VKSND huyện An Dương: Tọa đàm nâng cao chất lượng công tác phối hợp giữa Viện kiểm sát và Tòa án

anh tin bai

Tập thể lãnh đạo VKSND – TAND huyện An Dương

Phát biểu tại buổi tọa đàm, đồng chí Lê Thị Bích Thủy – Viện trưởng VKSND huyện An Dương và đồng chí Lê Ngọc Phương – Chánh án TAND huyện An Dương đều đánh giá cao công tác phối hợp giữa hai cơ quan Tòa án và Viện kiểm sát toàn diện trong các khâu công tác nhất là công tác giải quyết các vụ án hình sự, vụ việc dân sự, hành chính, kinh doanh thương mại, lao động…góp phần duy trì và giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện An Dương. Mục đích của buổi tọa đàm là dịp để các đồng chí lãnh đạo, cán bộ hai đơn vị thẳng thắn trao đổi, góp ý rút kinh nghiệm lẫn nhau để nâng cao chất lượng công tác phối hợp.

Tiếp đó, các đồng chí lãnh đạo, Kiểm sát viên, Thẩm phán đã nhiệt tình bày tỏ quan điểm, mạnh dạn nêu ra các khó khăn vướng mắc cũng như giải pháp tháo gỡ, để tăng cường quan hệ phối hợp giữa hai đơn vị. Rất nhiều giải pháp được đưa ra thảo luận, trong đó tập trung vào các giải pháp: Mọi vấn đề phải căn cứ quy định của pháp luật, các Thông tư liên ngành và các văn bản hướng dẫn áp dụng pháp luật. Các vấn đề mà pháp luật chưa quy định cụ thể, rõ ràng thì các đơn vị phải cùng thống nhất biện pháp thực hiện trên nguyên tắc không trái với các quy định của pháp luật. Phối hợp với tinh thần tôn trọng, tạo điều kiện, hỗ trợ lẫn nhau để các đơn vị đều thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Phải chủ động, tích cực, thường xuyên, kịp thời, thống nhất, trách nhiệm, hiệu quả khi xử lý, giải quyết các vấn đề liên quan đến công tác phối hợp. Hai đơn vị cùng thống nhất sẽ xây dựng Quy chế phối hợp giữa Viện kiểm sát và Tòa án trong công tác giải quyết các vụ việc dân sự, vụ việc kinh doanh, thương mại, lao động và những việc khác theo quy định của pháp luật và ký kết trong thời gian tới.

Buổi Tọa đàm đã thành công tốt đẹp, sẽ là cầu nối thúc đẩy quan hệ phối hợp giữa Viện kiểm sát nhân dân và Tòa án nhân dân huyện An Dương ngày càng toàn diện, hiệu quả và thực chất hơn nữa./.

Tổ tuyên truyền VKSND huyện An Dương

 


Ứng dụng hỗ trợ nghiệp vụ
Tin tức
Thông tin cần biết
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1

Trang thông tin điện tử: VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG - Cơ quan chủ quản: VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỐI CAO
Địa chỉ: Lô 18A, Lê Hồng Phong, Hải An, TP Hải Phòng - Điện thoại: 02253.838308 - Fax: 02253.839072 - Email: vp_haiphong@vks.gov.vn
Trưởng ban biên tập: Phó Viện trưởng Lưu Xuân Sang
Số giấy phép: 03/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông TP Hải Phòng cấp ngày 17 tháng 10 năm 2017 (Giấy phép có giá trị 10 năm)
Bản quyền thuộc về VKSND TP Hải Phòng - Thiết kế bởi VNPT | Quản trị

Chung nhan Tin Nhiem Mang