VKSND thành phố Hải Phòng tổ chức hội thảo phục vụ hoàn thiện xây dựng đề án nghiên cứu khoa học cấp Bộ
Thực hiện Kế hoạch số 582/KH-VKS ngày 09/9/2022, sáng ngày 29/9/2022, Viện kiểm sát nhân dân thành phố Hải Phòng đã tổ chức hội thảo khoa học nhằm hoàn thiện đề án “Thực trạng và giải pháp tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, chỉ đạo điều hành và phục vụ công tác chuyên môn tại Viện kiểm sát hai cấp trên địa bàn thành phố Hải Phòng”. Trước đó, đề án này đã được Viện kiểm sát nhân dân tối cao phê duyệt.

Toàn cảnh hội thảo

Chủ trì hội thảo là đồng chí Nguyễn Sơn Hà, Phó Viện trưởng, Chủ nhiệm đề án. Khách mời là các chuyên gia gồm: đồng chí Nhiếp Văn Ngọc, Phó Cục trưởng Cục thống kê tội phạm và Công nghệ thông tin, đồng chí Vũ Đại Thắng, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hải Phòng, đồng chí Trần Thành Kiên, Giám đốc Trung tâm thông tin, thống kê khoa học và công nghệ, thuộc Sở Khoa học và công nghệ thành phố Hải Phòng.

Hội thảo còn có sự tham dự của các đồng chí thành viên Ban Chủ nhiệm và Tổ giúp việc Ban Chủ nhiệm đề án nghiên cứu khoa học;  Đại diện lãnh đạo các Phòng thuộc Viện kiểm sát nhân dân thành phố và đại diện lãnh đạo các Viện kiểm sát nhân dân các quận, huyện; Các đồng chí phụ trách công tác thống kê, công nghệ thông tin tại các đơn vị trực thuộc Viện kiểm sát nhân dân thành phố.

Thay mặt Ban chủ nhiệm đề án, đồng chí Nguyễn Thị Liên, Chánh Văn phòng, Phó Ban Chủ nhiệm đề án trình bày báo cáo đề dẫn. Tại buổi hội thảo, đã có 08 ý kiến tham luận trình bày tại hội thảo và nhiều ý kiến bằng văn bản. Các ý kiến tham luận tập trung làm rõ  phương pháp luận và các giải pháp về ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong công tác quản lý chỉ đạo điều hành và phục vụ công tác chuyên môn tại các cơ quan nhà nước trên địa bàn thành phố Hải Phòng. Định hướng, yêu cầu và các giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số của thành phố Hải Phòng trong giai đoạn hiện nay. Định hướng, mục tiêu, yêu cầu, nhiệm vụ về ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số của ngành kiểm sát nhân dân và một số giải pháp tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý chỉ đạo điều hành và phục vụ công tác chuyên môn. Sau phần tham luận, các đại biểu tham dự hội thảo tiến hành tọa đàm, thảo luận những nội dung báo cáo đề dẫn mà Ban tổ chức đã đặt ra.

Kết thúc hội thảo, đồng chí Nguyễn Sơn Hà, Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân thành phố Hải Phòng, Chủ nhiệm đề án nghiên cứu khoa học cảm ơn sự có mặt của các đại biểu, các chuyên gia đã đóng góp nhiều ý kiến hữu ích, là nguồn tham khảo có ý nghĩa trong quá trình hoàn thiện đề án cho Viện kiểm sát nhân dân thành phố Hải Phòng trước khi bảo vệ cấp cơ sở. Đồng thời, đồng chí cũng mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ về mặt lý luận cũng như thực tiễn của các chuyên gia trong các giai đoạn tiếp theo của đề án.

Một số hình ảnh hội nghị

Ban Biên tập Trang tin điện tử VKSND thành phố


Ứng dụng hỗ trợ nghiệp vụ
Tin tức
Thông tin cần biết
Thống kê truy cập
  • Đang online: 20
  • Hôm nay: 197
  • Trong tuần: 4 548
  • Tất cả: 1 763 163
Trang thông tin điện tử: VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG - Cơ quan chủ quản: VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỐI CAO
Địa chỉ: Lô 18A, Lê Hồng Phong, Hải An, TP Hải Phòng - Điện thoại: 02253.838308 - Fax: 02253.839072 - Email: vp_haiphong@vks.gov.vn
Trưởng ban biên tập: Phó Viện trưởng Lưu Xuân Sang
Số giấy phép: 03/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông TP Hải Phòng cấp ngày 17 tháng 10 năm 2017 (Giấy phép có giá trị 10 năm)
Bản quyền thuộc về VKSND TP Hải Phòng - Thiết kế bởi VNPT | Quản trị