Kịp thời xét xử vụ án chống người thi hành công vụ tại địa bàn quận Ngô Quyền
Sau 10 ngày nỗ lực điều tra, truy tố theo thủ tục rút gọn, vào hồi 08 giờ 30 phút ngày 15/04/2020, Tòa án nhân dân quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng đã đưa ra xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Vũ Thị Thu Vân về tội “Chống người thi hành công vụ” theo quy định tại khoản 1 Điều 330 Bộ luật hình sự.

Toàn cảnh phiên tòa

Như đã đưa tin, ngày 04/04/2020 đối tượng Vũ Thị Thu Vân đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Ngô Quyền khởi tố vụ án, khởi tố bị can đồng thời cùng ngày Viện kiểm sát nhân dân quận Ngô Quyền phê chuẩn quyết định khởi tố bị can đối với Vũ Thị Thu Vân về tội "Chống người thi hành công vụ" theo Điều 330 Bộ luật hình sự.  Trước đó, khoảng 9 giờ 45 phút ngày 03/04/2020 tại nhà để xe tòa nhà chung cư 11 D2 Đồng Quốc Bình, Vũ Thị Thu Vân đã có hành vi chống đối lại việc kiểm tra y tế của các thành viên tổ công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19. Khi đồng chí Vũ Xuân Quân – cán bộ công an phường Đồng Quốc Bình nhận được chỉ đạo có mặt tại chốt kiểm tra phòng, chống dịch Covid – 19 để xử lý vụ việc, đồng chí Quân yêu cầu đối tượng Vân chấp hành việc đo thân nhiệt nhưng Vân không chấp hành và có hành vi chỉ tay vào mặt, giật khẩu trang và dùng tay tát 03 nhát vào vùng mặt, đầu của đồng chí Quân. 

Viện kiểm sát nhân dân quận Ngô Quyền đã chủ động ứng dụng công nghệ thông tin, tiến hành số hóa hồ sơ vụ án và phối hợp với Tòa án quận Ngô Quyền để công bố tài liệu, chứng cứ bằng hình ảnh tại phiên tòa.

Tại phiên toà, bị cáo đã thành khẩn khai báo về hành phạm tội của mình. Xét thấy hành vi của bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, làm ảnh hưởng xấu đến an ninh trật tự địa phương, đặc biệt trong thời điểm cả nước đang thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Tuy nhiên, về nhân thân, bị cáo chưa có tiền án tiền sự, phạm tội lần đầu thuốc trường hợp ít nghiêm trọng. Do đó, Hội đồng xét xử đã tuyên Vũ Thị Thu Vân phạm tội “Chống người thi hành công vụ” theo quy định tại khoản 1 Điều 330, bộ luật Hình sự với mức hình phạt 06 tháng tù nhưng cho hưởng án treo là phù hợp với tính chất, mức độ của hành vi phạm tội của bị cáo, đủ để răn đe đối với bị cáo và đấu tranh phòng ngừa chung.

Vụ án này là bải học để cảnh tỉnh đối với những người không tuân thủ, chấp hành pháp luật, đặc biệt là trong thời gian cả nước đang trong thời kỳ cao điểm phòng, chống dịch Covid – 19 hiện nay.

Tổ tuyên truyền VKSND quận Ngô Quyền


Ứng dụng hỗ trợ nghiệp vụ
Tin tức
Thông tin cần biết
Thống kê truy cập
  • Đang online: 17
  • Hôm nay: 186
  • Trong tuần: 4 537
  • Tất cả: 1 763 152
Trang thông tin điện tử: VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG - Cơ quan chủ quản: VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỐI CAO
Địa chỉ: Lô 18A, Lê Hồng Phong, Hải An, TP Hải Phòng - Điện thoại: 02253.838308 - Fax: 02253.839072 - Email: vp_haiphong@vks.gov.vn
Trưởng ban biên tập: Phó Viện trưởng Lưu Xuân Sang
Số giấy phép: 03/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông TP Hải Phòng cấp ngày 17 tháng 10 năm 2017 (Giấy phép có giá trị 10 năm)
Bản quyền thuộc về VKSND TP Hải Phòng - Thiết kế bởi VNPT | Quản trị