Đại hội Đại biểu Chi đoàn khối cơ quan tư pháp huyện Kiến Thụy lần thứ III, nhiệm kỳ 2017-2019

Thực hiện Điều lệ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, căn cứ Kế hoạch và Hướng dẫn của Ban chấp hành Huyện Đoàn Kiến Thụy về việc “Tổ chức Đại hội Đoàn cấp cơ sở tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Kiến Thụy lần thứ VII, nhiệm kỳ 2017 - 2022”, được sự thống nhất của Cấp ủy Chi bộ của các cơ quan Tư pháp và Ban Thường vụ huyện đoàn Kiến Thụy, ngày 24/4/2017 Chi đoàn Khối cơ quan Tư pháp huyện Kiến Thụy đã tổ chức Đại hội chi đoàn lần thứ III, nhiệm kỳ 2017 - 2019. Tới dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Chung Nhật Lệ - Bí thư Huyện đoàn Kiến Thụy, các đồng chí Lãnh đạo cấp ủy, Lãnh đạo các cơ quan Viện kiểm sát, Tòa án, Chi cục Thi hành án dân sự huyện Kiến Thụy và toàn thể các đồng chí đoàn viên trong Chi đoàn.

Cán bộ Huyện đoàn giám sát công tác kiểm phiếu tại Đại hội

Đại hội đã tổng kết, đánh giá công tác Đoàn, phong trào thanh niên của Chi đoàn nhiệm kỳ 2014-2017, xác định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ công tác trong nhiệm kỳ mới. Đồng thời thảo luận, đóng góp ý kiến vào dự thảo văn kiện Đại hội đại biểu Đoàn huyện Kiến Thụy lần thứ VII, nhiệm kỳ 2017-2022 và tiến hành bầu Ban Chấp hành chi đoàn nhiệm kỳ mới, bầu các chức danh Bí thư, Phó Bí thư, bầu đoàn đại biểu dự Đại hội Đoàn cấp trên tại Đại hội.

Hiện nay, Chi đoàn Khối cơ quan Tư pháp có 11 đoàn viên, trong đó có 5 đồng chí là đảng viên, 02 đồng chí có trình độ cao học, 08 đồng chí trình độ đại học. Trong nhiệm kỳ qua, được sự quan tâm chỉ đạo của Ban Thường vụ Huyện đoàn, cấp ủy các Chi bộ, Đoàn viên Chi đoàn với sự đoàn kết nỗ lực phấn đấu không ngừng đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ chuyên môn của từng đơn vị cũng như nhiệm vụ công tác Đoàn nhiệm kì 2014 - 2017. Tiêu biểu là việc xung phong đi đầu trong các phong trào xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, tham gia tặng nhiều xuất quà trị giá cho các gia đình chính sách, thương binh liệt sỹ nhân ngày 27/7, các trẻ em nghèo, vượt khó nhân các dịp quốc tế thiếu nhi, các ngày lễ, Tết hàng năm…ủng hộ các phong trào tình nguyện do Huyện đoàn tổ chức, tổ chức cho các đoàn viên chi đoàn tham gia nhiều lượt hiến máu nhân đạo. Với đặc thù là các đoàn viên thanh niên công tác trong ngành tư pháp, nhiệm kỳ vừa qua công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật của các đoàn viên chi đoàn đã được thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả, với hình thức sáng tạo. Ban chấp hành Chi đoàn đã phối hợp với Ban chấp hành Đoàn trường THPT Kiến Thụy tổ chức thành công phiên tòa giả định vụ án hình sự về tội Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ để tuyên truyền, giáo dục pháp luật giao thông đường bộ nói riêng và pháp luật hình sự nói chung đến đông đảo giáo viên, học sinh trên địa bàn huyện. Kết quả phiên tòa đã được ghi nhận, đánh giá cao…Tuy nhiên, xuất phát từ đặc điểm của mô hình Chi đoàn liên cơ quan, hoạt động của Chi đoàn khối cơ quan tư pháp huyện Kiến Thụy trong thời gian qua cũng còn nhiều hạn chế cần khắc phục. Đó là việc triển khai và thực hiện một số nội dung và phong trào chưa được đầy đủ, toàn diện, công tác tham mưu còn hạn chế, việc duy trì sinh hoạt chi đoàn chưa thường xuyên. Những tồn tại này đều được chỉ ra và có các biện pháp khắc phục cụ thể  trong nhiệm kỳ mới.

\

Đồng chí Chung Nhật Lệ - Bí thư Huyện đoàn phát biểu tại Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Lưu Thanh Huyền – Bí thư Chi bộ, Chánh án Tòa án nhân dân huyện Kiến Thụy và đồng chí Chung Nhật Lệ - Bí thư Huyện đoàn đã ghi nhận những kết quả, cố gắng mà Chi đoàn khối cơ quan tư pháp huyện đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời nghiêm túc chỉ rõ những mặt còn tồn tại, hạn chế của Chi đoàn. Các đồng chí cũng chia sẻ những kinh nghiệm làm công tác đoàn và bổ sung phương hướng, nhiệm vụ cụ thể của Chi đoàn trong thời gian tới để phát huy tốt hơn nữa vai trò xung kích, nhiệt huyết của tuổi trẻ cũng như lợi thế của Chi đoàn khối cơ quan tư pháp.

\

Ban chấp hành Chi đoàn khóa mới ra mắt Đại hội

Sau thời gian làm việc sôi nổi, đoàn kết, thống nhất cao, Đại hội Chi đoàn khối cơ quan tư pháp lần thứ III, nhiệm kỳ 2017 - 2019 đã thành công tốt đẹp. Ban chấp hành khóa mới ra mắt gồm 03 đồng chí cán bộ của cơ quan Viện kiểm sát, Tòa án, Chi cục Thi hành án huyện. Thay mặt Ban chấp hành Chi đoàn khóa mới, đồng chí Phạm Quốc Việt - Bí thư Chi đoàn đã bày tỏ sự cảm ơn tới các đồng chí Lãnh đạo Huyện đoàn, Cấp ủy các cơ quan tư pháp trong thời gian qua đã có những sự quan tâm sâu sắc đến phong trào của Chi đoàn. Trong nhiệm kỳ tới, Chi đoàn khối cơ quan tư pháp sẽ đoàn kết, cố gắng hơn nữa để phát huy vai trò xung kích của thanh niên, góp phần hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ công tác của đơn vị và nhiệm vụ chính trị của địa phương giao cho.

Phạm Quốc Việt - VKSND huyện Kiến Thụy


Ứng dụng hỗ trợ nghiệp vụ
Tin tức
Thông tin cần biết
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1

Trang thông tin điện tử: VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG - Cơ quan chủ quản: VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỐI CAO
Địa chỉ: Lô 18A, Lê Hồng Phong, Hải An, TP Hải Phòng - Điện thoại: 02253.838308 - Fax: 02253.839072 - Email: vp_haiphong@vks.gov.vn
Trưởng ban biên tập: Phó Viện trưởng Lưu Xuân Sang
Số giấy phép: 03/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông TP Hải Phòng cấp ngày 17 tháng 10 năm 2017 (Giấy phép có giá trị 10 năm)
Bản quyền thuộc về VKSND TP Hải Phòng - Thiết kế bởi VNPT | Quản trị

Chung nhan Tin Nhiem Mang