Viện kiểm sát nhân dân huyện Tiên Lãng tiến hành trực tiếp kiểm sát công tác thi hành án hình sự tại Ủy ban nhân dân cấp xã năm 2024
Thực hiện Kế hoạch số 19/KH-VKS ngày 17/01/2024 của Viện kiểm sát nhân dân huyện Tiên Lãng về công tác kiểm sát năm 2024, từ ngày 20/3/2024 đến ngày 26/3/2024, đoàn kiểm sát của Viện kiểm sát nhân dân huyện do đồng chí Phạm Xuân Tâm - Phó Viện trưởng làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm sát trực tiếp công tác thi hành án hình sự tại 08 Ủy ban nhân dân xã trong việc quản lý, giám sát, giáo dục người chấp hành án ngoài cộng đồng (đạt tỷ lệ 38%, vượt chỉ tiêu theo kế hoạch là 8%). 

Cùng tham gia phối hợp với đoàn kiểm sát có đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam huyện và Cơ quan thi hành án hình sự Công an huyện Tiên Lãng.

 

anh tin bai

anh tin bai

Một số hình ảnh của cuộc kiểm sát

Tại các buổi làm việc, sau khi nghe đồng chí Chủ tịch Ủy ban nhân dân các xã báo cáo tình hình chấp hành pháp luật trong công tác thi hành án hình sự, đoàn đã trực tiếp nghiên cứu sổ sách, hồ sơ, tài liệu do địa phương quản lý. Kết quả kiểm sát cho thấy Uỷ ban nhân dân các xã đã chỉ đạo lực lượng công an xã thực hiện đầy đủ các nhiệm vụ, quyền hạn theo quy định tại Điều 19 Luật thi hành án hình sự; đã mở sổ theo dõi người chấp hành án treo, cải tạo không giam giữ, người được hoãn, tạm đình chỉ chấp hành án phạt tù, người được tha tù trước thời hạn có điều kiện; tiếp nhận hồ sơ thi hành án từ Cơ quan Thi hành án hình sự Công an huyện theo đúng trình tự, thủ tục; công tác quản lý, giám sát, giáo dục người được hưởng án treo, cải tạo không giam giữ được quan tâm thực hiện nghiêm túc theo quy định...

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, Uỷ ban nhân dân các xã vẫn còn một số vi phạm tồn tại. Đoàn kiểm sát đã trực tiếp trao đổi với từng Ủy ban nhân dân và Công an xã về những mặt hạn chế, thiếu sót và phương hướng khắc phục.

Kết thúc cuộc kiểm sát, Viện Kiểm sát nhân dân huyện Tiên Lãng đã ban hành 01 kháng nghị và 07 kết luận, yêu cầu Uỷ ban nhân dân các xã khắc phục ngay những vi phạm đã được đoàn chỉ ra trong quá trình làm việc. Các nội dung này đều được Ủy ban nhân dân các xã nghiêm túc tiếp thu, rút kinh nghiệm và có báo cáo kết quả thực hiện.

 

Phạm Công Hoàng Anh – Kiểm tra viên VKSND huyện Tiên Lãng

 


Ứng dụng hỗ trợ nghiệp vụ
Tin tức
Thông tin cần biết
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1

Trang thông tin điện tử: VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG - Cơ quan chủ quản: VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỐI CAO
Địa chỉ: Lô 18A, Lê Hồng Phong, Hải An, TP Hải Phòng - Điện thoại: 02253.838308 - Fax: 02253.839072 - Email: vp_haiphong@vks.gov.vn
Trưởng ban biên tập: Phó Viện trưởng Lưu Xuân Sang
Số giấy phép: 03/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông TP Hải Phòng cấp ngày 17 tháng 10 năm 2017 (Giấy phép có giá trị 10 năm)
Bản quyền thuộc về VKSND TP Hải Phòng - Thiết kế bởi VNPT | Quản trị

Chung nhan Tin Nhiem Mang