Phòng 11: Phúc tra việc thực hiện kết luận trực tiếp kiểm sát của Viện kiểm sát nhân dân thành phố Hải Phòng

Đ/c Bùi Đăng Dung - Phó Viện trưởng VKSND thành phố Hải Phòng phát biểu chỉ đạo Đoàn phúc tra tại Chi cục Thi hành án dân sự quận Lê Chân.

Năm 2020, Phòng 11 VKSND thành phố Hải Phòng tiến hành trực TTKS việc tuân theo pháp luật trong công tác THADS đối với Chi cục THADS quận Lê Chân và Chi cục THADS huyện Tiên Lãng. Kết thúc kiểm sát, Đoàn TTKS đã ban hành Kết luận số 75/KL-VKS-P11 ngày 19/6/2020 và Kết luận số 84/KL-VKS-P11 ngày 31/7/2020. Để bảo đảm cho pháp luật về THADS được chấp hành nghiêm chỉnh và thống nhất, các vi phạm được phát hiện trong quá trình TTKS phải được các cơ quan THADS khắc phục, không để xảy ra tình trạng vi phạm tương trong quá trình tổ chức thi hành án của các Chấp hành viên. Đoàn phúc tra đã tiến hành việc thẩm tra báo cáo, nghiên cứu hồ sơ, tài liệu có liên quan, làm việc trực tiếp với Lãnh đạo các Chi cục và các Chấp hành viên được phân công tổ chức thi hành án.

Kết quả cho thấy hầu hết các vi phạm được nêu trong Kết luận TTKS đã được các đơn vị khắc phục. Lãnh đạo các Chi cục đã quán triệt Kết luận của Phòng 11 Viện kiểm sát nhân dân thành phố đến toàn thể Chấp hành viên, cán bộ, công chức trong đơn vị, đồng thời đề ra các biện pháp cụ thể để thực hiện; tổ chức rà soát, thi hành án đối với các vụ việc phức tạp còn tồn đọng, góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương, thúc đẩy kinh tế thành phố phát triển.

Toàn cảnh buổi kiểm sát tại Chi cục THADS huyện Tiên Lãng.

Phòng 11 – VKSND thành phố Hải Phòng


Ứng dụng hỗ trợ nghiệp vụ
Tin tức
Thông tin cần biết
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1

Trang thông tin điện tử: VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG - Cơ quan chủ quản: VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỐI CAO
Địa chỉ: Lô 18A, Lê Hồng Phong, Hải An, TP Hải Phòng - Điện thoại: 02253.838308 - Fax: 02253.839072 - Email: vp_haiphong@vks.gov.vn
Trưởng ban biên tập: Phó Viện trưởng Lưu Xuân Sang
Số giấy phép: 03/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông TP Hải Phòng cấp ngày 17 tháng 10 năm 2017 (Giấy phép có giá trị 10 năm)
Bản quyền thuộc về VKSND TP Hải Phòng - Thiết kế bởi VNPT | Quản trị

Chung nhan Tin Nhiem Mang