Đại hội Đảng bộ cơ quan VKSND thành phố Hải Phòng nhiệm kỳ 2020 – 2025 thành công tốt đẹp
Sáng 30/5/2020, Đảng bộ cơ quan VKSND thành phố Hải Phòng đã tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2025. Tới dự và chỉ đại Đại hội có đồng chí Phạm Xuân Thanh – Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy Đảng ủy khối các cơ quan thành phố cùng các đồng chí trong Đoàn công tác của Đảng ủy Khối các cơ quan thành phố.

Nhiệm kỳ Đảng bộ VKSND thành phố Hải Phòng thực hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2015 - 2020 trong bối cảnh đan xen nhiều thuận lợi, khó khăn chung của cả đất nước và thành phố. Ngành Kiểm sát nhân dân tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 49/NQ-TW của Bộ chính trị, Kết luận số 92 – KL/TW ngày 12/03/2014 về cải cách tư pháp; thực hiện Hiến pháp năm 2013, Luật Tổ chức Viện kiểm sát nhân dân năm 2014, Bộ luật Hình sự, Bộ luật Tố tụng hình sự năm 2015 cùng các Bộ luật và Luật mới trong lĩnh vực tư pháp; các Nghị quyết của Quốc hội khóa XIV cũng tiếp tục đặt ra cho ngành Kiểm sát nhân dân và các cơ quan tư pháp nhiều yêu cầu, nhiệm vụ về công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm trong tình hình mới. Thành phố Hải Phòng tập trung cao cho việc thực hiện Nghị quyết số 45 - NQ/TW ngày 24/01/2019 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển thành phố Hải Phòng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 (trước đó là Nghị quyết số 32 - NQ/TW của Bộ Chính trị “về xây dựng và phát triển thành phố Hải Phòng trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước”). Đây chính là những thuận lợi căn bản để Đảng bộ cơ quan VKSND thành phố Hải Phòng triển khai tổ chức thực hiện và hoàn thành thắng lợi những nhiệm vụ của toàn Đảng bộ trong nhiệm kỳ 2015 – 2020. Bên cạnh đó, quá trình thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2015 – 2020 cũng còn gặp nhiều khó khăn, thách thức. Với vị trí của một thành phố cảng, đô thị loại I cấp quốc gia, tình hình tội phạm trên toàn thành phố tiếp tục diễn biến phức tạp, nhiều loại tội phạm mới phát sinh, đặc biệt là tội phạm có tổ chức với tính chất, phương thức, thủ đoạn phạm tội và mức độ nguy hiểm ngày càng gia tăng. Bên cạnh đó, các tranh chấp dân sự, tình hình khiếu kiện hành chính cũng ngày càng gia tăng, nhất là các tranh chấp, khiếu kiện trong lĩnh vực đất đai, giải phóng mặt bằng các dự án phát triển kinh tế - xã hội của thành phố.

Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Thành ủy Hải Phòng, Đảng ủy khối các cơ quan thành phố, Ban chấp hành Đảng bộ cơ quan VKSND thành phố Hải Phòng dã đoàn kết, nhất trí, tập trung lãnh đạo cán bộ, Đảng viên, Kiểm sát viên thực hiện toàn diện và hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ Đại hội Đảng bộ cơ quan VKSND thành phố Hải Phòng nhiệm kỳ 2015 – 2020 đã đề ra, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị địa phương, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thành phố Hải Phòng. Cụ thể, các chỉ tiêu nghiệp vụ do đơn vị thực hiện đều đạt và vượt chỉ tiêu đề ra, đảm bảo chất lượng, hiệu quả, không để xảy ra oan sai, tỷ lệ án trả hồ sơ để điều tra bổ sung rất thấp so với chỉ tiêu cho phép. Chủ động phối hợp với các cơ quan tư pháp, cơ quan tiến hành tố tụng trên địa bàn thành phố làm tốt công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn; tích cực tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện có hiệu quả các giải pháp để phòng ngừa vi phạm trong giải quyết các vụ, việc liên quan đến quản lý đất đai, giải phóng mặt bằng, góp phần giảm thiểu các khiếu kiện hành chính. Kết quả các mặt công tác xây dựng Đảng cũng đã đạt được nhiều kết quả đáng kể, trong đó Đảng bộ đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 05 - CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tiếp tục thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII), gắn với Quy định số 08- QĐ/TW ngày 25/10/2018 về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên; tăng cường quản lý, giám sát việc thực hiện quy định về “những điều đảng viên không được làm”; chú trọng theo dõi, liên hệ với cấp uỷ nơi cư trú để quản lý đảng viên trong quá trình sinh hoạt. Thực hiện nhiều giải pháp nhằm nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ. Thực hiện tốt công tác rà soát, bổ sung quy hoạch cấp ủy. Công tác phát triển đảng viên luôn luôn được quan tâm; công tác kiểm tra, giám sát được Đảng uỷ chú trọng.

 

(Toàn cảnh Đại hội)

 

Với những nỗ lực và quyết tâm đó, nhiệm kỳ 2015- 2020, tập thể VKSND thành phố Hải Phòng đã liên tục đạt được những thành tích xuất sắc: năm 2015, 2016 Viện kiểm sát nhân dân thành phố Hải Phòng được tặng Cờ thi đua của Chính phủ, năm 2017, 2018, 2019 được tặng Cờ thi đua ngành Kiểm sát nhân dân. Đảng bộ cơ quan Viện kiểm sát nhân dân thành phố được Đảng ủy Khối các cơ quan thành phố công nhận đạt danh hiệu “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” (năm 2018, 2019).

Đại  hội cũng đã thảo luận sôi nổi và biểu quyết thông qua Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đảng bộ cơ quan Viện kiểm sát nhân dân thành phố Hải Phòng  nhiệm kỳ 2020 – 2025 cũng như tổng hợp những ý kiến góp ý vào các Văn kiện đại hội Đảng bộ cấp trên.

Tại Đại hội, với tinh thần dân chủ, Đại hội đã đã bầu 09 đồng chí là những đảng viên tiêu biểu, có phẩm chất chính trị vững vàng, có trình độ chuyên môn cao vào Ban chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ 2020 – 2025 và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ khối các cơ quan thành phố lần thứ VI nhiệm kỳ 2020 - 2025.

(Ban chấp hành Đảng bộ cơ quan VKSND thành phố Hải Phòng nhiệm kỳ 2020 – 2025 ra mắt Đại hội)

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Phạm Xuân Thanh – Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan thành phố đã biểu dương những thành tích mà Đảng bộ đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời, đồng chí đề nghị Đảng bộ tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm, cụ thể hoá Nghị quyết Đại hội, xác định trúng, đúng các nhiệm vụ trọng tâm, khâu đột phá, phối hợp chặt chẽ với Lãnh đạo cơ quan trong việc lãnh đạo, chỉ đạo Chi bộ các phòng, cán bộ, đảng viên xây dựng và tổ chức thực hiện có hiệu quả Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết theo chức trách, nhiệm vụ được giao, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2020- 2025 đề ra.

Sau đại hội, Ban Chấp hành Đảng bộ cơ quan VKSND thành phố Hải Phòng sẽ tiến hành họp phiên thứ nhất để bầu ra Ban Thường vụ, chức danh Bí thư, Phó Bí thư, thành viên Ủy ban Kiểm tra và Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra theo quy định của Điều lệ Đảng và Quy chế bầu cử trong Đảng của Bộ Chính trị.

Vũ Thị Mai Anh, Phòng 10 VKSND thành phố


Ứng dụng hỗ trợ nghiệp vụ
Tin tức
Thông tin cần biết
Thống kê truy cập
  • Đang online: 11
  • Hôm nay: 13
  • Trong tuần: 4 093
  • Tất cả: 1 760 570
Trang thông tin điện tử: VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG - Cơ quan chủ quản: VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỐI CAO
Địa chỉ: Lô 18A, Lê Hồng Phong, Hải An, TP Hải Phòng - Điện thoại: 02253.838308 - Fax: 02253.839072 - Email: vp_haiphong@vks.gov.vn
Trưởng ban biên tập: Phó Viện trưởng Lưu Xuân Sang
Số giấy phép: 03/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông TP Hải Phòng cấp ngày 17 tháng 10 năm 2017 (Giấy phép có giá trị 10 năm)
Bản quyền thuộc về VKSND TP Hải Phòng - Thiết kế bởi VNPT | Quản trị