• 25/10/2023
  Công đoàn Viện kiểm sát nhân dân thành phố Hải Phòng: Thực hiện tốt dân chủ ở cơ sở, góp phần xây dựng Đảng, xây dựng cơ quan, đơn vị trong sạch vững mạnh

  Nhằm phát huy quyền “được biết, được bàn, được kiểm tra giám sát”, của cán bộ, công chức, người lao động, nâng cao vai trò làm chủ, tạo động lực để cán bộ, công chức, người lao động phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ và tham gia xây dựng Đảng, xây dựng cơ quan, đơn vị trong sạch vững mạnh. Thực hiện Chỉ thị số 30-CT/TW ngày 18/2/1998 của Bộ Chính trị về Xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở; Quyết định số 217 - QĐ/TW của Bộ Chính trị ban hành kèm theo Quy định về Quy chế Giám sát và phản biện xã hội của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các Đoàn thể chính trị -xã hội; Quyết định số 218-QĐ/TW ngày 12/12/2013 quy định về Mặt trận tổ Quốc và các đoàn thể chính trị, xã hội và nhân dân tham gia góp ý kiến xây dựng Đảng, chính quyền. Trong những năm vừa qua, Công đoàn Viện kiểm sát nhân dân thành phố đã phát huy tích cực vai trò của mình, tham gia xây dựng và góp phần bảo đảm thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, hình thành môi trường làm việc dân chủ, thân thiện và trách nhiệm giữa Lãnh đạo Viện kiểm sát với cán bộ, công chức, người lao động.

 • 25/10/2023
  Tham mưu nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước về đất đai

  Những năm vừa qua, trong bối cảnh thành phố tiếp tục đẩy nhanh tốc độ phát triển kinh tế - xã hội, triển khai thực hiện nhiều dự án đầu tư, xây dựng cơ sở hạ tầng, giao thông… công tác thu hồi đất, giải phóng mặt bằng cũng như công tác xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai trên địa bàn thành phố đã được lãnh đạo các cấp, ngành quan tâm chỉ đạo, qua đó kịp thời phát hiện và xử lý các vụ việc theo đúng trình tự, thủ tục quy định của pháp luật, từng bước nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước ở địa phương, góp phần ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của thành phố. Tuy nhiên, cũng vì lý do đó mà trên địa bàn thành phố Hải Phòng thời gian qua đã phát sinh rất nhiều khiếu nại, tố cáo cũng như các khiếu kiện hành chính trong lĩnh vực đất đai, tập trung ở địa bàn các đơn vị như Thủy Nguyên, Ngô Quyền, Hải An, Kiến Thụy, Cát Hải…

 • 25/10/2023
  Kỹ năng kiểm sát đấu giá tài sản trong thi hành án dân sự

  Hoạt động bán đấu giá tài sản trong thi hành án dân sự là giai đoạn cuối cùng rất quan trọng trong quá trình xử lý tài sản của người phải thi hành án nhằm bảo đảm cho việc xử lý tài sản được công khai, minh bạch, khách quan, giảm thiểu các tiêu cực trong việc xử lý tài sản, góp phần giải quyết dứt điểm, kịp thời số lượng án tồn đọng của cơ quan thi hành án dân sự. Trên thực tế, hoạt động này đã có nhiều vi phạm của Cơ quan THADS; Chấp hành viên; tổ chức đấu giá; cá nhân có liên quan trong công tác kê biên, bán đấu giá tài sản làm ảnh hưởng đến quyền, lợi ích nhà nước và của các bên đương sự... Vì vậy, ngày 10/8/2023 Viện kiểm sát nhân dân thành phố Hải Phòng đã tổ chức Hội thảo tập huấn “Quy trình, kỹ năng kiểm sát hoạt động bán đấu giá tài sản thi hành án”.

 • 11/08/2023
  Ngành kiểm sát Hải Phòng chủ động, tích cực trong công tác phòng chống tham nhũng, tiêu cực

  Hải Phòng là thành phố Cảng lớn nhất miền Bắc, là vùng kinh tế trọng điểm của Bắc Bộ. Trong những năm vừa qua, thành phố Hải Phòng đã thực hiện nhiều chính sách đột phá trong phát triển kinh tế, xã hội, tốc độ tăng trưởng kinh tế cao, đời sống của nhân dân được cải thiện, tình hình an ninh, chính trị và trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Tuy nhiên bên cạnh đó, tình hình tội phạm nói chung và tội phạm về tham nhũng, chức vụ, kinh tế có chiều hướng gia tăng, diễn biến phức tạp. Tội phạm về tham nhũng, chức vụ, kinh tế liên quan đến chức vụ xảy ra ở nhiều lĩnh vực quản lý nhà nước như quản lý, sử dụng đất đai; khai thác tài nguyên, khoáng sản; quản lý thuế, tài chính, kế toán; mua sắm tài sản công; giáo dục, y tế, đăng kiểm… Phương thức, thủ đoạn phạm tội tham nhũng, chức vụ thường rất tinh vi, lợi dụng sơ hở, bất cập trong cơ chế chính sách, công tác quản lý của Nhà nước để trục lợi, nhất là những lĩnh vực nhạy cảm như quản lý, sử dụng đất đai, quản lý thuế, mua sắm tài sản công, giáo dục, kế toán.

 • 11/08/2023
  Tham nhũng - Nguy cơ đe dọa tự tồn vong của chế độ

  Trong những năm qua, các hành vi tham nhũng diễn ra dưới nhiều hình thức, nhiều thủ đoạn tinh vi và khó phát hiện trong nhiều lĩnh vực như kinh tế, ngân hàng, đầu tư, tài chính, xây dựng cơ bản, quản lý đất đai, văn hoá, y tế, giáo dục... Đặc biệt từ năm 2012 đến nay đã có 12 đại án về tham nhũng được phát hiện và đưa ra xét xử gây bức xúc dư luận. Với nhận thức, tham nhũng là nguy cơ đe dọa sự tồn vong của chế độ, Đảng ta xác định tham nhũng chính là “giặc nội xâm”, việc đấu tranh phòng, chống “giặc nội xâm” này là việc làm cần thiết, tất yếu, hợp lòng dân và xu thế phát triển chung. Cùng với kết quả, kinh nghiệm từ những nhiệm kỳ trước, Đại hội XIII của Đảng đề ra phương châm: Kiên quyết, kiên trì đấu tranh, ngăn chặn, đẩy lùi tham nhũng, tiêu cực với quyết tâm chính trị cao hơn, hành động mạnh mẽ hơn và hiệu quả hơn.

 • 11/08/2023
  Phòng 3 Viện kiểm sát nhân dân thành phố Hải Phòng - đơn vị chủ lực thực hiện công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực của Ngành Kiểm sát Hải Phòng

  Công tâm trong việc đề xuất mức hình phạt, đảm bảo hình phạt luôn tương xứng với hành vi phạm tội, làm cho bản án được ban hành “có lý, có tình”; kiên quyết không để xảy ra việc tiêu cực, xử nhẹ đối với người phạm tội “nặng” hoặc xử nặng đối với những người phạm tội “nhẹ” để sách nhiễu nhân dân.

 • 11/08/2023
  Viện kiểm sát nhân dân quận Dương Kinh trong công cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng.

  Đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực là một trong những nhiệm vụ vô cùng quan trọng, là quyết tâm chính trị lớn của Đảng và Nhà nước. Phòng, chống tham nhũng, tiêu cực cũng là cuộc đấu tranh ngay trong chính bản thân mỗi con người, trong cơ quan, tổ chức, đơn vị, địa phương mình. Đây là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị, trong đó có ngành Kiểm sát nhân dân.

 • 11/08/2023
  Đấu tranh phòng, chống tham nhũng từ cấp cơ sở - Bài học từ vụ án xảy ra tại xã Vĩnh An, huyện Vĩnh Bảo

  Trong những năm gần đây, các hành vi phạm tội tham nhũng, chức vụ diễn ra rất phổ biến, không chỉ xảy ra tại những khu vực có kinh tế phát triển, ở những người có chức vụ cao, mà còn xảy ra ngay tại khu vực nông thôn và có những cá nhân có hành vi phạm tội tưởng chừng như không có cơ hội để tham nhũng.

 • 10/08/2023
  Công tác phòng chống tham nhũng, tiêu cực trong hoạt động tư pháp của Viện kiểm sát nhân dân quận Ngô Quyền

  Trong những năm vừa qua, tình hình tội phạm tham nhũng ngày càng gia tăng và diễn biến phức tạp. Nhiều đại án tham nhũng liên quan đến hàng loạt cán bộ chủ chốt trong nhiều bộ, ngành của các cơ quan Nhà nước đã được phát hiện, khởi tố, truy tố và đưa ra xét xử, gây dư luận xấu trong xã hội, làm ảnh hưởng tiêu cực đến hình ảnh của những cán bộ, công chức đã và đang công tác trong bộ máy nhà nước. Vì vậy, ngăn chặn và đẩy lùi tham nhũng, tiêu cực đang được Đảng và Nhà nước ta quan tâm, quyết liệt chỉ đạo thực hiện.

 • 07/08/2023
  Chi bộ Viện kiểm sát nhân dân quận Ngô Quyền lãnh đạo đơn vị đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, tạo chuyển biến tích cực trong công tác chuyên môn

  Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, thúc đẩy chuyển đổi số là bước chuyển biến tích cực của ngành Kiểm sát nhân dân thành phố nói chung và của Viện kiểm sát nhân dân quận Ngô Quyền nói riêng, với mục tiêu xây dựng ngành Kiểm sát điện tử, góp phần nâng cao hiệu quả chất lượng công tác chuyên môn, năng lực quản lý, chỉ đạo điều hành và đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của đơn vị trong tình hình mới. Thời gian qua, dưới sự chỉ đạo của Viện kiểm sát nhân dân thành phố, Quận ủy Ngô Quyền, Chi bộ Viện KSND quận Ngô Quyền đã đoàn kết, nhất trí đồng lòng lãnh đạo đơn vị thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao. Tập trung lãnh đạo làm tốt công tác chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin vào mọi hoạt động của đơn vị một cách quy củ, nền nếp và đạt hiệu quả cao.


Ứng dụng hỗ trợ nghiệp vụ
Tin tức
Thông tin cần biết
Thống kê truy cập
 • Đang online: 1
 • Hôm nay: 1
 • Trong tuần: 1
 • Tất cả: 1

Trang thông tin điện tử: VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG - Cơ quan chủ quản: VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỐI CAO
Địa chỉ: Lô 18A, Lê Hồng Phong, Hải An, TP Hải Phòng - Điện thoại: 02253.838308 - Fax: 02253.839072 - Email: vp_haiphong@vks.gov.vn
Trưởng ban biên tập: Phó Viện trưởng Lưu Xuân Sang
Số giấy phép: 03/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông TP Hải Phòng cấp ngày 17 tháng 10 năm 2017 (Giấy phép có giá trị 10 năm)
Bản quyền thuộc về VKSND TP Hải Phòng - Thiết kế bởi VNPT | Quản trị

Chung nhan Tin Nhiem Mang