VKS Hải Phòng tổ chức các Hội thảo “Giải pháp nâng cao chất lượng chuyên đề dình chỉ điều tra và kiểm sát đình chỉ điều tra các vụ án hình sự” và Tập huấn chuyên sâu “Kỹ năng kiểm sát giải quyết các vụ án liên quan đến tội phạm công nghệ cao”
Ngày 11/01/2019, Viện kiểm sát nhân dân thành phố Hải Phòng đã tổ chức các Hội thảo “Giải pháp nâng cao chất lượng chuyên đề đình chỉ điều tra và kiểm sát đình chỉ điều tra các vụ án hình sự” và Tập huấn chuyên sâu về “Kỹ năng kiểm sát giải quyết các vụ án liên quan đến tội phạm công nghệ cao”. Các buổi hội thảo được tổ chức trong khuôn khổ Dự án JICA. Riêng nội dung tập huấn chuyên sâu các vụ án liên quan đến tội phạm … được tổ chức theo hình thức trực tuyến tới tất cả các đơn vị VKS hai cấp.


(Toàn cảnh Hội thảo chuyên đề về án đình chỉ điều tra)

Tham dự các Hội thảo có các chuyên gia cố vấn pháp lý của Dự án JICA, các đồng chí Lãnh đạo VKS TP, các đồng chí Trưởng các Phòng nghiệp vụ hình sự VKS TP, các Viện trưởng VKS quận, huyện; các Kiểm sát viên, Kiểm tra viên, Chuyên viên làm công tác hình sự VKS hai cấp; các thành viên Ban chỉ đạo và tổ giúp việc Dự án JICA; hội viên Chi hội Luật gia VKS TP. Trong phạm vi Hội thảo chuyên đề án đình chỉ, các đại biểu đã được tham khảo vấn đề đình chỉ điều tra trong pháp luật tố tụng hình sự Nhật Bản và kinh nghiệm của Nhật Bản về chứng cứ điện tử, qua phần giới thiệu của ông Matsuo Nobuhiro – Công tố viên, Chuyên gia pháp lý Dự án JICA. Nội dung tập huấn chuyên sâu về các vấn đề liên quan đến tội phạm công nghệ cao do đồng chí Trung tá Đào Trung Hiếu – Chuyên gia Tội phạm học, Bộ Công an trực tiếp trình bày. Phần tọa đàm, thảo luận về các nội dung Hội thảo đã thu hút được 10 ý kiến phát biểu của các đại biểu.(Tập huấn chuyên sâu “Kỹ năng kiểm sát giải quyết các vụ án liên quan đến tội phạm công nghệ cao”)

Phát biểu kết luận các Hội thảo, Tập huấn, đồng chí Bùi Đăng Dung – Phó Viện trưởng VKS TP, chủ trì Hội thảo đã nhấn mạnh: Lãnh đạo các đơn vị, trực tiếp là các đồng chí Viện trưởng phải trực tiếp quan tâm, chỉ đạo, quán triệt Kiểm sát viên nghiên cứu kỹ các quy định của pháp luật, đặc biệt là các quy định của Bộ luật Hình sự năm 2015, bám sát các văn bản hướng dẫn của VKS TC, kịp thời báo cáo ngay về các Phòng nghiệp vụ phụ trách chuyên đề án đình chỉ điều tra để được hướng dẫn, đảm bảo việc đình chỉ điều tra đúng quy định pháp luật, có căn cứ.

Với nội dung tập huấn kỹ năng kiểm sát giải quyết các vụ án liên quan đến tội phạm công nghệ cao, sau buổi tập huấn lãnh đạo các đơn vị, các Kiểm sát viên, Kiểm tra viên, Chuyên viên phải tích cực nghiên cứu kỹ tài liệu và các nội dung giảng viên đã trình bày tại Hội nghị để hình thành kỹ năng, kiến thức sẵn sàng phục vụ cho hoạt động giải quyết án sau này.

Các hội thảo diễn ra trong thời gian 01 ngày, các đại biểu đã lĩnh hội được nhiều nội dung bổ ích./.

Tổ thư ký Ban biên tập Trang TTĐT ngành Kiểm sát Hải Phòng
Ứng dụng hỗ trợ nghiệp vụ
Tin tức
Thông tin cần biết
Thống kê truy cập
  • Đang online: 14
  • Hôm nay: 404
  • Trong tuần: 4 844
  • Tất cả: 1 758 507
Trang thông tin điện tử: VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG - Cơ quan chủ quản: VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỐI CAO
Địa chỉ: Lô 18A, Lê Hồng Phong, Hải An, TP Hải Phòng - Điện thoại: 02253.838308 - Fax: 02253.839072 - Email: vp_haiphong@vks.gov.vn
Trưởng ban biên tập: Phó Viện trưởng Lưu Xuân Sang
Số giấy phép: 03/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông TP Hải Phòng cấp ngày 17 tháng 10 năm 2017 (Giấy phép có giá trị 10 năm)
Bản quyền thuộc về VKSND TP Hải Phòng - Thiết kế bởi VNPT | Quản trị