Hội nghị Ban cán sự Đảng mở rộng năm 2020

(Toàn cảnh Hội nghị Ban cán sự Đảng mở rộng năm 2020)

Tham dự Hội nghị có các đồng chí Ủy viên Ban cán sự Đảng, Lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân thành phố; Lãnh đạo các Phòng nghiệp vụ, Viện kiểm sát nhân dân quận, huyện; đại diện Lãnh đạo các tổ chức Đoàn thể Viện kiểm sát nhân dân thành phố. Thay mặt cho Ban cán sự Đảng, đồng chí Bùi Đăng Dung – Phó Viện trưởng, Ủy viên Ban cán sự Đảng VKSND thành phố đã tóm tắt, đánh giá kết quả công tác kiểm sát năm 2020 của ngành Kiểm sát Hải Phòng: toàn ngành đã hoàn thành 130/130 chỉ tiêu nghiệp vụ dành cho VKSND cấp tỉnh, đảm bảo cả về số lượng và chất lượng, có 55 chỉ tiêu nghiệp vụ vượt kế hoạch đề ra. Một số chỉ tiêu trọng tâm đã thực hiện vượt xa so với yêu cầu của VKS nhân dân tối cao và tiếp tục duy trì, giữ vững qua nhiều năm. Chủ đề khâu đột phá “Chất lượng kháng nghị, kiến nghị” đã tạo ra hiệu quả về chất lượng của kháng nghị, kiến nghị, nhất là kiến nghị phòng ngừa. Mặc dù công tác kiểm sát có thời gian bị gián đoạn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid – 19 song việc tổ chức, quán triệt triển khai thực hiện Chỉ thị số 01/CT - VKSTC ngày 17/12/2019 của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao về công tác của ngành Kiểm sát nhân dân năm 2020; các Kế hoạch của Ban cán sự Đảng VKSND tối cao và chỉ đạo kết luận của Viện trưởng VKSND tối cao, Nghị quyết của Ban chấp hành Đảng bộ thành phố, Hội đồng nhân dân thành phố Hải Phòng về nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của thành phố; yêu cầu tại các Nghị quyết của Quốc hội; các quy định của Ngành kiểm sát nhân dân và Hệ thống các chỉ tiêu công tác nghiệp vụ cơ bản và hướng dẫn của Viện kiểm sát nhân dân tối cao được được ngành Kiểm sát Hải Phòng thực hiện nghiêm túc, đảm bảo thực chất, hiệu quả. Các giải pháp chỉ đạo, điều hành đã được thực hiện kịp thời, quyết liệt (nhất là các giải pháp thực hiện các chỉ tiêu công tác trong giai đoạn phải giãn cách xã hội để phòng chống dịch).

Tại Hội nghị đã có 13 ý kiến phát biểu của các đồng chí Trưởng phòng nghiệp vụ, Viện trưởng các đơn vị quận huyện về những khó khăn, vướng mắc, tồn tại trong công tác chuyên môn nghiệp vụ cũng như hoạt động quản lý, chỉ đạo điều hành của lãnh đạo đơn vị; phân tích nguyên nhân, giải pháp khắc phục và những đề xuất đối với Viện kiểm sát thành phố. Các đồng chí Ủy viên Ban cán sự Đảng, Phó Viện trưởng cũng đã có ý kiến phát biểu chỉ đạo cụ thể đối với những vấn đề còn tồn tại, hạn chế của các khâu công tác được giao phụ trách

Kết luận Hội nghị, đồng chí Vũ Mạnh Hùng – Bí thư Ban cán sự Đảng, Viện trưởng VKSND thành phố đã phát biểu quán triệt, chỉ đạo các nhiệm vụ trọng tâm của Viện kiểm sát hai cấp trong năm 2021, đặc biệt chú trọng đến vấn đề kỷ cương công vụ, chấp hành nghiêm túc các quy chế nghiệp vụ, chế độ thông tin báo cáo, quan tâm thực hiện quy chế dân chủ, phát huy đoàn kết nội bộ. Toàn ngành Kiểm sát Hải Phòng cần nghiêm túc, nỗ lực hơn nữa trong việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ, tiếp tục phấn đấu nâng cao thành tích của toàn ngành trong năm 2021.

Hội nghị thống nhất chọn chủ đề công tác năm 2021 của ngành Kiểm sát Hải Phòng là “KỶ CƯƠNG – CHẤT LƯỢNG – ĐỔI MỚI” và tiếp tục chọn chủ đề khâu đột phá của năm 2021 là “Chất lượng kháng nghị - kiến nghị”./.       

Nguyễn Thu Ngân, Văn phòng VKSND thành phố


Ứng dụng hỗ trợ nghiệp vụ
Tin tức
Thông tin cần biết
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1

Trang thông tin điện tử: VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG - Cơ quan chủ quản: VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỐI CAO
Địa chỉ: Lô 18A, Lê Hồng Phong, Hải An, TP Hải Phòng - Điện thoại: 02253.838308 - Fax: 02253.839072 - Email: vp_haiphong@vks.gov.vn
Trưởng ban biên tập: Phó Viện trưởng Lưu Xuân Sang
Số giấy phép: 03/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông TP Hải Phòng cấp ngày 17 tháng 10 năm 2017 (Giấy phép có giá trị 10 năm)
Bản quyền thuộc về VKSND TP Hải Phòng - Thiết kế bởi VNPT | Quản trị

Chung nhan Tin Nhiem Mang