Chi đoàn thanh niên VKSND thành phố phối hợp với Viện kiểm sát ND huyện An Lão: Tuyên truyền pháp luật ngăn ngừa bạo lực học đường

Để góp phần nâng cao kỹ năng cho các em học sinh, ngăn chặn tình trạng bạo lực học đường trong giai đoạn hiện nay, chiều 17/8/2022, Chi đoàn thanh niên cơ quan Viện kiểm sát nhân dân thành phố phối hợp với Viện kiểm sát nhân dân huyện An Lão thực hiện tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật tại Trường Trung học phổ thông Quốc Tuấn, huyện An Lão với chuyên đề Phòng, chống bạo lực học đường.

Tham dự chương trình có Ban giám hiệu Nhà trường, lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân huyện An Lão và đoàn viên cơ quan Viện kiểm sát nhân dân thành phố và đoàn viên Chi đoàn Viện kiểm sát nhân dân huyện An Lão.

VKSND huyện An Lão và Chi đoàn thanh niên cơ quan VKSND thành phố chụp ảnh lưu niệm cùng Nhà trường và đơn vị phối hợp thực hiện tuyên truyền pháp luật

Trên cơ sở mô tả một tiểu phẩm ngắn về bạo lực học đường do các em học sinh thực hiện, đồng chí Nguyễn Vương Hoàng – Bí thư Chi đoàn thanh niên cơ quan Viện kiểm sát nhân dân thành phố đã phổ biến những quy định của pháp luật về phòng, chống bạo lực học đường đối với các em học sinh. Giúp các em am hiểu hơn về kiến thức pháp luật, không mắc phải các hành vi bạo lực, học đường.

Đồng chí Nguyễn Vương Hoàng, Bí thư Chi đoàn TN VKSND thành phố tại buổi tuyên truyền

Đồng chí Trương Thị Thu Hà, Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện An Lão trình bày về tình trạng vi phạm pháp luật đối với thanh thiếu niên trên địa bàn huyện An Lão hiện nay. Dựa trên những nội dung vụ việc cụ thể xảy ra trên địa bàn huyện, đặc biệt là những vụ việc cố ý gây thương tích mà đối tượng là học sinh, đồng chí đã tuyên truyền tới nhà trường, thầy cô và các em học sinh cần trang bị cho mình những kiến thức pháp luật, và cách thức phòng ngừa các hành vi vi phạm

Đ/c Trương T. Thu Hà, Phó Viện trưởng VKSND huyện An Lão thực hiện tuyên truyền pháp luật

Với mục đích tuyên truyền để các em học sinh biết, dễ hiểu và tránh, Chi đoàn thanh niên cơ quan Viện kiểm sát nhân dân thành phố đã thực hiện hình thức tuyên truyền đố vui câu hỏi và trả lời. Cuộc chơi cũng nhận được sự hưởng ứng tích cực của các em học sinh. Bằng hình thức tuyên truyền đa dạng, phong phú, sinh động và hấp dẫn, các em học sinh được trang bị thêm hiểu biết về phòng chống bạo lực học đường, qua đó góp phần ngăn chặn, giảm thiểu nguy cơ xảy ra các vụ việc vi phạm tại trường học.

Cuộc chơi tìm hiểu pháp luật

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật gắn với nhiệm vụ chính trị của Ngành, góp phần nâng cao nhận thức pháp luật góp phần giúp người dân và xã hội nhận thức đầy đủ, sâu sắc về pháp luật cũng như vị trí, vai trò của Viện kiểm sát là một trong những nhiệm vụ trọng tâm tại Chỉ thị số 01 cũng như Kế hoạch trọng tâm công tác tuyên truyền năm 2022 của VKSND tối cao. Chi đoàn thanh niên cơ quan VKSND thành phố sẽ tiếp tục phối hợp với các đơn vị để thực hiện tốt công tác tuyên truyền trong thời gian tới./.

Lê Thị Lộc – Chi đoàn VKSND thành phố


Ứng dụng hỗ trợ nghiệp vụ
Tin tức
Thông tin cần biết
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 0
  • Hôm nay: 384
  • Trong tuần: 5 241
  • Tổng lượt truy cập: 1842527
  • Tất cả: 800
Trang thông tin điện tử: VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG - Cơ quan chủ quản: VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỐI CAO
Địa chỉ: Lô 18A, Lê Hồng Phong, Hải An, TP Hải Phòng - Điện thoại: 02253.838308 - Fax: 02253.839072 - Email: vp_haiphong@vks.gov.vn
Trưởng ban biên tập: Phó Viện trưởng Lưu Xuân Sang
Số giấy phép: 03/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông TP Hải Phòng cấp ngày 17 tháng 10 năm 2017 (Giấy phép có giá trị 10 năm)
Bản quyền thuộc về VKSND TP Hải Phòng - Thiết kế bởi VNPT | Quản trị