VKSND huyện Thủy Nguyên thực hiện tự đào tạo cán bộ, công chức
Thực hiện đổi mới phương thức đào tạo, lựa chọn những mặt còn hạn chế của các cán bộ, Kiểm sát viên trong đơn vị để tổ chức đào tạo, bồi dưỡng nâng cao năng lực, kinh nghiệm, trình độ chuyên môn nghiệp vụ nhằm thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của Ngành là một trong những yêu cầu hàng đầu được đặt ra trong Kế hoạch số 10/KH-VKS ngày 16 tháng 01 năm 2023 của Viện kiểm sát nhân dân huyện Thủy Nguyên về đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức năm 2023.

Thực tế hiện nay cho thấy, trên địa bàn huyện Thủy Nguyên, số lượng vụ án về tội Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy đã tăng lên đáng kể về số lượng với tính chất ngày càng phức tạp hơn. Chỉ trong năm 2022, Công an huyện Thủy Nguyên đã khởi tố 12 vụ án về tội Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy với tổng số bị can khởi tố là 34 bị can. Điều này đòi hỏi các Kiểm sát viên, cán bộ của Viện kiểm sát nhân dân huyện Thủy Nguyên cần phải tăng cường hơn nữa kỹ năng thực hành quyền công tố, kiểm sát điều tra các vụ án Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.

Bên cạnh đó nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác kiểm sát việc giải quyết vụ án kinh doanh thương mại từ đó khẳng định vai trò, vị trí của Viện kiểm sát. Ngày 16/3/2022, Viện kiểm sát nhân dân huyện Thủy Nguyên tổ chức đào tạo tại đơn vị về các nội dung: “Nâng cao năng lực của Kiểm sát viên, cán bộ Viện kiểm sát nhân dân huyện Thủy Nguyên trong việc phát hiện vi phạm khi kiểm sát giải quyết các vụ án kinh doanh thương mại”Tăng cường kỹ năng thực hành quyền công tố, kiểm sát điều tra các vụ án Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy trên địa bàn huyện Thủy Nguyên”. Buổi đào tạo có sự tham gia của tập thể lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân huyện Thủy Nguyên cùng toàn thể cán bộ, Kiểm sát viên làm nghiệp vụ tại đơn vị.

Tại buổi đào tạo, Viện kiểm sát nhân dân huyện Thủy Nguyên lựa chọn hình thức đào tạo trên tinh thần học hỏi lẫn nhau giữa các lãnh đạo Viện, Kiểm sát viên, cán bộ trong đơn vị. Theo đó, các đồng chí lãnh đạo, Kiểm sát viên, cán bộ của đơn vị trình bày các bài tham luận của bản thân về nội dung các kinh nghiệm tích lũy từ thực tiễn trong quá trình giải quyết các vụ án kinh doanh thương mại, vụ án Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy và những lưu ý khi kiểm sát giải quyết các vụ án trên để cùng trao đổi cùng thảo luận. Đồng thời giao cho 01 đồng chí Kiểm sát viên thực hiện tổng hợp nội dung trong các thông báo rút kinh nghiệm, hướng dẫn, giải đáp về nghiệp vụ của Viện kiểm sát nhân dân cấp trên để tạo thành cẩm nang các dạng vi phạm, các tình tiết cần chú ý trong quá trình thực hiện nhiệm vụ giúp các Kiểm sát viên, cán bộ của đơn vị tra cứu từ đó nâng cao hơn kỹ năng trong việc phát hiện vi phạm khi kiểm sát giải quyết các vụ án kinh doanh thương mại và kiểm sát giải quyết tốt các vụ án Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.

Hình ảnh buổi đào tạo

Thông qua buổi đào tạo, các Kiểm sát viên, cán bộ của của đơn vị đã trau dồi thêm những kỹ năng khi thực hiện kiểm sát điều tra, đánh giá chứng cứ đối với các vụ án về tội Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy cũng như nhận dạng được các dạng vi phạm thường gặp khi kiểm sát giải quyết các vụ án Kinh doanh thương mại. Đồng thời rèn luyện được khả năng thuyết trình trước đám đông.

Hoàng Thị Ngoan –VKSND huyện Thủy Nguyên    


Ứng dụng hỗ trợ nghiệp vụ
Tin tức
Thông tin cần biết
Thống kê truy cập
  • Đang online: 21
  • Hôm nay: 222
  • Trong tuần: 4 573
  • Tất cả: 1 763 188
Trang thông tin điện tử: VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG - Cơ quan chủ quản: VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỐI CAO
Địa chỉ: Lô 18A, Lê Hồng Phong, Hải An, TP Hải Phòng - Điện thoại: 02253.838308 - Fax: 02253.839072 - Email: vp_haiphong@vks.gov.vn
Trưởng ban biên tập: Phó Viện trưởng Lưu Xuân Sang
Số giấy phép: 03/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông TP Hải Phòng cấp ngày 17 tháng 10 năm 2017 (Giấy phép có giá trị 10 năm)
Bản quyền thuộc về VKSND TP Hải Phòng - Thiết kế bởi VNPT | Quản trị