VKSND huyện Tiên Lãng kiểm sát chặt chẽ, bảo đảm quyền bầu cử cho người bị tạm giữ, tạm giam
Thực hiện các quy định của Hiến pháp năm 2013, của Luật bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân năm 2015; Luật thi hành tạm giữ, tạm giam năm 2015. Trên cơ sở Hướng dẫn số 21/HD-VKSTC ngày 16/3/2021 của Viện kiểm sát nhân dân tối cao Hướng dẫn một số nội dung công tác kiểm sát bầu cử của người bị tạm giữ, tạm giam tại các cơ sở giam giữ, để đảm bảo quyền bầu cử của người bị tạm giữ, tạm giam được thực hiện theo quy định của pháp luật. Viện kiểm sát nhân dân huyện Tiên Lãng đã chú trọng kiểm sát chặt chẽ việc thực hiện quyền bầu cử của người bị tạm giữ, tạm giam tại Nhà tạm giữ Công an huyện Tiên Lãng.

VKSND huyện Tiên Lãng kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử cho người bị tạm giữ, tạm giam tại Nhà tạm giữ Công an huyện Tiên Lãng

Theo đó, sáng ngày 21/5/2021, VKSND huyện Tiên Lãng đã kiểm sát công tác chuẩn bị bầu cử cho người bị tạm giữ, tạm giam tại Nhà tạm giữ Công an huyện Tiên Lãng. Qua kiểm sát thấy Nhà tạm giữ Công an huyện Tiên Lãng đã triển khai thực hiện kịp thời, đầy đủ và nghiêm túc quy định của pháp luật về tổ chức cho người bị tạm giữ, tạm giam được bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân nhiệm kỳ 2021-2026. Nhà tạm giữ đã rà soát, lập danh sách cử tri là những người đang bị tạm giữ, tạm giam được bầu cử; đến nay việc niêm yết danh sách cử tri, danh sách và tóm tắt tiểu sử các ứng cử viên Đại biểu Quốc hội và Đại biểu Hội đồng nhân dân đã được thực hiện theo đúng quy định tại các Điều 29, Điều 30, Điều 32 và Điều 59 Luật bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân đảm bảo cho người bị tạm giữ, tạm giam biết và thực hiện đầy đủ quyền bầu cử của mình. Cùng với việc chuẩn bị các bước bầu cử, Nhà tạm giữ cũng đã tăng cường tuyên truyền về Luật bầu cử, thông tin về tiểu sử các ửng cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân, quyền bầu cử của người bị tạm giữ, tạm giam đồng thời giải đáp những vẫn đề liên quan đến bầu cử khi người bị tạm giữ, tạm giam đề nghị.

VKSND huyện Tiên Lãng kiểm sát việc giải thích quyền bầu cử cho người tạm giữ ngay từ khi tiếp nhận

 Chiều ngày 23/5/2021, Nhà tạm giữ Công an huyện Tiên Lãng đã tổ chức cho các cử tri là người đang bị tạm giữ, tạm giam tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố nhiệm kỳ 2021-2026.

VKSND huyện Tiên Lãng kiểm sát bầu cử tại Nhà tạm giữ Công an huyện Tiên Lãng

Số lượng cử tri là người đang bị tạm giữ, tạm giam tham gia bầu cử tổng cộng là 16 người, trong đó: người bị tạm giam là 15 người và tạm giữ 01 người. Quá trình bầu cử tại Nhà tạm giữ Công an huyện Tiên Lãng được tổ chức an toàn, vừa tuân thủ đúng quy định của pháp luật, bảo đảm quyền bầu cử của công dân vừa đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch Covid – 19.

Người bị tạm giữ, tạm giam thực hiện quyền bầu cử đại biểu Quốc hội và Đại biểu Hội đồng nhân dân nhiệm kỳ 2021 - 2026

Trong không khí phấn khởi của ngày hội non sông, việc thực hiện tốt quyền bầu cử cho người tạm giữ, tạm giam theo đúng quy định có ý nghĩa rất quan trọng góp phần thực hiện tốt công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu Hội đồng nhân dân nhiệm kỳ 2021 – 2026. Người bị tạm giữ, tạm giam đều rất phấn khởi và tin tưởng lá phiếu của mình sẽ góp phần chọn ra đại biểu xứng đáng nhất đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân; tin tưởng vào đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nhận thức hành vi vi phạm của mình, ăn năn hối cải, tích cực sửa chữa lỗi lầm, sớm trở thành công dân có ích cho xã hội./.

Phạm Thị Dung – VKSND huyện Tiên Lãng


Ứng dụng hỗ trợ nghiệp vụ
Tin tức
Thông tin cần biết
Thống kê truy cập
  • Đang online: 9
  • Hôm nay: 11
  • Trong tuần: 9 464
  • Tất cả: 1 141 712
Trang thông tin điện tử: VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG - Cơ quan chủ quản: VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỐI CAO
Địa chỉ: Lô 18A, Lê Hồng Phong, Hải An, TP Hải Phòng - Điện thoại: 02253.838308 - Fax: 02253.839072 - Email: vp_haiphong@vks.gov.vn
Trưởng ban biên tập: Phó Viện trưởng Lưu Xuân Sang
Số giấy phép: 03/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông TP Hải Phòng cấp ngày 17 tháng 10 năm 2017 (Giấy phép có giá trị 10 năm)
Bản quyền thuộc về VKSND TP Hải Phòng - Thiết kế bởi VNPT | Quản trị