An Lão: Tiếp tục tuyên truyền kiến thức pháp luật tại Trường Trung học phổ thông Trần Hưng Đạo
VKSND huyện An Lão xác định công tác công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật là một nhiệm vụ quan trọng để truyền tải chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà Nhà nước đến mọi tầng lớp nhân dân, đặc biệt đối với lứa tuổi thanh thiếu niên. Vừa qua, ngày 30/8/2023 Viện kiểm sát nhân dân huyện An Lão phối hợp với Đội Cảnh sát hình sự kinh tế, ma túy và Đội Cảnh sát giao thông trật tự Công an huyện An Lão tổ chức tuyên truyền pháp luật về Tội Gây rối trật tự công cộng; phòng chống tác hại của ma túy; an toàn giao thông đường bộ tại Trường THPT Trần Hưng Đạo, xã An Thái, huyện An Lão. Tham dự tại buổi tuyên truyền gồm toàn thể 1.400 em học sinh cùng Ban giám hiệu, Đoàn thanh niên và các Thầy Cô giáo trong nhà trường.
anh tin bai

Toàn cảnh buổi tuyên truyền

Trong thời gian vừa qua trên địa bàn huyện An Lão, tình hình tội phạm vị thành niên có xu hướng gia tăng đáng kể đặc biệt là tội Gây rối trật tự công cộng, tội phạm về ma túy, giao thông, nhiều bị can khi bị khởi tố hình sự vẫn còn đang ngồi trên ghế nhà trường. Việc phạm tội khi chưa thành niên có nhiều nguyên nhân, một trong số đó là do chưa nhận thức được hành vi nào là vi phạm pháp luật, hành vi nào là tội phạm được quy định trong Bộ luật hình sự. Dẫn đến những hậu quả đáng tiếc cho các em, gia đình và nhà trường. Nhận thấy tầm quan trọng của công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về các tội phạm trên là vô cùng quan trọng, cấp thiết nên Viện kiểm sát đã phối hợp với Công an huyện tổ chức tuyên truyền tới các em học sinh.

anh tin bai

Đồng chí Trần Công Tài tuyên truyền về tội Gây rối trật tự công cộng

Tại buổi tuyên truyền, đồng chí Trần Công Tài - Kiểm sát viên đã phổ biến đến các em học sinh quy định của pháp luật về tội Gây rối trật tự công cộng. Chỉ ra cho các em biết những hành vi nào cấu thành tội, độ tuổi phải chịu trách nhiệm hình sự, khi nào thì bị khởi tố, hậu quả của việc bị khởi tố hình sự. Đồng thời dẫn chứng một số vụ án hình sự mà Viện kiểm sát đã truy tố, Tòa án đã xét xử đối với tội trên, có người phạm tội là người từ đủ 16 đến dưới 18 tuổi còn đang là học sinh xảy ra tại khu vực trước cổng trường.

Đồng chí Dương Thị Nguyệt và đồng chí Đặng Hữu Tâm - Cán bộ Công an huyện đã tuyên truyền các kiến thức cơ bản về phòng chống tội phạm ma túy, luật giao thông đường bộ. Đồng thời mang đến những kiến thức bổ ích để các em học sinh không bị lôi kéo vào các tệ nạn ma túy, thực hiện tốt việc tham gia giao thông.

anh tin bai

Đồng chí Đặng Hữu Tâm tuyên truyền pháp luật về giao thông đường bộ

anh tin bai

Đồng chí Dương Thị Nguyệt đặt câu hỏi tại về các tình huống liên quan đến  phòng chống tác hại của ma túy

Thông qua việc trả lời câu hỏi, tình huống của Báo cáo viên đã đưa ra, các em học sinh trường THPT Trần Hưng Đạo sôi nổi thảo luận, trả lời, trình bày những hiểu biết của mình sau khi được nghe tuyên truyền. Những câu hỏi của các em học sinh cũng được Báo cáo viên giải đáp cụ thể. Ban tổ chức cũng chuẩn bị những phần quà nhỏ để tặng cho các em có câu trả lời chính xác.

anh tin bai

Đồng chí Nguyễn Văn Bạch - Viện trưởng VKSND huyện An Lão trao quà

anh tin bai

Trao 21 chiếc balo cho các em học sinh

Cuối buổi tuyên truyền, Viện kiểm sát nhân dân huyện An Lão đã trao tặng 05 phần quà bằng tiền mặt, mỗi phần quà trị giá 1.000.000 đồng; Công an huyện An Lão đã trao tặng 21 chiếc balo cho các em học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập.

anh tin bai

Ban giám hiệu nhà trường tặng hoa cảm ơn Viện kiểm sát và Công an huyện

Kết quả buổi tuyên truyền đã mang đến cho những em học sinh kiến thức cơ bản của pháp luật về tội Gây rối trật tự công cộng, tác hại của ma túy, an toàn khi tham gia giao thông đường bộ...Trang bị cho các em những kiến thức cơ bản về pháp luật để bước vào đời. Chính các em cũng sẽ là những người tuyên truyền cho bạn bè, gia đình, người thân của mình việc chấp hành và tuân thủ pháp luật nhằm giảm thiểu tội phạm và người phạm tội trên địa bàn huyện. Góp phần cùng với nhà trường, địa phương thực hiện tốt công tác phòng ngừa tội phạm, vi phạm pháp luật. Đồng thời những món quà nhỏ mà Viện kiểm sát và Công an huyện An Lão gửi tặng tới các em cũng phần nào động viên tinh thần cho các em học sinh trước thềm năm học mới. Những nội dung tuyên truyền của các cơ quan Công an – Viện kiểm sát huyện đã được Ban giám hiệu Nhà trường đánh giá rất cao về tính thực tiễn trong việc phòng ngừa tội phạm và vi phạm pháp luật của lứa tội học trò./.

Một số hình ảnh buổi tuyên truyền:


anh tin bai

Kiểm sát viên tuyên truyền

anh tin bai

Tặng quà cho các em học sinh trả lời đúng câu hỏi của các Báo cáo viên đưa ra

anh tin bai

Trao balo cho các em có thành tích học tập xuất sắc

anh tin bai

Chụp ảnh lưu niệm cùng nhà trường

                                                                    Lý Thị Ngoan - VKSND huyện An Lão


Ứng dụng hỗ trợ nghiệp vụ
Tin tức
Thông tin cần biết
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1

Trang thông tin điện tử: VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG - Cơ quan chủ quản: VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỐI CAO
Địa chỉ: Lô 18A, Lê Hồng Phong, Hải An, TP Hải Phòng - Điện thoại: 02253.838308 - Fax: 02253.839072 - Email: vp_haiphong@vks.gov.vn
Trưởng ban biên tập: Phó Viện trưởng Lưu Xuân Sang
Số giấy phép: 03/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông TP Hải Phòng cấp ngày 17 tháng 10 năm 2017 (Giấy phép có giá trị 10 năm)
Bản quyền thuộc về VKSND TP Hải Phòng - Thiết kế bởi VNPT | Quản trị

Chung nhan Tin Nhiem Mang