Chi bộ VKSND quận Ngô Quyền trong công tác xây dựng Đảng, kết hợp hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của Ngành và địa phương
Tại Chi bộ Viện kiểm sát nhân dân quận Ngô Quyền, công tác xây dựng Đảng luôn là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu. Đảng có trong sạch, vững mạnh thì mới tạo được khối đoàn kết thống nhất, phát huy được sức mạnh tập thể, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ chính trị được giao, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương và hoàn thành nhiệm vụ chung của Ngành Kiểm sát nhân dân.

Để nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng, Chi bộ Viện kiểm sát nhân dân quận Ngô Quyền luôn thực hiện song song việc xây dựng nội bộ và thực hiện chức năng, nhiệm vụ của tổ chức cơ sở Đảng. Cụ thể như sau:

Thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng; tăng cường trách nhiệm nêu gương của cán bộ, Đảng viên, đặc biệt là phát  huy tính tiên phong, gương mẫu của người đứng đầu. Chi bộ Viện kiểm sát nhân dân quận Ngô Quyền luôn chú trọng việc tổ chức nghiên cứu, quán triệt kịp thời các Nghị quyết, Chỉ thị của Trung ương, của thành ủy và các chương trình, kế hoạch của Viện kiểm sát nhân dân tối cao, Viện kiểm sát nhân dân thành phố Hải Phòng, từ đó cụ thể hóa thành kế hoạch, chương trình hành động phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của đơn vị và triển khai tổ chức thực hiện hiệu quả trong toàn đơn vị. Thực hiện nghiêm túc nguyên tắc tập trung dân chủ, tự phê bình và phê bình, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, gắn nội dung các khâu công tác đột phá vào sinh hoạt chuyên đề, tăng cường kiểm tra, giám sát; Kết hợp phương thức mỗi cá nhân cam kết tự tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất, đạo đức, lối sống. Với sự cố gắng của mỗi cá nhân và tập thể, Chi bộ đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, nhiều cách làm mới, sáng tạo, thiết thực, tạo chuyển biến mạnh mẽ, tích cực, có sức lan tỏa trong toàn đơn vị.

Trong công tác chỉ đạo, điều hành, Lãnh đạo đơn vị luôn luôn đổi mới và linh hoạt, chủ động thực hiện các chỉ tiêu công tác hàng năm; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong chỉ đạo, điều hành và hoạt động nghiệp vụ. Do đó, Viện kiểm sát nhân dân quận Ngô Quyền đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, trong đó có nhiều chỉ tiêu đều đạt và vượt so với kế hoạch đề ra, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương.

Trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn nghiệp vụ, đối với công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát việc tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố luôn được quan tâm, đơn vị đã chủ động đề ra các biện pháp phối hợp với Cơ quan điều tra cùng cấp, bảo đảm các tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố khi giải quyết đều có sự tham gia của Viện kiểm sát, tất cả các tố giác, tin báo về tội phạm mới phát sinh đều đề ra yêu cầu xác minh để Điều tra viên thực hiện, qua đó giúp Điều tra viên giải quyết nguồn tin đúng tiến độ, có chất lượng.

Trong công tác kiểm sát hoạt động điều tra, Viện kiểm sát nhân dân quận Ngô Quyền luôn tăng cường trách nhiệm công tố trong hoạt động điều tra, gắn công tố với hoạt động điều tra và tăng cường các biện pháp phòng chống oan, sai, bỏ lọt tội phạm. Kiểm sát viên đã phối hợp chặt chẽ với Điều tra viên tiến hành lấy lời khai, hỏi cung đối với từng bị can và đảm bảo tất cả các vụ án mới khởi tố đều đề ra yêu cầu điều tra để Điều tra viên tiến hành các hoạt động đúng trọng tâm, đảm bảo chất lượng và thời hạn, từ đó các hoạt động điều tra đã đạt được nhiều kết quả tích cực, không xảy ra oan, sai và bỏ lọt tội phạm, người phạm tội.

Trong công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát xét xử, Lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân quận Ngô Quyền luôn chú trọng đổi mới, tăng cường các biện pháp trong thực hành quyền công tố, kiểm sát xét xử các vụ án hình sự, nhất là việc nâng cao chất lượng xét hỏi, tranh tụng của Kiểm sát viên tại phiên tòa theo tinh thần cải cách tư pháp, đảm bảo mọi phiên tòa được tranh luận dân chủ, công khai, không giới hạn thời gian tranh luận. Hoạt động ứng dụng công nghệ thông tin thực hiện có hiệu quả trong việc “Số hóa hồ sơ vụ án hình sự và công bố tài liệu, chứng cứ bằng hình ảnh tại phiên tòa" để bảo đảm sự thuyết phục trong quá trình xét hỏi và tranh tụng tại phiên tòa.

anh tin bai

Quang cảnh phiên tòa số hóa hồ sơ vụ án hình sự

Trong lĩnh vực dân sự, đơn vị đã thực hiện tốt vai trò, trách nhiệm và đề ra nhiều giải pháp nhằm bảo đảm kiểm sát chặt chẽ việc tuân theo pháp luật của người tiến hành tố tụng, người tham gia tố tụng trong các vụ việc dân sự, hôn nhân gia đình, kinh doanh thương mại, lao động, hành chính; tăng cường nâng cao chất lượng bài phát biểu của Kiểm sát viên tại phiên tòa, phiên họp; kiểm sát chặt chẽ tất cả các bản án, quyết định của Tòa án.

Ngoài công tác chuyên môn, Viện kiểm sát nhân dân quận Ngô Quyền còn là một trong những đơn vị tích cực tham gia các hoạt động đoàn thể, xã hội; tham gia các chương trình văn hóa, nhằm rèn luyện sức khỏe, giao lưu học hỏi, thắt chặt tinh thần đoàn kết, nâng cao hiệu quả công tác phối hợp trong hoạt động chuyên môn, nghiệp vụ giữa các đơn vị.

Tạo được mối quan hệ phối hợp tốt giữa đơn vị phối quản trên địa bàn quận, đặc biệt là mối quan hệ giữa các cơ quan tư pháp luôn được Viện kiểm sát nhân dân quận Ngô Quyền chú trọng, quan tâm, có sự phối kết hợp trao đổi, giải quyết những vụ án khó khăn, phức tạp, dư luận xã hội quan tâm. Liên ngành các cơ quan tư pháp quận đã phối hợp để chọn các vụ án trọng điểm, án đủ điều kiện để áp dụng theo thủ tục rút gọn, phối hợp tổ chức tốt các phiên tòa dân sự, phiên tòa hình sự rút kinh nghiệm, số hóa hồ sơ, xét xử lưu động  nhằm phục vụ yêu cầu tuyên truyền, đấu tranh trấn áp tội phạm và nhiệm vụ chính trị của địa phương.

anh tin bai

Quang cảnh phiên tòa xét xử lưu động

Với những kết quả đã đạt được, Chi bộ Viện kiểm sát nhân dân quận Ngô Quyền nhiều năm liền đạt trong sạch, vững mạnh, luôn tạo được khối đoàn kết thống nhất, phát huy được sức mạnh tập thể trong triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị tại địa phương. Đồng thời góp phần phát huy truyền thống vẻ vang của Ngành Kiểm sát nhân dân, tham mưu có hiệu quả cho cấp ủy, chính quyền địa phương trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Tô Thị Hoài Thu – VKSND quận Ngô Quyền


Ứng dụng hỗ trợ nghiệp vụ
Tin tức
Thông tin cần biết
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1

Trang thông tin điện tử: VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG - Cơ quan chủ quản: VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỐI CAO
Địa chỉ: Lô 18A, Lê Hồng Phong, Hải An, TP Hải Phòng - Điện thoại: 02253.838308 - Fax: 02253.839072 - Email: vp_haiphong@vks.gov.vn
Trưởng ban biên tập: Phó Viện trưởng Lưu Xuân Sang
Số giấy phép: 03/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông TP Hải Phòng cấp ngày 17 tháng 10 năm 2017 (Giấy phép có giá trị 10 năm)
Bản quyền thuộc về VKSND TP Hải Phòng - Thiết kế bởi VNPT | Quản trị

Chung nhan Tin Nhiem Mang