VKSND thành phố Hải Phòng tuyên truyền pháp luật tại huyện đảo Cát Hải
Tuyên truyền, phổ biến pháp luật là hoạt động thường xuyên, được lãnh đạo Viện kiểm sát hai cấp ngành Kiểm sát Hải Phòng hết sức quan tâm. Các hoạt động tuyên truyền phong phú, đa dạng với nhiều hình thức. Một trong các hoạt động tuyên truyền đạt hiệu quả thực tiễn cao là tổ chức các buổi tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật trực tiếp. Lực lượng nòng cốt trong công tác tuyên truyền của VKSND thành phố Hải Phòng là Chi đoàn Thanh niên VKSND thành phố. Tiếp tục phát huy sức mạnh của lực lượng thanh niên xung kích, vừa qua, vào ngày 09/5/2022, với sự hỗ trợ của VKSND huyện Cát Hải và Đồn Biên phòng Cát Bà, Chi đoàn Thanh niên VKSND thành phố Hải Phòng đã tổ chức thành công buổi tuyên truyền pháp luật cho 10 tàu khách/35 người tại Bến Bèo, thị trấn Cát Bà, huyện Cát Hải, Hải Phòng. Nội dung tuyên truyền tập trung vào các quy định của Luật tài nguyên môi trường biển và hải đảo, Luật giao thông đường thủy nội địa và các văn bản hướng dẫn thi hành. Ngoài ra VKSND thành phố tặng 05 suất quà cho 05 ngư dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn và 20 cuốn sách luật các loại cho các chủ tàu khách.

Tham gia buổi tuyên truyền, Trung tá Nguyễn Ngọc Ban – Phó Đồn trưởng nghiệp vụ Đồn Biên phòng Cát Bà đánh giá đây là hoạt động hết sức ý nghĩa của VKSND thành phố Hải Phòng. Các Kiểm sát viên, Kiểm tra viên, Chuyên viên nhiệt tình, gần gũi, không chỉ hỗ trợ thêm kiến thức pháp luật cho người dân mà còn giải đáp những khó khăn, vướng mắc về pháp luật bà con ngư dân gặp phải trong đời sống thường nhật. Các chủ tàu khách đều rất vui và chủ động khi học hỏi thêm các nội dung pháp luật cần thiết cho công việc hàng ngày, với kiến thức pháp luật đã được phổ biến, chắc chắn các chủ tàu khách sẽ tuân thủ đúng các quy định về giao thông đường thủy khi tham gia điều khiển phương tiện trên Vịnh, trên biển, đồng thời sẽ có thêm kiến thức để tuyên truyền cho ngư dân cùng nhau giữ gìn chủ quyền trên biển của Tổ quốc.

Một số hình ảnh buổi tuyên truyền:

Ban biên tập VKSND thành phố Hải Phòng


Ứng dụng hỗ trợ nghiệp vụ
Tin tức
Thông tin cần biết
Thống kê truy cập
  • Đang online: 7
  • Hôm nay: 764
  • Trong tuần: 7 520
  • Tất cả: 1 478 947
Trang thông tin điện tử: VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG - Cơ quan chủ quản: VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỐI CAO
Địa chỉ: Lô 18A, Lê Hồng Phong, Hải An, TP Hải Phòng - Điện thoại: 02253.838308 - Fax: 02253.839072 - Email: vp_haiphong@vks.gov.vn
Trưởng ban biên tập: Phó Viện trưởng Lưu Xuân Sang
Số giấy phép: 03/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông TP Hải Phòng cấp ngày 17 tháng 10 năm 2017 (Giấy phép có giá trị 10 năm)
Bản quyền thuộc về VKSND TP Hải Phòng - Thiết kế bởi VNPT | Quản trị