Ngô Quyền: Tăng cường công tác tự đào tạo tại đơn vị
Thực hiện Kế hoạch công tác đào tạo năm 2021 của VKSND thành phố Hải Phòng, trong tháng 10/2021 Viện kiểm sát nhân dân quận Ngô Quyền đã tổ chức cuộc thi viết luận tội tại đơn vị.
 

Trong những năm gần đây, trên địa bàn quận Ngô Quyền tình hình trật tự an ninh của quận Ngô Quyền có chiều hướng phức tạp, lượng án hình sự tăng đột biến, tại phiên tòa có nhiều vụ án bị cáo không nhận tội, đòi hỏi rất cao về kỹ năng THQCT và kiểm sát xét xử của Kiểm sát viên. Đối với VKSND quận Ngô Quyền, có nhiều Kiểm sát viên trẻ, công tác tự đào tạo đóng vai trò hết sức quan trọng. Xác định kỹ năng luận tội tại phiên tòa có ý nghĩa lớn, không chỉ giúp Kiểm sát viên bảo vệ quan điểm truy tố tốt tại phiên tòa, còn thuyết phục quần chúng nhân dân tham dự, nâng cao vị thế của Ngành kiểm sát đối với xã hội nói chung và đối với ngành bạn nói riêng. Chính vì lẽ đó, đồng chí Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân quận Ngô Quyền đặc biệt quan tâm đến kỹ năng xây dựng luận tội của các Kiểm sát viên.

Sáng ngày 4/10/2021, Viện kiểm sát nhân dân quận Ngô Quyền đã tổ chức tổng kết và trao giải cuộc thi viết luận tội tại đơn vị: đồng chí Tô Thị Hoài Thu đạt giải Nhất, đồng chí Nguyễn Hồng Ly đạt giải Nhì.

Lãnh đạo VKSND quận Ngô Quyền trao thưởng cho các Kiểm sát viên được giải trong cuộc thi

Cuộc thi viết Luận tội của Kiểm sát viên chính là một trong những hình thức đào tạo phát huy hiệu quả trong việc rèn luyện kỹ năng cho các Kiểm sát viên, qua đó giúp cho đơn vị sẽ thực hiện tốt nhiệm vụ công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát xét xử các vụ án hình sự trong năm 2021 và những năm tiếp theo./.

 Nguyễn Bích Ngọc, Viện kiểm sát nhân dân quận Ngô Quyền


Ứng dụng hỗ trợ nghiệp vụ
Tin tức
Thông tin cần biết
Thống kê truy cập
  • Đang online: 8
  • Hôm nay: 113
  • Trong tuần: 7 552
  • Tất cả: 1 294 018
Trang thông tin điện tử: VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG - Cơ quan chủ quản: VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỐI CAO
Địa chỉ: Lô 18A, Lê Hồng Phong, Hải An, TP Hải Phòng - Điện thoại: 02253.838308 - Fax: 02253.839072 - Email: vp_haiphong@vks.gov.vn
Trưởng ban biên tập: Phó Viện trưởng Lưu Xuân Sang
Số giấy phép: 03/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông TP Hải Phòng cấp ngày 17 tháng 10 năm 2017 (Giấy phép có giá trị 10 năm)
Bản quyền thuộc về VKSND TP Hải Phòng - Thiết kế bởi VNPT | Quản trị