Thanh niên ngành Kiểm sát Hải Phòng sôi nổi với các hoạt động chào mừng thành lập ngành Kiểm sát nhân dân
Tháng 7, hòa trong không khí của toàn Ngành chào mừng 62 năm ngày thành lập Viện kiểm sát nhân dân (26/7/1960 – 26/7/2022), vừa qua thanh niên ngành Kiểm sát Hải Phòng đã sôi nổi tổ chức các hoạt động kỷ niệm.

- Tri ân các anh hùng liệt sỹ nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947  -27/7/2022)

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh, liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2022), chiều ngày 18/7/2022, tuổi trẻ ngành Kiểm sát Hải Phòng đã tới dâng hương, đặt vòng hoa tưởng nhớ công lao các anh hùng Liệt sỹ tại Đài tưởng niệm các Anh hùng Liệt Sỹ thành phố. Tham  dự Lễ dâng hương có đồng chí Lưu Xuân Sang, Phó Viện trưởng VKSND thành phố Hải Phòng, đại diện lãnh đạo các đơn vị VKSND huyện An Dương, huyện Thủy Nguyên và 45 đồng chí đoàn viên các đơn vị VKSND hai cấp ngành Kiểm sát Hải Phòng. Trong không khí trang nghiêm, thay mặt thanh niên ngành Kiểm sát Hải Phòng, đồng chí Nguyễn Vương Hoàng, Bí thư Chi đoàn thanh niên VKSND thành phố đã cảm tưởng ghi ơn những anh hùng Liệt sỹ, thế hệ trẻ ngành Kiểm sát Hải Phòng sẽ tiếp bước cha anh, nguyện cống hiến hết mình, góp phần vào sự phát triển của đất nước.

Một số hình ảnh tại lễ dâng hương:

- Tọa đàm giữa thanh niên VKSND hai cấp:

Cũng trong ngày 18/7/2022, tại Viện KSND quận Hồng Bàng, Chi đoàn Viện kiểm sát nhân dân thành phố đã tổ chức Chương trình tọa đàm giữa đồng chí lãnh đạo Viện KSND thành phố phụ trách công tác thanh niên với đại diện đoàn viên thanh niên Viện kiểm sát quận, huyện. Tham gia buổi toạ đàm, đoàn viên các đơn vị đã được bày tỏ những ý tưởng góp phần xây dựng tốt phong trào thanh niên như: hoạt động ứng dụng công nghệ thông tin kết nối công tác đoàn thanh niên của các cơ sở đoàn Viện kiểm sát hai cấp, việc xây dựng công trình thanh niên của tuổi trẻ ngành Kiểm sát; việc tăng cường các hoạt động thể thao, văn nghệ, hoạt động thiện nguyện, tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật hay các mô hình, các chương trình để tạo điều kiện cho các cán bộ trẻ phấn đấu, rèn luyện được thể hiện được năng lực của mình.

Trước những trăn trở của các đồng chí cán bộ chi đoàn thanh niên Viện kiểm sát hai cấp, đồng chí Lưu Xuân Sang, Phó Viện trưởng Viện KSND thành phố cùng đại diện lãnh đạo Viện Kiểm sát các quận, huyện đã thẳng thắn chia sẻ, bày tỏ các nghiệm công tác và truyền nhiệt huyết cho các đoàn viên, thanh niên. Tại buổi Tọa đàm, đồng chí Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân thành phố kết luận một số nội dung: Một là, Chi đoàn thanh niên VKSND thành phố cần sớm kết nối với Chi đoàn VKSND các quận, huyện để thực hiện các hoạt động phối hợp trong công tác đoàn, phong trào đoàn, nhằm thực hiện tốt hơn nhiệm vụ chính trị chung của Ngành. Hai là, các đoàn viên chủ động hơn trong hoạt động  trao đổi nghiệp vụ, tuyên truyền các hoạt động của cơ quan, đơn vị trên nhóm Facebook Hội những người làm ngành Kiểm sát Hải Phòng. Ba là, tuổi trẻ ngành Kiểm sát Hải Phòng phải phát huy vai trò lực lượng xung kích trong việc thực hiện khâu đột phá về ứng dụng công nghệ thông tin trong Ngành, các đồng chí cần tìm tòi, nghiên cứu các phần mềm ứng dụng trong việc thực hiện chuyên môn, nghiệp vụ; nghiên cứu xây dựng hệ thống lưu trữ báo cáo, lưu trữ các văn bản thông báo rút kinh nghiệm trong các lĩnh vực trên Trang thông tin điện tử của Ngành, góp ích rất lớn cho việc tra cứu khi thực hiện công tác nghiệp vụ. Bốn là, các Chi đoàn cần quan tâm, phối hợp để xây dựng kế hoạch thực hiện các hoạt động thiện nguyện cũng như tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật trong thời gian tới. Đồng chí Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân thành phố cũng mong muốn, tuổi trẻ ngành Kiểm sát Hải Phòng sẽ phát huy tốt vai trò của đoàn viên, thanh niên cho sự phát triển của Ngành, sự rèn luyện năng lực, trình độ của chính các đồng chí, tạo tiền đề và sẽ là cơ hội để các đồng chí tiếp tục phát triển hơn nữa.

Đồng chí Lưu Xuân Sang, Phó Viện trưởng VKSND thành phố chia sẻ với các đoàn viên tại buổi Tọa đàm

Các đồng chí Bí thư Chi đoàn thanh niên cơ sở trình bày ý tưởng nhằm phát triển hoạt động thanh niên.

Sau chương trình buổi Tọa đàm, Chi đoàn thanh niên cơ quan VKSND thành phố và Chi đoàn thanh niên VKSND quận Hồng Bàng, VKSND huyện Thủy Nguyên đã tổ chức các hoạt động giao lưu thể thao chào mừng 62 năm ngày thành lập Ngành (26/7/1960 – 26/7/2022).

Một số hình ảnh giao lưu thể thao giữa Chi đoàn thành niên VKSND thành phố,
Chi đoàn thanh niên VKSND quận Hồng Bàng và Chi đoàn thanh niên VKSND huyện Thủy Nguyên

Ngày kỷ niệm thành lập Ngành gần đến, cũng chính là lúc mỗi cán bộ đoàn, mỗi đoàn viên thôi thúc thêm tình yêu với Ngành, với màu áo xanh đang mang. Bằng sức trẻ, nhiệt huyết và đam mê với nghề, tuổi trẻ ngành Kiểm sát Hải Phòng sẽ nguyện cố gắng để viết tiếp trang sử vẻ vang của Ngành. Lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh dành tặng thế hệ thanh niên “Không có việc gì khó, chỉ sợ lòng không bền…” luôn là hành trang quý giá để chúng tôi tâm nguyện, kiên trì, bền bỉ phấn đấu, thực hiện tốt hơn nữa những nhiệm vụ được giao, xứng đáng với 10 chữ vàng mà Người dành tặng cán bộ Kiểm sát “Công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn”./.

                                            Lê Thị Lộc –Chi đoàn VKSND thành phố


Ứng dụng hỗ trợ nghiệp vụ
Tin tức
Thông tin cần biết
Thống kê truy cập
  • Đang online: 16
  • Hôm nay: 477
  • Trong tuần: 6 689
  • Tất cả: 1 564 421
Trang thông tin điện tử: VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG - Cơ quan chủ quản: VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỐI CAO
Địa chỉ: Lô 18A, Lê Hồng Phong, Hải An, TP Hải Phòng - Điện thoại: 02253.838308 - Fax: 02253.839072 - Email: vp_haiphong@vks.gov.vn
Trưởng ban biên tập: Phó Viện trưởng Lưu Xuân Sang
Số giấy phép: 03/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông TP Hải Phòng cấp ngày 17 tháng 10 năm 2017 (Giấy phép có giá trị 10 năm)
Bản quyền thuộc về VKSND TP Hải Phòng - Thiết kế bởi VNPT | Quản trị