VKSND thành phố Hải Phòng: Tiến hành thanh tra Hành chính tại VKSND huyện Vĩnh Bảo và VKSND quận Kiến An

Thực hiện Kế hoạch thanh tra năm 2023, trong tháng 4 và tháng 5 năm 2023, Đoàn Thanh tra Viện kiểm sát nhân dân thành phố Hải Phòng đã công bố Quyết định và tiến hành thanh tra hành chính tại VKSND huyện Vĩnh Bảo và VKSND quận Kiến An (thời điểm thanh tra: từ năm 2022 đến tháng 3/2023). Mục đích của công tác thanh tra nhằm làm rõ những ưu điểm, tồn tại, hạn chế; nguyên nhân của các tồn tại, hạn chế và những khó khăn vướng mắc trong công tác tổ chức cán bộ, quản lý tài chính, quản lý tài sản công, trong việc thực hiện đạo đức công vụ, văn hóa ứng xử; việc thực hiện Quy chế dân chủ, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, phòng chống tham nhũng. Trên cơ sở đó tham mưu, đề xuất Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân thành phố có biện pháp chấn chỉnh kịp thời những vi phạm nhỏ, xử lý nghiêm minh đối với những vi phạm nghiêm trọng (nếu có)Công tác thanh tra được thực hiện đảm bảo khách quan, toàn diện, đúng quy trình tạo điều kiện cho các đơn vị thực hiện tốt nhiệm vụ.

 

 

 

Qua thanh tra, các đơn vị đã xây dựng Kế hoạch công tác năm, tổ chức triển khai thực hiện đồng bộ có hiệu quả trên các lĩnh vực công tác để hoàn thành các chỉ tiêu theo Chỉ thị công tác của Viện trưởng VKSND tối cao và Kế hoạch công tác của VKSND thành phố Hải Phòng. Bên cạnh đó, các đơn vị đã quán triệt, triển khai các quy định mới, các quy chế nghiệp vụ của Ngành, các văn bản chỉ đạo của VKSND tối cao, VKSND thành phố đến toàn thể cán bộ, công chức trong đơn vị. Các đơn vị được thanh tra thực hiện tốt nhiệm vụ của Ngành, yêu cầu của VKSND thành phố và nhiệm vụ chính trị của địa phương. Duy trì sự đoàn kết, thống nhất trong nội bộ đơn vị. Tổ chức thực hiện nghiêm túc các chuyên đề nghiệp vụ, đào tạo bồi dưỡng cán bộ và thực hiện đánh giá, nhận xét, đề xuất khen thưởng theo đúng quy định. Xây dựng và ban hành Quy chế chi tiêu nội bộ, quy định các tiêu chuẩn, định mức đối với việc sử dụng kinh phí, tài sản công; qua đó đã tiết kiệm chi hành chính, nâng cao đời sống cán bộ, công chức. Việc sử dụng ngân sách, tài sản công đảm bảo phục vụ cho công tác nghiệp vụ của đơn vị.

Bên cạnh những kết quả đạt được, Đoàn Thanh tra cũng phát hiện một số hạn chế, thiếu sót về việc phân công trực nghiệp vụ; việc kiện toàn và phân công thành viên Ban Chỉ đạo thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở; việc gửi bản án, quyết định đến VKSND thành phố… Những hạn chế nêu trên đã được Đoàn Thanh tra tổng hợp để ban hành kết luận, trong đó đánh giá rõ ưu điểm để các đơn vị phát huy và những tồn tại, hạn chế để khắc phục. Từ đó, phấn đấu xây dựng đơn vị trong sạch, vững mạnh, đáp ứng yêu cầu cải cách tư pháp.

                                        Nguyễn Thị Thu Mong - Thanh tra&Khiếu tố

 


Ứng dụng hỗ trợ nghiệp vụ
Tin tức
Thông tin cần biết
Thống kê truy cập
  • Đang online: 12
  • Hôm nay: 96
  • Trong tuần: 4 447
  • Tất cả: 1 763 062
Trang thông tin điện tử: VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG - Cơ quan chủ quản: VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỐI CAO
Địa chỉ: Lô 18A, Lê Hồng Phong, Hải An, TP Hải Phòng - Điện thoại: 02253.838308 - Fax: 02253.839072 - Email: vp_haiphong@vks.gov.vn
Trưởng ban biên tập: Phó Viện trưởng Lưu Xuân Sang
Số giấy phép: 03/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông TP Hải Phòng cấp ngày 17 tháng 10 năm 2017 (Giấy phép có giá trị 10 năm)
Bản quyền thuộc về VKSND TP Hải Phòng - Thiết kế bởi VNPT | Quản trị