Thủy Nguyên: Tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm chung với Tòa án vụ án kinh doanh thương mại
Ngày 29/04/2022, Viện kiểm sát nhân dân huyện Thủy Nguyên phối hợp với Tòa án nhân dân huyện Thủy Nguyên tổ chức phiên tòa xét xử rút kinh nghiệm chung cho Kiểm sát viên và Thẩm phán đối với vụ án kinh doanh thương mại “Tranh chấp về hợp đồng tín dụng” giữa các bên đương sự: Ngân hàng TMCP Hàng hải Việt Nam và Công ty TNHH Nam Phong. Thẩm phán chủ tọa phiên tòa là bà Lê Thị Hà; Kiểm sát viên được phân công tham gia phiên tòa là đồng chí Bùi Mạnh Hùng.

Tham dự phiên tòa rút kinh nghiệm có đồng chí Trần Thị Ngọc Quỳnh - Phó Viện trưởng, cùng toàn thể Kiểm sát viên, Kiểm tra viên, chuyên viên của Viện kiểm sát nhân dân huyện Thủy Nguyên và các Thẩm phán, Thư ký của Tòa án nhân dân huyện Thủy Nguyên.

Toàn cảnh phiên xét xử

Tại phiên tòa, Kiểm sát viên đã kiểm sát tốt việc tuân theo pháp luật của Hội đồng xét xử, thư ký và những người tham gia tố tụng, đảm bảo các trình tự tố tụng được thực hiện đúng quy định của pháp luật. Tại phần hỏi, Kiểm sát viên đã góp phần làm rõ các tình tiết quan trọng của vụ án qua đó thể hiện tốt vai trò của Kiểm sát viên tại phiên tòa dân sự. Thông qua bài phát biểu tại phiên tòa, Kiểm sát viên đã phân tích, đánh giá đầy đủ quá trình tố tụng, phân tích và trích dẫn đầy đủ căn cứ để đưa ra hướng giải quyết về nội dung vụ án.

Sau khi kết thúc phiên tòa, đồng chí Trần Thị Ngọc Quỳnh - Phó Viện trưởng cùng đồng chí Nguyễn Nam Ninh – Phó Chánh án cùng chủ trì cuộc họp rút kinh nghiệm chung đối với Thẩm phán và Kiểm sát viên. Với tinh thần thẳng thắn, trách nhiệm, các đồng chí tham dự phiên tòa đã phát biểu ý kiến, tập trung phân tích, làm rõ những ưu điểm và hạn chế, thiếu sót trong quá trình giải quyết và kiểm sát viên giải quyết vụ án kinh doanh thương mại tranh chấp về hợp đồng tín dụng. Qua đó, Kiểm sát viên tham gia xét xử và các Kiểm sát viên trong đơn vị rút ra được nhiều kinh nghiệm trong thực tiễn xét xử. Phiên tòa rút kinh nghiệm góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ Kiểm sát viên có kỹ năng nghiệp vụ, trình độ chuyên môn trong công tác kiểm sát xét xử và tham gia phiên tòa các vụ án dân sự nói chung.

    Nguyễn Trung Đức - VKSND huyện Thủy Nguyên


Ứng dụng hỗ trợ nghiệp vụ
Tin tức
Thông tin cần biết
Thống kê truy cập
  • Đang online: 11
  • Hôm nay: 798
  • Trong tuần: 7 554
  • Tất cả: 1 478 981
Trang thông tin điện tử: VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG - Cơ quan chủ quản: VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỐI CAO
Địa chỉ: Lô 18A, Lê Hồng Phong, Hải An, TP Hải Phòng - Điện thoại: 02253.838308 - Fax: 02253.839072 - Email: vp_haiphong@vks.gov.vn
Trưởng ban biên tập: Phó Viện trưởng Lưu Xuân Sang
Số giấy phép: 03/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông TP Hải Phòng cấp ngày 17 tháng 10 năm 2017 (Giấy phép có giá trị 10 năm)
Bản quyền thuộc về VKSND TP Hải Phòng - Thiết kế bởi VNPT | Quản trị