Chi bộ Phòng 2 VKSTP tổ chức sinh hoạt chuyên đề Quý I năm 2017

Ngày 27/3/2017, Chi bộ Phòng 2 Viện kiểm sát nhân dân thành phố Hải Phòng tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề Quý I năm 2017 với chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh - Nói đi đôi với làm”. Tới dự buổi sinh hoạt có đồng chí Vũ Mạnh Hùng – Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân thành phố Hải Phòng.

Toàn cảnh buổi sinh hoạt chi bộ

Đồng chí Cao Lâm Khánh – Bí thư chi bộ, Trưởng phòng đã nêu rõ mục đích, ý nghĩa của việc lựa chọn, tổ chức chuyên đề làm nội dung buổi sinh hoạt thường kỳ quý I/2017. Thực hiện Kế hoạch của Đảng ủy cơ quan Viện kiểm sát thành phố về việc tổ chức sinh hoạt chi bộ theo chuyên đề, gắn với việc thực hiện Chỉ thị số 05 – CT/TW ngày 15/05/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Chi bộ Phòng 2 Viện kiểm sát nhân dân thành phố Hải Phòng lựa chọn, đăng ký và tổ chức sinh hoạt theo chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách  Hồ Chí Minh - Nói đi đôi với làm”.

Nội dung sinh hoạt chuyên đề xoay quanh những câu chuyện có thật về Bác “Gương mẫu, tôn trọng luật lệ” để toàn bộ Đảng viên cùng nghe, thảo luận. Các Đảng viên trong chi bộ đã sôi nổi phát biểu suy nghĩ của bản thân với câu chuyện kể về Bác, thấy được ở đó những hành động nhỏ nhưng thể hiện sinh động, thuyết phục cho một nhân cách lớn, một phẩm chất thực sự cách mạng “nói đi đôi với làm”. Qua đó, mỗi Đảng viên liên hệ với bản thân, tự đánh giá việc xây dựng kế hoạch làm việc, phát ngôn của mình, tự kiểm điểm lại cách thức, kết quả triển khai và đề ra các biện pháp cụ thể để tăng hiệu quả thực hiện nguyên tắc này.

Kết luận buổi sinh hoạt, đồng chí Vũ Mạnh Hùng đánh giá cao việc Chi bộ Phòng 2 lựa chọn và tổ chức sinh hoạt theo chủ đề này. Đồng chí nhấn mạnh việc cần thiết phải đặt ra vấn đề “nói đi đôi với làm” và một số nội dung trọng tâm, cụ thể để thực hiện nguyên tắc đó trong sinh hoạt hàng ngày cũng như trong chuyên môn, nghiệp vụ. Nguyên tắc nói đi đôi với làm cũng đã được thể hiện cụ thể, rõ ràng trong nề nếp sinh hoạt, công tác chuyên môn của Chi bộ Phòng 2 trong thời gian vừa qua. Để thực hiện hiệu quả hơn nữa nguyên tắc “nói đi đôi với làm” Chi bộ cần duy trì, phát huy hơn nữa vai trò gương mẫu của Đảng viên với quần chúng, cấp trên với cấp dưới.

Buổi sinh hoạt diễn ra ngắn gọn nhưng nghiêm túc, chất lượng, hiệu quả và có ý nghĩa thiết thực, là cơ hội cho mỗi Đảng viên tự nhìn nhận, đánh giá lại mình và đề ra được những định hướng, biện pháp phù hợp để khắc phục hạn chế, nâng cao nhận thức và trách nhiệm của bản thân.

          Đồng Thị Lan Anh – Phòng 2 Viện KSND thành phố Hải Phòng.


Ứng dụng hỗ trợ nghiệp vụ
Tin tức
Thông tin cần biết
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1

Trang thông tin điện tử: VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG - Cơ quan chủ quản: VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỐI CAO
Địa chỉ: Lô 18A, Lê Hồng Phong, Hải An, TP Hải Phòng - Điện thoại: 02253.838308 - Fax: 02253.839072 - Email: vp_haiphong@vks.gov.vn
Trưởng ban biên tập: Phó Viện trưởng Lưu Xuân Sang
Số giấy phép: 03/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông TP Hải Phòng cấp ngày 17 tháng 10 năm 2017 (Giấy phép có giá trị 10 năm)
Bản quyền thuộc về VKSND TP Hải Phòng - Thiết kế bởi VNPT | Quản trị

Chung nhan Tin Nhiem Mang