Tổ chức Hội nghị triển khai công tác năm 2022
Sáng ngày 06/01/2022, Viện kiểm sát nhân dân thành phố đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác năm 2022 dưới hình thức trực tuyến. Tham dự Hội nghị tại điểm cầu Viện kiểm sát nhân dan thành phố có các đồng chí lãnh đạo Viện; lãnh đạo các Phòng; đại diện lãnh đạo các tổ chức Đoàn thể Viện kiểm sát nhân dân thành phố và các Kiểm sát viên, Kiểm tra viên làm công tác nghiệp vụ. Tại 15 điểm cầu Viện kiểm sát quận, huyện có các đồng chí lãnh đạo và toàn thể công chức. Hội nghị được tổ chức nhằm tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện chức năng, nhiệm vụ của ngành Kiểm sát Hải Phòng năm 2021; trên cơ sở đó đề ra chủ đề công tác, các nhiệm vụ trọng tâm, khâu đột phá và các giải pháp thực hiện trong năm 2022.

Toàn cảnh Hội nghị triển khai công tác năm 2022

Hội nghị đã theo dõi báo cáo đánh giá kết quả công tác kiểm sát năm 2022 của ngành Kiểm sát Hải Phòng do Văn phòng tổng hợp ứng dụng công nghệ thông tin xây dựng dưới hình thức video. Kết quả, năm 2021 toàn ngành đã hoàn thành các chỉ tiêu nghiệp vụ theo đúng tiến độ đề ra, đảm bảo cả về số lượng và chất lượng. Toàn ngành đã thực hiện tổng số 130/152 chỉ tiêu nghiệp vụ Viện kiểm sát nhân dân tối cao đề ra cho Viện kiểm sát cấp tỉnh, trong đó có 51 chỉ tiêu vượt, 79 chỉ tiêu đạt. Một số chỉ tiêu trọng tâm đã thực hiện vượt xa so với yêu cầu của Viện kiểm sát nhân dân tối cao và tiếp tục duy trì, giữ vững qua nhiều năm. Bên cạnh đó, với việc xác định chủ đề khâu đột phá “Chất lượng kháng nghị - kiến nghị”, toàn ngành Kiểm sát Hải Phòng đã thực hiện đột phá cả về số lượng và chất lượng của khâu công tác này, VKS hai cấp đã ban hành 326 bản kiến nghị và 45 kháng nghị trong các lĩnh vực.

Tại Hội nghị các Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân quận, huyện phát biểu về những khó khăn, vướng mắc, tồn tại trong công tác chuyên môn nghiệp vụ cũng như hoạt động quản lý, chỉ đạo điều hành của lãnh đạo đơn vị; phân tích nguyên nhân, giải pháp khắc phục và những đề xuất đối với Viện kiểm sát thành phố. Các Phòng nghiệp vụ giải đáp một số khó khăn, vướng mắc và đề xuất các nội dung nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2022.

Đồng chí Vũ Mạnh Hùng – Bí thư Ban cán sự Đảng, Viện trưởng Viện kiểm sát thành phố đã phát biểu tại hội nghị

Kết luận Hội nghị, đồng chí Vũ Mạnh Hùng – Bí thư Ban cán sự Đảng, Viện trưởng Viện kiểm sát thành phố đã phát biểu quán triệt, chỉ đạo các nhiệm vụ trọng tâm của Viện kiểm sát hai cấp trong năm 2022, đồng thời yêu cầu lãnh đạo các đơn vị cần có biện pháp cụ thể để khắc phục tồn tại, hạn chế nhằm nâng cao chất lượng công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp. Toàn ngành Kiểm sát Hải Phòng cần nghiêm túc, nỗ lực hơn nữa trong việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ công tác kiểm sát, tiếp tục phấn đấu nâng cao thành tích của toàn ngành trong năm 2022.

Hội nghị đã thống nhất chủ đề công tác năm là Trách nhiệm - Kỷ cương - Hiệu quả, và khâu đột phá “Ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong hoạt động quản lý, chỉ đạo điều hành và nghiệp vụ”.

 

Văn phòng tổng hợpVKSND thành phố


Ứng dụng hỗ trợ nghiệp vụ
Tin tức
Thông tin cần biết
Thống kê truy cập
  • Đang online: 6
  • Hôm nay: 165
  • Trong tuần: 8 945
  • Tất cả: 1 351 029
Trang thông tin điện tử: VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG - Cơ quan chủ quản: VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỐI CAO
Địa chỉ: Lô 18A, Lê Hồng Phong, Hải An, TP Hải Phòng - Điện thoại: 02253.838308 - Fax: 02253.839072 - Email: vp_haiphong@vks.gov.vn
Trưởng ban biên tập: Phó Viện trưởng Lưu Xuân Sang
Số giấy phép: 03/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông TP Hải Phòng cấp ngày 17 tháng 10 năm 2017 (Giấy phép có giá trị 10 năm)
Bản quyền thuộc về VKSND TP Hải Phòng - Thiết kế bởi VNPT | Quản trị