Ngành Kiểm sát Hải Phòng tham gia góp ý dự thảo Bộ luật hình sự (sửa đổi)

      Thực hiện Kế hoạch số 442/KH-VKS ngày 27/7/2015 của VKSND thành phố Hải Phòng, sáng ngày 27/8/2015,  Viện kiểm sát nhân dân thành phố Hải Phòng kết hợp với Dự án Jica tổ chức Hội thảo tham gia góp ý vào Dự thảo Bộ luật hình sự (sửa đổi).

Toàn cảnh Hội nghị

      Đ/c Nguyễn Thị Lan – Viện trưởng VKSND thành phố chủ trì Hội thảo. Tham dự Hội thảo có đ/c Trần Ngọc Vinh, Phó Trưởng đoàn Đoàn ĐBQH thành phố; ông Matsumoto Takeshi, Công tố viên, Cố vấn trưởng Dự án; các chuyên gia Dự án Jica Nhật Bản; Tòa án nhân dân thành phố; Cơ quan điều tra Công an thành phố: các phòng PC 44, 45, 46, 47, 92 Công an thành phố; các đồng chí lãnh đạo VKSND thành phố, lãnh đạo các Phòng nghiệp vụ, lãnh đạo các tổ chức đoàn thể thuộc VKSND thành phố; các đồng chí lãnh đạo các VKS quận, huyện; các đồng chí Kiểm sát viên trung cấp VKSND thành phố.

      Việc tổ chức lấy ý kiến về Dự thảo Bộ luật hình sự (sửa đổi) trong ngành Kiểm sát Hải Phòng nhằm huy động trí tuệ, tâm huyết, trách nhiệm của cán bộ, Kiểm sát viên, công chức toàn Ngành, đảm bảo xây dựng Bộ luật hình sự có chất lượng và tính khả thi, thực sự là công cụ pháp lý sắc bén, đồng thời thể chế hóa đầy đủ, kịp thời các Nghị quyết của Đảng, cụ thể hóa quy định của Hiến pháp 2013 đáp ứng yêu cầu đấu tranh phòng, chống tội phạm trong tình hình mới. Các đơn vị trong ngành Kiểm sát Hải Phòng đã nghiêm túc thảo luận lấy ý kiến của tất cả cán bộ, Kiểm sát viên, công chức trong đơn vị.

\

\

\

\

\

Các đại biểu tham luận tại Hội thảo

      Tại hội thảo, đã có 08 ý kiến tham luận của các đại biểu trong và ngoài ngành tham dự hội nghị nhằm làm rõ các vấn đề trọng tâm trong Dự thảo Bộ luật hình sự (sửa đổi) như: vấn đề trách nhiệm hình sự của pháp nhân và loại tội pháp nhân chịu trách nhiệm hình sự; về phạm vi chịu trách nhiệm hình sự của người chưa thành niên và các biện pháp thay thế xử lý hình sự áp dụng đối với người chưa thành niên phạm tội; Việc bỏ hình phạt tử hình ở một số tội, quy định không áp dụng hình phạt tử hình, không thi hành án tử hình trong một số trường hợp; quy định không giảm án đối với người bị kết án tử hình nhưng được ân giảm xuống tù chung thân; Về chuyển đổi hình phạt tiền, hình phạt cải tạo không giam giữ thành hình phạt tù có thời hạn; Về hình phạt trục xuất; Về việc thay thế tội Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng bằng những tội danh cụ thể trong các lĩnh vực kinh tế; Việc bổ sung trường hợp xử lý hình sự đối với người trộm cắp tài sản có giá trị dưới 2 triệu đồng và về việc bãi bỏ một số tội phạm và bổ sung một số tội phạm mới.

\

Đ/c Nguyễn Thị Lan – Viện trưởng VKSND thành phố kết luận Hội thảo

      Phát biểu kết thúc Hội thảo, đồng chí Nguyễn Thị Lan – Viện trưởng VKSND thành phố cảm ơn sự quan tâm, góp ý kiến của các ngành thành phố vào Dự thảo BLHS (sửa đổi) và đánh giá cao các báo cáo góp ý của các đơn vị. Đồng chí yêu cầu Văn phòng VKSND thành phố tiếp tục tổng hợp, xây dựng báo cáo chung của toàn ngành Kiểm sát Hải Phòng đảm bảo chất lượng và thời gian quy định./.

Trần Hồng Vân – Văn phòng VKSND thành phố

 


Ứng dụng hỗ trợ nghiệp vụ
Tin tức
Thông tin cần biết
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1

Trang thông tin điện tử: VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG - Cơ quan chủ quản: VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỐI CAO
Địa chỉ: Lô 18A, Lê Hồng Phong, Hải An, TP Hải Phòng - Điện thoại: 02253.838308 - Fax: 02253.839072 - Email: vp_haiphong@vks.gov.vn
Trưởng ban biên tập: Phó Viện trưởng Lưu Xuân Sang
Số giấy phép: 03/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông TP Hải Phòng cấp ngày 17 tháng 10 năm 2017 (Giấy phép có giá trị 10 năm)
Bản quyền thuộc về VKSND TP Hải Phòng - Thiết kế bởi VNPT | Quản trị

Chung nhan Tin Nhiem Mang