Viện KSND huyện An Lão triển khai thực hiện mô hình “Phòng họp không giấy”
Thực hiện Chỉ thị số 01/CT-VKSTC ngày 02/12/2022 của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao về công tác của ngành Kiểm sát nhân dân năm 2023; Kế hoạch số 35/KH-VKS ngày 12/01/2023 triển khai thực hiện khâu đột phá của Ngành kiểm sát Hải Phòng năm 2023 về “Thúc đẩy ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong hoạt động quản lý, chỉ đạo điều hành và chuyên môn, nghiệp vụ”, trong đó có nội dung “Phấn đấu ứng dụng phòng họp không giấy”. Viện kiểm sát nhân dân huyện An Lão đã triển khai, tổ chức các cuộc họp ứng dụng công nghệ thông tin tiến tới mô hình “Phòng họp không giấy.

 

 

 

 

Viện KSND huyện An Lão bước đầu tiếp cận mô hình “Phòng họp không giấy”

 

          Để thực hiện chủ trương của Ngành, đơn vị đã trang bị cho công chức làm nghiệp vụ mỗi đồng chí một chiếc máy tính bảng để lưu trữ các văn bản, tài liệu cần thiết phục vụ nội dung báo cáo mà không phải in ra giấy. Máy tính bảng có tác dụng như một máy tính xách tay, có thể lưu trữ tài liệu với dung lượng lớn. Khi kết nối mạng sẽ giúp Kiểm sát viên cập nhật văn bản kịp thời, khai thác tài liệu, báo cáo tiến độ và những vấn đề khó khăn, vướng mắc trong việc giải quyết các vụ án. Đồng thời giúp các Kiểm sát viên nhanh chóng tìm được các tình tiết trong vụ án, các tài liệu liên quan mà không phải tra cứu, sử dụng nhiều văn bản giấy cồng kềnh.

 

Đồng chí phụ trách tổng hợp Hình sự sử dụng công nghệ thông tin để

 báo cáo tình hình công tác tuần trong cuộc họp giao ban

 

          Tại các cuộc giao ban của đơn vị, cán bộ công chức đã thực hiện tốt việc ứng dụng công nghệ thông tin, thao tác thuần thục, từng bước khai thác các tính năng, tác dụng của công nghệ để phục vụ hoạt động nghiệp vụ kiểm sát.

 

Tài liệu chuẩn bị cho cuộc họp không sử dụng giấy

          Kết quả sau cuộc họp ứng dụng công nghệ thông tin đã thu lại được nhiều lợi ích, hiệu quả từ việc thực hiện mô hình “Phòng họp không giấy” như giảm thiểu sử dụng văn bản giấy, tiết kiệm chi phí, rút ngắn thời gian chuẩn bị họp cũng như tìm kiếm thông tin trong khi họp và giúp Lãnh đạo đưa ra các quyết định, chỉ đạo kịp thời, nhanh chóng, sâu sát, chính xác. Việc ứng dụng công nghệ thông tin vào các cuộc họp là rất cần thiết và tiện lợi, mang lại hiệu quả cao.

          Tuy nhiên, quá trình triển khai vẫn còn bộc lộ một số khó khăn. Kinh phí thực hiện hạn chế, dẫn đến việc chưa thể trang bị toàn bộ thiết bị cho tất cả các đồng chí làm công tác nghiệp vụ trong đơn vị. Một số tài liệu cần được bảo mật nên các cuộc họp chưa thể thoát ly hoàn toàn khỏi văn bản giấy. Đơn vị sẽ tiếp tục nghiên cứu khắc phục những khó khăn và phát huy ưu điểm, thực hiện các cuộc họp bằng mô hình “Phòng họp không giấy”, đảm bảo thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ phát triển công nghệ thông tin và chuyển đổi số của đơn vị nói riêng và ngành Kiểm sát nhân dân nói chung trong thời gian tới./.

Tổ tuyên truyền Viện kiểm sát nhân dân huyện An Lão


Ứng dụng hỗ trợ nghiệp vụ
Tin tức
Thông tin cần biết
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1

Trang thông tin điện tử: VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG - Cơ quan chủ quản: VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỐI CAO
Địa chỉ: Lô 18A, Lê Hồng Phong, Hải An, TP Hải Phòng - Điện thoại: 02253.838308 - Fax: 02253.839072 - Email: vp_haiphong@vks.gov.vn
Trưởng ban biên tập: Phó Viện trưởng Lưu Xuân Sang
Số giấy phép: 03/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông TP Hải Phòng cấp ngày 17 tháng 10 năm 2017 (Giấy phép có giá trị 10 năm)
Bản quyền thuộc về VKSND TP Hải Phòng - Thiết kế bởi VNPT | Quản trị

Chung nhan Tin Nhiem Mang