Phòng 8 kiểm sát tháng tại Trại giam Xuân Nguyên, Bộ Công an
Thực hiện Quy chế phối hợp giữa VKSND thành phố và Trại giam Xuân Nguyên, sáng ngày 07/7/2021, Phòng kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam, thi hành án hình sự (Phòng 8) Viện kiểm sát nhân dân thành phố Hải Phòng tiến hành kiểm sát việc chấp hành pháp luật tại Phân trại số 3, Trại giam Xuân Nguyên, Bộ Công an.

Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi kiểm sát, Đoàn công tác đã nghe báo cáo về việc chấp hành về an ninh trật tự, công tác phòng chống dịch Covid - 19, chế độ của phạm nhân ... của  Trại giam Xuân Nguyên, Bộ Công an. Trong 06 tháng đầu năm 2021, Trại giam Xuân Nguyên đã thực hiện đầy đủ, đúng quy định của pháp luật trong công tác giam giữ và giáo dục, cải tạo phạm nhân theo đúng quy định của pháp luật; các chế độ, chính sách của phạm nhân được chấp hành nghiêm chỉnh; tính mạng, tài sản, danh dự, nhân phẩm và các quyền khác của các phạm nhân không bị pháp luật hạn chế, được tôn trọng và bảo vệ.

Tại Phân trại số 03 Trại giam Xuân Nguyên, Đoàn công tác đã kiểm sát 21 hồ sơ kỷ luật các phạm nhân bị kỷ luật của trong  06 tháng đầu năm 2021, kết quả cho thấy đối với các trường hợp phạm nhân có vi phạm, cán bộ quản giáo đã kịp thời nắm bắt, đấu tranh khai thác và đưa ra các hình thức kỷ luật đảm bảo đúng quy định, công tác quản lý hồ sơ tài liệu được quản lý chặt chẽ, đầy đủ, đúng quy định của pháp luật và hướng dẫn của Bộ Công an.

Kết thúc buổi làm việc, Trưởng Đoàn công tác đánh giá cao công tác quản lý và giáo dục phạm nhân của Trại giam Xuân Nguyên nói chung, Phân Trại số 3 nói riêng. VKSND thành phố đề nghị các đồng chí chỉ huy, cán bộ chiến sĩ tiếp tục khắc phục khó khăn, phát huy làm tốt nhiệm vụ được giao quản lý, giáo dục giúp cho những con người lầm lỡ vi phạm pháp luật nhận thức được hành vi vi phạm pháp luật của mình, cải tạo tốt để sau khi hết thời hạn chấp hành án phạt tù trở về với gia đình, địa phương là những công dân tốt, có ích cho xã hội./.

Nguyễn Văn Duyên - Phòng 8 VKSND thành phố


Ứng dụng hỗ trợ nghiệp vụ
Tin tức
Thông tin cần biết
Thống kê truy cập
  • Đang online: 11
  • Hôm nay: 1294
  • Trong tuần: 10 940
  • Tất cả: 1 141 645
Trang thông tin điện tử: VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG - Cơ quan chủ quản: VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỐI CAO
Địa chỉ: Lô 18A, Lê Hồng Phong, Hải An, TP Hải Phòng - Điện thoại: 02253.838308 - Fax: 02253.839072 - Email: vp_haiphong@vks.gov.vn
Trưởng ban biên tập: Phó Viện trưởng Lưu Xuân Sang
Số giấy phép: 03/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông TP Hải Phòng cấp ngày 17 tháng 10 năm 2017 (Giấy phép có giá trị 10 năm)
Bản quyền thuộc về VKSND TP Hải Phòng - Thiết kế bởi VNPT | Quản trị