Thủy Nguyên: Tập huấn về Công tác kiểm sát việc giải quyết các vụ án kinh doanh thương mại và công tác kiểm sát các hoạt động bán đấu giá tài sản trong Thi hành án dân sự
Thực hiện Kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức năm 2022, ngày 20/10/2022, Viện kiểm sát nhân dân huyện Thủy Nguyên tổ chức Buổi đào tạo tại đơn vị về “Tăng cường chất lượng công tác kiểm sát việc giải quyết các vụ án kinh doanh thương mại và công tác kiểm sát các hoạt động bán đấu giá tài sản trong Thi hành án dân sự tại Hải Phòng”. Tham dự buổi đào tạo tại đơn vị có lãnh đạo, Kiểm sát viên Phòng 10, Phòng 11 VKSND thành phố và toàn thể công chức VKSND huyện Thủy Nguyên.

Hiện nay có một thực trạng đang diễn ra không chỉ ở huyện Thủy Nguyên mà còn ở một số quận huyện khác đó là trong các vụ án kinh doanh thương mại, Tòa án đã tuyên án, Bản án đã có hiệu lực pháp luật nhưng khi Ngân hàng có yêu cầu phát mại tài sản thì bên thi hành án không thế tiến hành xử lý tài sản bảo đảm; việc kê biên đấu giá tài sản gặp rất nhiều khó khăn, tỷ lệ án tồn đọng kéo dài rất lớn.

Tại buổi tập huấn, các đồng chí lãnh đạo của phòng nghiệp vụ đã tập trung giải quyết những khó khăn vướng mắc dẫn đến tình trạng trên. Các đồng chí của Phòng nghiệp vụ đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc thẩm định tại chỗ đối với tài sản thế chấp trong quá trình giải quyết các vụ án kinh doanh thương mại liên quan đến hợp đồng tín dụng và cẩn trọng hơn nữa trong việc nghiên cứu hồ sơ vụ án để đề xuất quan điểm giải quyết đảm bảo bản án, quyết định có hiệu lực của Tòa án thi hành được trong thực tiễn. Đối với khâu công tác thi hành án dân sự đã tập trung vào 02 nội dung chính là Kỹ năng của Kiểm sát viên trong việc kê biên tài sản và kiểm sát việc bán đấu giá tài sản đồng thời đồng chí Trưởng phòng 11 đã nêu ra một số kinh nghiệm trong quá trình công tác của bản thân giúp cho đơn vị học tập, ứng dụng trong công tác thực tế.

Việc tập huấn mang tính xuyên suốt của hai phòng nghiệp vụ đã giúp cho Kiểm sát viên, cán bộ của đơn vụ có cái nhìn bao quát, mang tính xuyên suốt trong quá trình thực hiện chức năng kiểm sát từ khâu lập hồ sơ kiểm sát việc giải quyết các vụ án kinh doanh thương mại cho đến khâu kiểm sát thi hành bản án. Buổi tập huấn cũng đã cung cấp cho đơn vị nhiều kỹ năng quan trọng đối với việc kiểm sát việc bán đấu giá tài sản, từ đó nâng cao chất lượng công tác kiểm sát thi hành án dân sự kịp thời phát hiện vi phạm của Chấp hành viên để ban hành kiến nghị, kháng nghị đảm bảo việc tổ chức thi hành án của cơ quan thi hành án dân sự đúng quy định của pháp luật.

Toàn cảnh buổi tập huấn

Qua buổi tập huấn, các đồng chí Kiểm sát viên, cán bộ trong đơn vị đã rút ra những bài học cho bản thân, trau dồi thêm được những kiến thức quý báu và cố gắng sẽ phát huy những thành tích đã đạt được.

Kết thúc buổi tập huấn, đồng chí Hoàng Quốc Thái, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Thủy Nguyên gửi lời cảm ơn tới các đồng chí Lãnh đạo, Kiểm sát viên của Phòng 10 và Phòng 11 Viện kiểm sát nhân dân thành phố, đồng thời đồng chí Viện trưởng cũng yêu cầu các đồng chí trong đơn vị nghiêm túc tiếp thu các bài giảng để vận dụng vào thực tiễn trong quá trình thực hiện nghiệp vụ.

         Đào Thị Ngân, Viện kiểm sát nhân dân huyện Thủy Nguyên


Ứng dụng hỗ trợ nghiệp vụ
Tin tức
Thông tin cần biết
Thống kê truy cập
  • Đang online: 14
  • Hôm nay: 322
  • Trong tuần: 3 477
  • Tất cả: 1 693 384
Trang thông tin điện tử: VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG - Cơ quan chủ quản: VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỐI CAO
Địa chỉ: Lô 18A, Lê Hồng Phong, Hải An, TP Hải Phòng - Điện thoại: 02253.838308 - Fax: 02253.839072 - Email: vp_haiphong@vks.gov.vn
Trưởng ban biên tập: Phó Viện trưởng Lưu Xuân Sang
Số giấy phép: 03/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông TP Hải Phòng cấp ngày 17 tháng 10 năm 2017 (Giấy phép có giá trị 10 năm)
Bản quyền thuộc về VKSND TP Hải Phòng - Thiết kế bởi VNPT | Quản trị