Công bố kết luận trực tiếp kiểm sát công tác thi hành án dân sự
Ngày 28/7/2022, tại trụ sở Chi cục THADS quận Dương Kinh, VKSND thành phố Hải Phòng tổ chức công bố kết luận trực tiếp kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong công tác THADS tại Chi cục THADS quận Dương Kinh, thành phố Hải Phòng. (Trước đó, Đoàn công tác của VKSND thành phố Hải Phòng đã tiến hành kiểm sát trực tiếp tại Chi cục Thi hành án dân sự quận Dương Kinh theo Kế hoạch số 68/KH-VKS ngày 21/6/2022 của Viện trưởng VKSND thành phố Hải Phòng). Tham dự buổi làm việc có đồng chí Bùi Đăng Dung - Phó Viện trưởng VKSND thành phố Hải Phòng cùng các đồng chí Lãnh đạo, Kiểm sát viên Phòng 11 là thành viên Đoàn trực tiếp kiểm sát. Đại diện Cục THADS thành phố Hải Phòng có đồng chí Phạm Tiến Binh - Phó cục trưởng, đồng chí Đỗ Thị Thanh Thủy - Trưởng phòng kiểm tra giải quyết khiếu nại, tố cáo. Đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hải Phòng có ông Đào Tuấn Điệp - Phó trưởng ban Dân chủ - Pháp luật cùng toàn thể lãnh đạo, Chấp hành viên, cán bộ, công chức Chi cục THADS quận Dương Kinh, thành phố Hải Phòng.

Đồng chí Bùi Đăng Dung - Phó Viện trưởng VKSND thành phố phát biểu tại Hội nghị

Thay mặt Đoàn trực tiếp kiểm sát, đồng chí Vũ Văn Tùng - Trưởng Phòng 11 đã công bố toàn văn bản Kết luận số 74/KL-VKS-P11 ngày 26/7/2022 của VKSND thành phố Hải Phòng. Kết luận của VKS thành phố đã đánh giá toàn diện kết quả hoạt động công tác tổ chức THADS của Chi cục THADS quận Dương Kinh. Mặc dù trong điều kiện gặp nhiều khó khăn do tình hình dịch bệnh Covid-19 kéo dài làm ảnh hưởng lớn đến kết quả công tác tổ chức thi hành án. Nhưng với sự nỗ lực, cố gắng của tập thể Lãnh đạo và các Chấp hành viên trong đơn vị đã chủ động khắc phục khó khăn để hoàn thành tốt các chỉ tiêu công tác nghiệp vụ được giao. Kết quả: Trong thời điểm kiểm sát từ ngày 01/10/2020 đến ngày 31/5/2022, Chi cục THADS quận Dương Kinh phải tổ chức thi hành án đối với 509 vụ việc với số tiền phải thi hành án là 101.796.789.000 đồng. Đã kết thúc thi hành án đối với 336 việc/35.596.991.000 đồng, đạt tỷ lệ 75,17% về số việc và 50,51% về số tiền trên tổng số án có điều kiện thi hành. Số tiền thi hành án đã thu được trong năm 2021 và 8 tháng đầu năm 2022 của đơn vị đều đạt và vượt các chỉ tiêu do cấp trên giao cho. Năm 2021 đơn vị đã hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu công tác nghiệp vụ được Cục THADS thành phố công nhận: “Tập thể lao động xuất sắc”. Đơn vị đã làm tốt công tác phối hợp với các cơ quan, ban ngành của quận, tập trung giải quyết các vụ việc phức tạp, tồn đọng kéo dài, án có liên quan đến các Tổ chức tín dụng, có số thu lớn để thu hồi nợ cho Ngân hàng, bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp cho các bên đương sự và những người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan. Bên cạnh những kết quả đã đạt được, qua công tác kiểm sát cũng phát hiện Chi cục THADS quận Dương Kinh còn một số tồn tại hạn chế trong việc xác minh phân loại án, vi phạm trong quá trình cưỡng chế, kê biên, thẩm định, bán đấu giá tài sản, vi phạm trong việc tiếp nhận, quản lý vật chứng Kết luận của VKSND thành phố cũng chỉ rõ nguyên nhân, trách nhiệm đồng thời có kiến nghị và yêu cầu đơn vị khắc phục vi phạm.

Tổ tuyên truyền Phòng 11


Ứng dụng hỗ trợ nghiệp vụ
Tin tức
Thông tin cần biết
Thống kê truy cập
  • Đang online: 17
  • Hôm nay: 366
  • Trong tuần: 6 578
  • Tất cả: 1 564 310
Trang thông tin điện tử: VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG - Cơ quan chủ quản: VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỐI CAO
Địa chỉ: Lô 18A, Lê Hồng Phong, Hải An, TP Hải Phòng - Điện thoại: 02253.838308 - Fax: 02253.839072 - Email: vp_haiphong@vks.gov.vn
Trưởng ban biên tập: Phó Viện trưởng Lưu Xuân Sang
Số giấy phép: 03/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông TP Hải Phòng cấp ngày 17 tháng 10 năm 2017 (Giấy phép có giá trị 10 năm)
Bản quyền thuộc về VKSND TP Hải Phòng - Thiết kế bởi VNPT | Quản trị