Lễ công bố quyết định thành lập Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội

     Thực hiện Quyết định số 614/QĐ-TTg ngày 24/4/2013 của Thủ tướng Chính phủ về việc thành lập Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội, sáng nay (ngày 25/5), tại Hà Nội, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đã long trọng tổ chức Lễ công bố quyết định thành lập Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội.

Các đại biểu tham dự buổi Lễ.

     Tham dự buổi Lễ, về phía Lãnh đạo Đảng, Nhà nước có Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban chỉ đạo cải cách tư pháp Trung ương; đồng chí Uông Chu Lưu, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội; đồng chí Trương Hoà Bình, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án TAND Tối cao; đồng chí Trần Quốc Vượng, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh Văn phòng Trung ương Đảng, nguyên Viện trưởng VKSNDTC và các đồng chí đại diện lãnh đạo Ban nội chính Trung ương, Văn phòng Chủ tịch nước, Văn phòng Chính Phủ, các Bộ, Ban, Ngành. Về phía Viện Kiểm sát nhân dân có đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Ủy viên Trung ương Đảng, Viện trưởng VKSNDTC; các đồng chí Phó Viện trưởng VKSNDTC; các đồng chí nguyên là lãnh đạo VKSND qua các thời kỳ; các đồng chí là lãnh đạo các đơn vị và các VKSND địa phương; các đồng chí đại diện cho các cơ quan, các trường đại học, học viện cùng toàn thể cán bộ, giảng viên, sinh viên của Nhà trường.

\"\"

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang phát biểu chỉ đạo tại buổi Lễ.

     Theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ, Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội được thành lập trên cơ sở nâng cấp Trường Đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát. Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội là cơ sở giáo dục đại học công lập trong hệ thống giáo dục quốc dân, trực thuộc Viện Kiểm sát nhân dân tối cao, có tư cách pháp nhân, có con dấu và tài khoản riêng. Trường hoạt động theo Điều lệ trường đại học và Quy chế tổ chức và hoạt động do Viện Kiểm sát nhân dân tối cao ban hành.  

\"\"

Viện trưởng VKSNDTC Nguyễn Hòa Bình đọc diễn văn khai mạc.

     Trong diễn văn khai mạc, đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự, Viện trưởng VKSNDTC đã khẳng định: Việc thành lập Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng, đáp ứng được mong mỏi của toàn thể cán bộ, công chức ngành Kiểm sát nhân dân qua các thời kỳ. Trải qua nhiều giai đoạn phát triển khác nhau, từ Trường Cán bộ kiểm sát (năm 1964) đến Trường Bổ túc và đào tạo cán bộ kiểm sát (năm 1970), Trường Cao đẳng kiểm sát (năm 1982), Trường Đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát (năm 2005), đến nay Trường chúng ta đã phát triển về nhiều mặt. Từ khi thành lập trường đến nay, Trường Kiểm sát đã đào tạo cho ngành Kiểm sát nhân dân cán bộ có trình độ trung cấp kiểm sát; cao đẳng kiểm sát; phối hợp đào tạo hoàn chỉnh kiến thức cử nhân luật; đào tạo nghiệp vụ kiểm sát; bồi dưỡng trong các lĩnh vực nghiệp vụ và bồi dưỡng kiến thức quản lý, chỉ đạo, điều hành chuyên ngành cho lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân. Hầu hết các học viên sau khi được đào tạo tại Trường đã vận dụng kiến thức được trang bị, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, được lãnh đạo các Viện kiểm sát nhân dân và các ngành ở địa phương đánh giá cao. Nhiều đồng chí trải qua thời gian công tác, nghiên cứu, học tập tại Trường đã trưởng thành, được luân chuyển, điều động, giữ những cương vị, trọng trách cao trong các cơ quan Đảng, Nhà nước. Với hơn 40 năm xây dựng và phát triển, Trường Kiểm sát đã có những đóng góp to lớn vào việc đào tạo, phát triển đội ngũ cán bộ ngành Kiểm cả về số lượng và chất lượng. Đó là thành tựu, là niềm tự hào, là truyền thống vẻ vang, là sự khẳng định uy tín về chất lượng đào tạo của Nhà trường. Đồng chí Viện trưởng tin tưởng rằng, với bề dày truyền thống của hơn 40 năm xây dựng và trưởng thành, với động lực mới và quyết tâm cao, tập thể cán bộ, giảng viên, công chức, viên chức của Nhà trường sẽ đoàn kết, nỗ lực phấn đấu để hoàn xuất sắc nhiệm vụ được giao; phấn đấu xây dựng Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội trở thành một trung tâm đào tạo, bồi dưỡng cán bộ có chất lượng cao của ngành Kiểm sát nhân dân và là cơ sở đào tạo có uy tín trong hệ thống giáo dục đại học của nước ta.

\"\"

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phạm Mạnh Hùng trao Quyết định của Thủ tướng Chính Phủ về việc thành lập Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội.

     Thay mặt Ban cán sự đảng, lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân tối cao, Đồng chí Viện trưởng Nguyễn Hòa Bình đã trân trọng gửi lời cám ơn tới các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng Chính phủ và các bộ, ngành, địa phương đã quan tâm tới ngành Kiểm sát nhân dân trong thời gian vừa qua và rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm chỉ đạo, ủng hộ của các đồng chí đối với hoạt động của ngành Kiểm sát nhân dân cũng như Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội trong thời gian tới.

     Cũng tại buổi Lễ, đồng chí Hoàng Nghĩa Mai, Phó Viện trưởng thường trực VKSNDTC đã thay mặt Lãnh đạo Viện trao quyết định Bổ nhiệm chức danh cho đồng chí Phạm Mạnh Hùng làm Hiệu trưởng trường Đại học Kiểm sát Hà Nội và 2 Phó Hiệu trưởng cho đồng chí Nguyễn Quốc Việt và Vũ Thị Hồng Vân, với thời hạn bổ nhiệm là 5 năm.

\"\"

Ban Giám hiệu mới của Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội.

     Phát biểu tại Lễ công bố quyết định thành lập Trường Đại học Kiểm sát, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã chúc mừng ngành Kiểm sát nhân dân và đội ngũ thầy, cô giáo, cán bộ, viên chức và học viên nhà Trường và tin tưởng phát huy truyền thống giảng dạy hơn 43 năm qua của Trường Đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát trước đây, chắc chắn Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội hôm nay sẽ thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và Ngành giao phó, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của sự nghiệp cải cách tư pháp. Chủ tịch nước khẳng định: Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội được thành lập là sự kiện quan trọng đánh dấu sự trưởng thành của ngành Kiểm sát nhân dân nói chung và công tác đào tạo cán bộ của Ngành nói riêng. Đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho ngành Kiểm sát nhân dân trong việc chủ động đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao; bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên sâu cho đội ngũ cán bộ, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ của Ngành trong tình hình mới; phấn đấu đến năm 2015 cơ bản tuyển dụng đủ cán bộ tư pháp.

     Chủ tịch nước yêu cầu: Lãnh đạo Viện KSNDTC tập trung xác định rõ mục tiêu, phạm vi đào tạo sao cho phù hợp với nhu cầu cán bộ của Ngành; công tác tuyển sinh phải phù hợp với yêu cầu tuyển dụng cán bộ, đặc biệt là ở những địa phương miền núi, vùng sâu, vùng xa; có cơ chế thu hút tuyển chọn những người có tâm huyết, đủ đức, tài, đổi mới công tác dạy và học gắn với thực tiễn. Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội cần chủ động xây dựng hệ thống giáo trình, giáo án và bài tập... phù hợp với đặc điểm của Trường Đại học chuyên ngành Kiểm sát. Chú trọng đào tạo kỹ năng thực hành quyền công tố và kiểm sát các hoạt động tư pháp, vừa đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, vừa là nơi nghiên cứu khoa học Kiểm sát của ngành Kiểm sát nhân dân; đẩy mạnh nghiên cứu khoa học, gắn lý luận với thực tiễn công tác của ngành. Bảo đảm học viên ra trường có bản lĩnh chính trị vững vàng, phẩm chất đạo đức trong sạch, nắm vững khoa học pháp lý, có kỹ năng nghề nghiệp và kiến thức thực tiễn, dũng cảm đấu tranh vì công lý, bảo vệ pháp chế xã hội chủ nghĩa.

     Chủ tịch nước cũng đề nghị Viện KSNDTC cần phối hợp chặt chẽ với Bộ, ngành hữu quan, Đảng bộ, chính quyền địa phương quan tâm, tạo điều kiện về nguồn lực cho Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội sớm ổn định đi vào hoạt động. Nhà trường phải chủ động hợp tác chặt chẽ với các trường trong nước và quốc tế, phấn đấu đưa Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội phát triển thành Trường trọng điểm quốc gia, từng bước vươn lên ngang tầm khu vực.

\"\"

Đồng chí Phạm Mạnh Hùng - Hiệu trưởngTrường Đại học Kiểm sát Hà Nội phát biểu tại buổi Lễ.

     Thay mặt Nhà trường, đồng chí Phạm Mạnh Hùng, Hiệu trưởng Nhà trường đã gửi lời cảm ơn đến các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước, các Ban, Ngành, các cơ quan hữu quan đã có mặt chung vui tại buổi Lễ. Đồng chí cũng bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc tới Ban cán sự VKSNDTC và cá nhân đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự, Viện trưởng VKSNDTC đã tin tưởng bổ nhiệm đồng chí làm Hiệu trưởng. Cũng nhân dịp này, đồng chí Phạm Mạnh Hùng cũng đã bày tỏ sự biết ơn tới đồng chí Trần Quốc Vượng, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh Văn phòng Trung ương Đảng, nguyên Viện trưởng VKSNDTC, đã tận tình giúp đỡ, chỉ bảo, ủng hộ, tin tưởng bổ nhiệm đồng chí làm Hiệu trưởng Trường Đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát, tạo điều kiện cho đồng chí phát triển như ngày hôm nay. Thay mặt cho tập thể lãnh đạo cũng như toàn thể cán bộ, giảng viên, sinh viên Nhà trường, đồng chí Hiệu trưởng xin hứa sẽ cố gắng hết mình để hoàn thành trách nhiệm được giao, phấn đấu xây dựng Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội trở thành một trung tâm đào tạo, bồi dưỡng cán bộ có chất lượng cao của ngành Kiểm sát nhân dân và là cơ sở đào tạo có uy tín trong hệ thống giáo dục đại học của nước ta.

\"\"

Các đại biểu chụp ảnh kỷ niệm.

Tin: Nguyễn Lộc - Ảnh: Trần Hùng (Theo tin Trường đại học Kiểm sát Hà Nội)

 


Ứng dụng hỗ trợ nghiệp vụ
Tin tức
Thông tin cần biết
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1

Trang thông tin điện tử: VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG - Cơ quan chủ quản: VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỐI CAO
Địa chỉ: Lô 18A, Lê Hồng Phong, Hải An, TP Hải Phòng - Điện thoại: 02253.838308 - Fax: 02253.839072 - Email: vp_haiphong@vks.gov.vn
Trưởng ban biên tập: Phó Viện trưởng Lưu Xuân Sang
Số giấy phép: 03/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông TP Hải Phòng cấp ngày 17 tháng 10 năm 2017 (Giấy phép có giá trị 10 năm)
Bản quyền thuộc về VKSND TP Hải Phòng - Thiết kế bởi VNPT | Quản trị

Chung nhan Tin Nhiem Mang