VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN QUẬN ĐỒ SƠN

1. Giới thiệu chung

Thực hiện Nghị định số 145/2007/NĐ-CP ngày 12/9/2009 của Chính phủ về việc thành lập quận Đồ Sơn trên cơ sở diện tích của thị xã Đồ Sơn và xã Hợp Đức, huyện Kiến Thụy. Quận Đồ Sơn là một bán đảo có diện tích hơn 4.200 ha, dân số hơn 51.000 nhân khẩu, gồm 07 phường; phía Tây và Tây Bắc giáp với huyện Kiến Thụy và quận Dương Kinh, các hướng còn lại tiếp giáp với Biển Đông. Quận Đồ Sơn có vị trí quan trọng và chiến lược về an ninh quốc phòng của thành phố, được cả nước biết đến là khu nghỉ mát gồm nhiều bãi biển có phong cảnh đẹp, có nhiều lễ hội độc đáo, hàng năm thu hút hàng triệu lượt khách du lịch trong nước và quốc tế.

Viện kiểm sát nhân dân quận Đồ Sơn (tiền thân là Viện kiểm sát nhân dân thị xã Đồ Sơn) là một trong số những Viện kiểm sát cấp huyện được thành lập cùng với Viện kiểm sát nhân dân thành phố Hải Phòng ngày 26/7/1960. Qua hơn 50 năm phát triển và trưởng thành Viện kiểm sát quận luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ của ngành, phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị địa phương, nhiều năm được công nhận là đơn vị xuất sắc.

2. Chức năng, nhiệm vụ

Viện kiểm sát nhân dân quận Đồ Sơn là đơn vị trực thuộc Viện kiểm sát nhân dân thành phố Hải Phòng, có chức năng thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp theo quy định của Luật tổ chức Viện kiểm sát nhân dân trên địa bàn quận Đồ Sơn, Hải Phòng. Viện kiểm sát nhân dân quận Đồ Sơn có nhiệm vụ góp phần bảo vệ pháp chế xã hội chủ nghĩa, bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa và quyền làm chủ của nhân dân, bảo vệ tài sản của nhà nước, của tập thể, bảo vệ tính mạng, sức khoẻ, tài sản, tự do, danh dự và nhân phẩm của công dân, bảo đảm để mọi hành vi xâm phạm lợi ích của nhà nước, của tập thể, quyền và lợi ích hợp pháp của công dân đều phải được xử lý theo pháp luật.

3. Cơ cấu tồ chức

Viện kiểm sát nhân dân quận Đồ Sơn có 13 đồng chí.

Viện trưởng: đồng chí Dương Thị Thúy;

Phó Viện trưởng: đồng chí Nguyễn Thế Trung; đồng chí Vũ Duy Ninh.

4. Thông tin liên hệ

Địa chỉ: Số 9 đường Lý Thánh Tông, phường Vạn Sơn, Đồ Sơn, Hải Phòng.

Điện thoại: 0313. 861409                                 


Ứng dụng hỗ trợ nghiệp vụ
Tin tức
Thông tin cần biết
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1

Trang thông tin điện tử: VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG - Cơ quan chủ quản: VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỐI CAO
Địa chỉ: Lô 18A, Lê Hồng Phong, Hải An, TP Hải Phòng - Điện thoại: 02253.838308 - Fax: 02253.839072 - Email: vp_haiphong@vks.gov.vn
Trưởng ban biên tập: Phó Viện trưởng Lưu Xuân Sang
Số giấy phép: 03/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông TP Hải Phòng cấp ngày 17 tháng 10 năm 2017 (Giấy phép có giá trị 10 năm)
Bản quyền thuộc về VKSND TP Hải Phòng - Thiết kế bởi VNPT | Quản trị

Chung nhan Tin Nhiem Mang