Chùm tin: Các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ VKSND thành phố Hải Phòng tiến hành Đại hội nhiệm kỳ 2020 – 2022

Thực hiện Kế hoạch số 141 – KH/ĐU ngày 30/08/2019 của Đảng ủy cơ quan VKSND thành phố Hải Phòng, trong các ngày từ ngày 25/12/2019 đến 10/01/2020 các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ VKSND thành phố đã tổ chức thành công tốt đẹp Đại hội nhiệm kỳ 2020 – 2022.

Chi bộ Văn phòng được chọn tổ chức Đại hội điểm

Đại hội Chi bộ Văn phòng được tổ chức vào hồi 8h ngày 25/12/2019. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Thị LanBí thư Đảng ủy, Viện trưởng VKSND thành phố Hải Phòng, các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ, các đồng chí Bí thư chi bộ trực thuộc Đảng bộ cơ quan, thành viên Tổ giúp việc, Tổ Tuyên truyền thuộc Đảng ủy cơ quan, đại diện các tổ chức Đoàn thể, đông đảo Đoàn viên thanh niên cơ quan và tập thể công chức, người lao động của Văn phòng.

Các đồng chí Lãnh đạo Đảng ủy cùng tập thể Chi bộ Văn phòng

Tại Đại hội, các đồng chí đảng viên trong chi bộ đã phát huy cao tinh thần trách nhiệm, khả năng và trí tuệ và tham gia đóng góp có hiệu quả vào các nội dung làm việc của đại hội. Dự thảo Báo cáo chính trị của Chi bộ đã tổng kết, đánh giá những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ 2018 - 2020, chỉ ra những hạn chế, tồn tại trong quá trình hoạt động. Đồng thời, chi bộ đã đưa ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp thực hiện trong nhiệm kỳ 2020 - 2022. Tại phần thảo luận, các đồng chí đảng viên trong Chi bộ đã đóng góp ý kiến với tinh thần thẳng thắn, trách nhiệm, xây dựng làm rõ hơn những nội dung của Dự thảo Báo cáo chính trị, đồng thời đề xuất thêm những giải pháp, phương hướng hoạt động để Chi bộ nghiên cứu nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả công tác của Chi bộ trong nhiệm kỳ 2020-2022 và những năm tiếp theo.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Nguyễn Thị Lan – Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân thành phố đã biểu dương ghi nhận những kết quả mà Chi bộ Văn phòng đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, đồng thời đồng chí cũng giao những nhiệm vụ trọng tâm chi bộ Văn phòng cần lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nghiêm trong thời gian tới trong đó thực hiện ngay các biện pháp khắc phục hạn chế, tồn tại đã nêu trong báo cáo chính trị.

Đại hội đã tiến hành bầu cử Chi ủy nhiệm kỳ 2020-2022 trong đó đồng chí Lưu Xuân Sang – Bí thư chi bộ nhiệm kỳ 2018 – 2020 tiếp tục được các Đảng viên trong chi bộ tín nhiệm bầu giữ chức vụ Bí thư chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022.

Ngày 02/01/2020, Chi bộ Phòng 11 Viện kiểm sát nhân dân thành phố Hải Phòng tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2022. Tới dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Bùi Đăng Dung – Phó Bí thư Đảng ủy cơ quan, Phó Viện trưởng VKSND thành phố Hải Phòng

Nhiệm kỳ 2018-2020, Chi bộ đã lãnh đạo Phòng 11 thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ công tác kiểm sát thi hành án dân sự, hành chính. Hàng năm, đơn vị đều hoàn thành tốt các chỉ tiêu, công tác nghiệp vụ, chất lượng công tác kiểm sát THADS, HC tiếp tục được nâng cao; 100% kiến nghị, kháng nghị của Viện kiểm sát đều được chấp nhận; quyền và lợi ích hợp pháp của Nhà nước, tổ chức và cá nhân tiếp tục được bảo đảm; kết quả công tác của các cơ quan THADS thành phố đạt được năm sau đều cao hơn năm trước; nhiều vụ việc thi hành án phức tạp đã được giải quyết dứt điểm. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đảng viên tiếp tục được quan tâm; đảng viên trong chi bộ không ngừng phát huy tính tiền phong, gương mẫu khắc phục khó khăn, đoàn kết thống nhất hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao; chi bộ luôn đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh. Tiếp tục thực hiện các Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về “Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn đẩy lùi suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ gắn với việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, coi đây là nhiệm vụ trọng tâm và thực hiện thường xuyên, liên tục. Kết quả, không có đảng viên nào có các biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ.

Nhiệm kỳ 2020-2022 là thời điểm diễn ra nhiều sự kiện quan trọng của đất nước và thành phố. Đại hội đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Đảng toàn quốc lần thứ XIII. Tình hình kinh tế, chính trị của thành phố tiếp tục ổn định đà tăng trưởng, đời sống nhân dân không ngừng được nâng cao. Bên cạnh đó, xã hội cũng phát sinh nhiều loại tội phạm, các tranh chấp về dân sự, kinh tế, đất đai trong nhân dân còn nhiều diễn biến phức tạp. Đây là một trong nhiều nguyên nhân làm gia tăng số lượng án mà các cơ quan THADS của thành phố phải thụ lý, giải quyết. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị trong nhiệm kỳ 2020 - 2022, Chi bộ đã đặt ra nhiều giải pháp quan trọng, chỉ đạo đơn vị tiếp tục làm tốt công tác kiểm sát thi hành án dân sự, hành chính. Phối hợp chặt chẽ với cơ quan THADS trong việc phân loại án, xác minh điều kiện thi hành án; tập trung tổ chức thi hành án đối với số án có điều kiện thi hành; quan tâm đến công tác thu hồi tài sản của Nhà nước bị chiếm đoạt trong các vụ án kinh tế, tham nhũng; tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác kiểm sát thi hành án dân sự, hành chính theo Chỉ thị số 07/CT-VKSNDTC ngày 23/11/2017 của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao. Triển khai việc học tập, nghiên cứu các Chỉ thị, Nghị quyết của đảng để nâng cao nhận thức, trình độ lý luận và bản lĩnh chính trị, lập trường, quan điểm của đảng viên. Gắn công tác giáo dục chính trị tư tưởng với việc triển khai thực hiện cuộc vận động đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tăng cường rèn luyện, giáo dục phẩm chất đạo đức, ý thức trách nhiệm nghề nghiệp để đảng viên không ngừng phấn đấu vươn lên.

 

Đồng chí Bùi Đăng Dung – Phó Bí thư Đảng ủy tặng hoa chúc mừng Đại hội

Phát biểu tại Đại hội đồng chí Bùi Đăng Dung – Phó bí thư Đảng ủy cơ quan VKSND TP. Hải Phòng đã đánh giá cao công tác chuẩn bị Đại hội của Chi bộ Phòng 11, đồng thời nhấn mạnh: Đại hội lần này, Chi bộ cần xây dựng Nghị quyết cho nhiệm kỳ 2020 -2022 bằng các nội dung cụ thể, bảo đảm tính toàn diện, phải có dự đoán tình hình trong tương lai để chủ động kế hoạch đáp ứng với yêu cầu, nhiệm vụ giai đoạn mới; xây dựng Chương trình hành động cụ thể để thực hiện Nghị quyết Đại hội và đưa Nghị quyết Đại hội vào thực tiễn công tác.

Đại hội đã bầu đồng chí Vũ Văn Tùng, Trưởng Phòng 11 giữ chức vụ Bí thư Chi bộ Phòng 11 nhiệm kỳ 2020 -2022 với số phiếu tán thành 05/05 đạt tỷ lệ 100%.

  

Ngày 08/01/2020, Chi bộ Phòng 10 tổ chức Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020 – 2022

Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Sơn Hà – Ủy viên BCH Đảng bộ, Phó Viện trưởng VKSND thành phố Hải Phòng.

Đại hội đã nghe đồng chí Phạm Thị Hồng Thúy - Bí thư Chi bộ trình bày báo cáo tổng kết thực hiện nghị quyết Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2018 - 2020. Báo cáo đã đánh giá toàn diện những thành quả, điểm mạnh, điểm yếu và rút ra bài học kinh nghiệm qua việc thực hiện Nghị quyết của chi bộ trong nhiệm kỳ qua. Tại đại hội, các đảng viên đã thảo luận sôi nổi, trình bày những góp ý đối với dự thảo Báo cáo chính trị của Chi bộ và báo cáo đóng góp ý kiến vào dự thảo văn kiện Đại hội XIII của Đảng, dự thảo văn kiện Đại hội lần thứ VI (nhiệm kỳ 2020 - 2025) của Đảng ủy khối các cơ quan thành phố, dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội đảng bộ cơ quan VKSND thành phố nhiệm kỳ 2020 - 2025. Với tinh thần làm việc nghiêm túc, đoàn kết và dân chủ, Đại hội đã thảo luận và thông qua phương hướng nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu nhằm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu mà Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2022 đã đề ra và Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội.

Với sự tín nhiệm cao của các đảng viên trong Chi bộ, Đại hội cũng đã bầu đồng chí Phạm Thị Hồng Thúy – Trưởng phòng 10, nguyên Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2018 - 2020 tiếp tục giữ chức vụ Bí thư Chi bộ Phòng 10 nhiệm kỳ 2020 – 2022.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Sơn Hà – Ủy viên BCH Đảng bộ, Phó Viện trưởng VKSDN thành phố Hải Phòng nhấn mạnh: Chi bộ Phòng 10 đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị nhiệm kỳ 2018 - 2020, bảo đảm kiểm sát việc giải quyết các vụ án hành chính, vụ việc kinh doanh thương mại, lao động và các việc khác theo quy định của pháp luật đúng quy định, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân. Với số lượng các vụ án tương đối lớn trong khi đơn vị chỉ có 03 Kiểm sát viên trung cấp, Chi bộ đã lãnh đạo đơn vị khắc phục khó khăn, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, không để xảy ra án hủy có lỗi của Kiểm sát viên, xây dựng được nhiều chuyên đề có chất lượng, được Viện kiểm sát nhân dân cấp cao và Viện kiểm sát nhân dân tối cao đánh giá cao. Đơn vị cũng đã tham vấn cho địa phương về công tác thu hồi đất, chính sách bồi thường và giải phóng mặt bằng với chất lượng tham mưu tốt, được UBND thành phố ghi nhận. Đồng chí Nguyễn Sơn Hà cũng đánh giá cao việc Chi bộ đã giữ gìn đoàn kết nội bộ, các cán bộ, đảng viên trong đơn vị có chuyên môn, nghiệp vụ vững vàng, nhiệt huyết với công việc và có tinh thần yêu nghề, yên tâm công tác. Trong nhiệm kỳ 2020 - 2022, Chi bộ cần tiếp tục phát huy những kết quả tích cực, đổi mới phương thức chỉ đạo điều hành, cải tiến phương pháp thực hiện nhiệm vụ, khắc phục kịp thời những tồn tại, thiếu sót trong đơn vị để đạt được những thành tích cao hơn. Đặc biệt, trong nhiệm kỳ tới, Chi bộ cần lãnh đạo đơn vị tiếp tục phát huy sáng kiến đã được triển khai từ năm 2018 đó là phối hợp với Chi đoàn Thanh niên Viện kiểm sát nhân dân thành phố duy trì, bổ sung các văn bản liên quan đến đất đai, giải phóng mặt bằng trên website của Viện kiểm sát nhân dân thành phố Hải Phòng. Ngoài ra, Chi bộ cũng cần có những sáng kiến, đổi mới trong thực hiện hoạt động để lãnh đạo đơn vị thực hiện tốt hơn nhiệm vụ được giao.

Đại hội các Chi bộ trực thuộc tiến tới Đại hội Đảng bộ VKSND thành phố nhiệm kỳ 2020 – 2025 là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, tạo khí thế thi đua sôi nổi, phấn khởi và tin tưởng trong toàn Đảng bộ và tất cả các đồng chí Đảng viên. Qua đó, Đảng bộ VKSND thành phố tiếp tục lãnh đạo thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ, chức năng của Ngành Kiểm sát Hải Phòng cũng như thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Đại hội Đảng các cấp./.

Tổ tuyên truyền Đảng ủy cơ quan (tổng hợp)

 Ứng dụng hỗ trợ nghiệp vụ
Tin tức
Thông tin cần biết
Thống kê truy cập
  • Đang online: 10
  • Hôm nay: 4
  • Trong tuần: 4 084
  • Tất cả: 1 760 561
Trang thông tin điện tử: VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG - Cơ quan chủ quản: VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỐI CAO
Địa chỉ: Lô 18A, Lê Hồng Phong, Hải An, TP Hải Phòng - Điện thoại: 02253.838308 - Fax: 02253.839072 - Email: vp_haiphong@vks.gov.vn
Trưởng ban biên tập: Phó Viện trưởng Lưu Xuân Sang
Số giấy phép: 03/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông TP Hải Phòng cấp ngày 17 tháng 10 năm 2017 (Giấy phép có giá trị 10 năm)
Bản quyền thuộc về VKSND TP Hải Phòng - Thiết kế bởi VNPT | Quản trị