Hội nghị sơ kết công tác kiểm sát 06 tháng ngành Kiểm sát Hải Phòng
Sáng ngày 06/7/2021, Viện kiểm sát nhân dân thành phố Hải Phòng tổ chức Hội nghị trực tuyến sơ kết công tác kiểm sát 06 tháng đầu năm 2021. Tại điểm cầu VKSND thành phố, đồng chí Vũ Mạnh Hùng, Bí thư Ban cán sự Đảng, Viện trưởng VKSND thành phố chủ trì Hội nghị. Tham dự cùng hội nghị có các đồng chí lãnh đạo VKSND thành phố, các đồng chí Trưởng phòng, Phó Trưởng phòng, Kiểm sát viên trung cấp các phòng thuộc VKSND thành phố. Tại 15 điểm cầu VKSND quận, huyện có lãnh đạo Viện và toàn thể công chức.

Toàn cảnh Hội nghị sơ kết

Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe, theo dõi Báo cáo công tác kiểm sát 06 tháng đầu năm 2021 ngành Kiểm sát Hải Phòng bằng trình chiếu video trên nền power point có âm thanh. Theo đó, 06 tháng đầu năm 2021, trong bối cảnh diễn ra nhiều sự kiện quan trọng của đất nước như Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 và diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid 19, căn cứ vào Chỉ thị số 01/CT-VKSTC ngày 31/12/2020 của Viện trưởng VKSND tối cao, Viện kiểm sát nhân dân thành phố Hải Phòng đã xây dựng và ban hành Kế hoạch, chương trình công tác làm cơ sở thống nhất chỉ đạo VKSND hai cấp triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm. Trên cơ sở xác định chủ đề công tác năm 2021 của ngành Kiểm sát Hải Phòng là “Kỷ cương – Chất lượng – Đổi mới”, lãnh đạo VKSND thành phố đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp linh hoạt trong công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành và đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Viện kiểm sát hai cấp tiếp tục duy trì chất lượng công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát các hoạt động tư pháp trong lĩnh vực hình sự; không có trường hợp nào Viện kiểm sát truy tố, Tòa án tuyên không phạm tội; không để xảy ra trường hợp bắt, tạm giữ hình sự sau phải trả tự do vì không phạm tội. Kháng nghị phúc thẩm trong lĩnh vực dân sự cao hơn nhiều so với chỉ tiêu yêu cầu ≥ 20% của toàn Ngành. Khâu đột phá tiếp tục được thực hiện hiệu quả với chủ đề “Chất lượng kháng nghị, kiến nghị. Để điều chỉnh kịp thời các biện pháp chỉ đạo phù hợp với tình hình mới, VKS hai cấp đã tích cực ứng dụng công nghệ thông tin vào việc tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm nên mặc dù dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp nhưng số lượng phiên tòa vẫn tăng. Trước yêu cầu, nhiệm vụ chính trị của địa phương, VKSND hai cấp đã tham vấn cho UBND trong giải quyết nhiều vụ, việc phức tạp liên quan đến công tác đền bù, giải phóng mặt bằng các dự án kinh tế, xã hội lớn của thành phố. Kịp thời chỉ đạo giải quyết triệt để các vụ án có tính chất phức tạp để giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên toàn thành phố.

Để đánh giá thực chất những kết quả đạt được và giải pháp thực hiện nhiệm vụ trong 06 tháng cuối năm 2021, tại các điểm cầu của Hội nghị, các đơn vị VKSND quận, huyện đã trình bày những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện nhiệm vụ công tác và kiến nghị đề xuất. Phát biểu tại Hội nghị, các đồng chí Phó Viện trưởng VKSND thành phố đã nêu những giải pháp mà các đơn vị VKSND hai cấp phải thực hiện nhằm khắc phục những tồn tại, hạn chế trong từng khâu công tác, từng lĩnh vực, đơn vị phụ trách.

Đồng chí Vũ Mạnh Hùng, Bí thư Ban cán sự Đảng, Viện trưởng VKSND thành phố chỉ đạo Hội nghị

Đồng chí Vũ Mạnh Hùng, Bí thư Ban cán sự Đảng, Viện trưởng VKSND thành phố đánh giá cao kết quả công tác của VKSND hai cấp trong 6 tháng đầu năm 2021. Trong 6 tháng cuối năm 2021, Viện trưởng VKSND thành phố chỉ đạo toàn Ngành tiếp tục quán triệt, rà soát các chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm của năm 2021 để có biện pháp kịp thời xử lý, giải quyết, phấn đấu đạt và vượt các chỉ tiêu, nhiệm vụ trong Kế hoạch công tác đã đề ra. Về thực hiện công tác chuyên môn nghiệp vụ, Viện trưởng VKSND thành phố tiếp tục chỉ đạo quyết liệt nhiều biện pháp nghiệp vụ trong tất cả các khâu công tác. Tiếp tục tăng cường công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát các hoạt động tư pháp nhằm chống oan, sai, bỏ lọt tội phạm, thực hiện nghiêm Quy chế về thông tin, báo cáo và quản lý công tác trong ngành Kiểm sát. VKSND hai cấp phải đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, thực hiện nghiêm Chỉ thị số 03/CT-VKSTC về tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, thúc đẩy chuyển đổi số trong ngành Kiểm sát nhân dân bảo đảm thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của Ngành trong tình hình mới. Đồng thời ứng dụng công nghệ thông tin để đẩy mạnh các hoạt động, hình thức tuyên truyền về vai trò, chức năng, nhiệm vụ và kết quả hoạt động của Ngành để lan tỏa những hình ảnh đẹp, hoạt động của đơn vị, đồng thời nâng cao hơn nữa trách nhiệm của người kiểm sát trong khi thực hiện nhiệm vụ.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Viện trưởng VKSND thành phố nhấn mạnh, trong thời gian tới toàn thể đội ngũ công chức, người lao động trong toàn ngành Kiểm sát Hải Phòng cần nêu cao tinh thần trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ, chấp hành nghiêm chỉnh Quy chế tổ chức và hoạt động, Quy chế làm việc của đơn vị để qua đó siết chặt “kỷ cương” trong toàn Ngành. Lãnh đạo các đơn vị VKS hai cấp cần nêu cao tinh thần gương mẫu chấp hành kỷ luật, phát huy đoàn kết, thực hiện dân chủ góp phần xây dựng nội bộ trong sạch, vững mạnh, để toàn ngành Kiểm sát Hải Phòng thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra trong năm 2021./.

                        Lê Thị Lộc – Văn phòng tổng hợp VKSND thành phố


Ứng dụng hỗ trợ nghiệp vụ
Tin tức
Thông tin cần biết
Thống kê truy cập
  • Đang online: 3
  • Hôm nay: 3
  • Trong tuần: 9 456
  • Tất cả: 1 141 704
Trang thông tin điện tử: VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG - Cơ quan chủ quản: VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỐI CAO
Địa chỉ: Lô 18A, Lê Hồng Phong, Hải An, TP Hải Phòng - Điện thoại: 02253.838308 - Fax: 02253.839072 - Email: vp_haiphong@vks.gov.vn
Trưởng ban biên tập: Phó Viện trưởng Lưu Xuân Sang
Số giấy phép: 03/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông TP Hải Phòng cấp ngày 17 tháng 10 năm 2017 (Giấy phép có giá trị 10 năm)
Bản quyền thuộc về VKSND TP Hải Phòng - Thiết kế bởi VNPT | Quản trị