phố Hải Phòng, vừa qua một số đơn vị đã tiến hành tổ chức triển khai công tác năm 2023.

An Dương

Ngày 03/01/2023, VKSND huyện An Dương đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác năm 2023 với sự tham gia của tập thể lãnh đạo, Kiểm sát viên, Kiểm tra viên, Chuyên viên, công chức và người lao động đơn vị.

Năm 2022, VKSND huyện An Dương nhờ thực hiện tốt các biện pháp trong công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành và sự nỗ lực, đoàn kết tập thể nhằm nâng cao hiệu quả công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát các hoạt động tư pháp đơn vị đã hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao.

Ngoài ra, để thực hiện tốt và có hiệu quả nội dung khâu đột phá năm 2022, VKSND huyện An Dương đã đưa công nghệ thông tin vào thực tiễn hoạt động chuyên môn nghiệp vụ tại các đơn vị, đặc biệt là trong công tác giải quyết nguồn tin về tội phạm, vụ việc dân sự, công tác tạm giữ, tạm giam và công tác thi hành án dân sự. Trong đó, có 02 phần mềm đã được Hội đồng thẩm định VKSND thành phố nhất trí đánh giá cao và đồng ý nghiệm thu.

Với những kết quả đã đạt được, đơn vị đã được Viện trưởng VKSND tối cao tặng “Cờ thi đua dẫn đầu phong trào thi đua khối ngành Kiểm sát nhân dân”; 01 cá nhân được tặng danh hiệu Chiến sỹ thi đua Ngành; 03 đồng chí được tặng Bằng khen của Viện trưởng VKSND tối cao và nhiều cá nhân được Viện trưởng VKSND thành phố Hải Phòng khen thưởng.

Tại Hội nghị, đồng chí Lê Thị Bích Thủy - Viện trưởng VKND huyện An Dương đã biểu dương, khen thưởng đối với các đồng chí có thành tích xuất sắc trong năm 2022 và động viên các đồng chí tiếp tục cố gắng, phát huy trong năm 2023.

Tập thể Lãnh đạo Viện trao tặng Giấy khen của Viện trưởng VKSND thành phố

 Đồng thời quán triệt, thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 01/CT-VKSTC ngày 02/12/2022 của Viện trưởng VKSND tối cao; Kế hoạch số 06/KH-VKS ngày 05/01/2023 về công tác kiểm sát năm 2023 ngành Kiểm sát Hải Phòng để triển khai thực hiện đồng bộ, có hiệu quả, phấn đấu hoàn thành và vượt các chỉ tiêu trong Kế hoạch, Chương trình công tác đã đề ra.

Dương Kinh

Sáng ngày 06/01/2023, Viện kiểm sát nhân dân quận Dương Kinh tổ chức Hội nghị triển khai công tác và phát động phong trào thi đua năm 2023. Tham dự Hội nghị gồm tập thể lãnh đạo và toàn bộ cán bộ công chức, người lao động của đơn vị.

Thay mặt lãnh đạo, đồng chí Trần Đức Dương – Phó Viện trưởng đã triển khai Kế hoạch công tác năm 2023, trong đó nhấn mạnh: Năm 2023, Viện kiểm sát nhân quận Dương Kinh chủ động thực hiện đồng bộ, quyết liệt các giải pháp, khắc phục những hạn chế tồn tại trong năm 2022; phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các nhiệm vụ, chỉ tiêu công tác với chất lượng, hiệu quả cao.    

Các ý kiến phát biểu tham luận của các Kiểm sát viên, Kiểm tra viên tại Hội nghị tập trung đề xuất những giải pháp để nâng cao chất lượng công tác, thực hiện hiệu quả khâu đột phá, các chỉ tiêu công tác đặt ra trong năm 2023.

Đồng chí Lã Quốc Chỉnh - Viện trưởng đã tổng hợp các ý kiến đồng thời giải đáp làm rõ một số nội dung trong Kế hoạch để thống nhất thực hiện và nhấn mạnh năm 2023, đơn vị tiếp tục bám sát Chỉ thị số 01/CT-VKSTC ngày 02/12/2022 của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao; Kế hoạch số 06/KH-VKS ngày 05/01/2023 về công tác kiểm sát năm 2023 của ngành Kiểm sát Hải Phòng . Quán triệt toàn thể lãnh đạo, cán bộ công chức của đơn vị thực hiện nghiêm chủ đề công tác năm là “Đoàn kết - Kỷ cương – Liêm chính - Hiệu quả”, mỗi cán bộ công chức phải nâng cao tinh thần trách nhiệm trước nhiệm vụ được giao, tuân thủ nghiêm kỷ cương, kỷ luật nội vụ, Quy chế nghiệp vụ của Ngành trên tất cả các khâu công tác; chủ động phối hợp chặt chẽ với các cơ quan tố tụng.

Toàn cảnh hội nghị triển khai công tác năm 2023

Hội nghị đã diễn ra với tinh thần đoàn kết, nhất trí cao của tập thể lãnh đạo, cán bộ công chức của đơn vị, quyết tâm vượt qua khó khăn, tiếp tục phát huy tinh thần làm việc của năm 2022, phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu đặt ra.

Kiến An

Ngày 06/01/2023, Viện kiểm sát nhân dân quận Kiến An đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác năm 2023. Tham dự Hội nghị có tập thể lãnh đạo, cán bộ, công chức VKSND quận Kiến An.

Năm 2022, trong tình hình gia tăng về số lượng cũng như tính chất phức tạp của tội phạm và vi phạm pháp luật trên địa bàn, VKSND quận Kiến An đã đoàn kết, quyết tâm thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp để hoàn thành hệ thống chỉ tiêu nghiệp vụ cơ bản của ngành Kiểm sát nhân dân, đề ra nhiều biện pháp để khắc phục những hạn chế, tồn tại trong năm 2022 và đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận trên tất cả lĩnh vực công tác. Đơn vị đã thực hiện được 73 chỉ tiêu nghiệp vụ đạt, 25 chỉ tiêu nghiệp vụ vượt (còn lại là các chỉ tiêu không phát sinh) trong hệ thống chỉ tiêu nghiệp vụ được giao.

Tại hội nghị, cá nhân mỗi cán bộ, công chức đều thẳng thắn nhìn nhận những hạn chế, thiếu sót trong công tác năm 2022, đồng thời nêu rõ khó khăn, vướng mắc và giải pháp để thực hiện tốt hơn nữa yêu cầu nhiệm vụ năm 2023.  Đơn vị đã nhiệt liệt hưởng ứng phong trào thi đua trong toàn Ngành nói chung và ngành Kiểm sát Hải Phòng nói riêng, nhằm thực hiện tốt chủ đề công tác năm 2023 của Viện kiểm sát nhân dân thành phố Hải Phòng là “Đoàn kết – Kỷ cương – Liêm chính – Hiệu quả” và khâu đột phá “Thúc đẩy ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong hoạt động quản lý, chỉ đạo điều hành và chuyên môn, nghiệp vụ”.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Tuấn Khanh – Viện trưởng VKSND quận Kiến An nhấn mạnh trong năm 2023, đơn vị xác định việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số là nhiệm vụ trọng tâm kết hợp song song với thực hiện chức năng, nhiệm vụ của Ngành; thực hiện tốt nhiệm vụ trong tình hình mới và quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao, đạt danh hiệu “Cờ thi đua ngành Kiểm sát nhân dân”./.

Một số hình ảnh hội nghị:

Đồng chí Nguyễn Tuấn Khanh – Viện trưởng phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Đồng chí Nguyễn Thu Ngân – Phó Viện trưởng trình bày tóm tắt kết quả công tác năm 2022 và Kế hoạch công tác năm 2023

Tổ tuyên truyền BBT


Ứng dụng hỗ trợ nghiệp vụ
Tin tức
Thông tin cần biết
Thống kê truy cập
  • Đang online: 15
  • Hôm nay: 15
  • Trong tuần: 3 170
  • Tất cả: 1 693 077
Trang thông tin điện tử: VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG - Cơ quan chủ quản: VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỐI CAO
Địa chỉ: Lô 18A, Lê Hồng Phong, Hải An, TP Hải Phòng - Điện thoại: 02253.838308 - Fax: 02253.839072 - Email: vp_haiphong@vks.gov.vn
Trưởng ban biên tập: Phó Viện trưởng Lưu Xuân Sang
Số giấy phép: 03/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông TP Hải Phòng cấp ngày 17 tháng 10 năm 2017 (Giấy phép có giá trị 10 năm)
Bản quyền thuộc về VKSND TP Hải Phòng - Thiết kế bởi VNPT | Quản trị