Tăng cường phát hiện vi phạm trong việc tạm giữ, tạm giam

Tăng cường phát hiện vi phạm trong việc tạm giữ, tạm giam là một trong những nội dung của khâu đột phá mà Viện kiểm sát nhân dân huyện Tiên Lãng đề ra trong năm công tác 2017. Trong đó nâng cao chất lượng các cuộc kiểm sát thường kỳ là một trong những biện pháp nhằm phát hiện những vi phạm, tồn tại trong việc tạm giữ, tạm giam của Nhà tạm giữ Công an huyện.

Viện kiểm sát phối hợp với Ủy ban mặt trận Tổ Quốc Việt Nam huyện Tiên Lãng

kiểm tra hồ sơ, sổ sách theo dõi tạm giữ tạm giam

Thực hiện Quyết định kiểm sát trực tiếp số 57/QĐ - VKS ngày 27/02/2017 của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Tiên Lãng, ngày 09/3/2017, Đoàn kiểm sát do đồng chí Nguyễn Thanh Hòa -Phó Viện trưởng VKSND huyệnTiên Lãng, Trưởng đoàn cùng các Kiểm sát viên đã tiến hành kiểm sát trực tiếp công tác tạm giữ, tạm giam quý I năm 2017 tại Nhà tạm giữ Công an huyện Tiên Lãng. Cùng tham gia cuộc kiểm sát có ông Đỗ Tất Thủy – Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam huyện Tiên Lãng.

Sau khi nghe đồng chí Cao Mạnh Hùng – Trưởng Nhà tạm giữ Công an huyện Tiên Lãng thông báo về tình hình tạm giữ, tạm giam tại Nhà tạm giữ Công an huyện Tiên Lãng trong quý I năm 2017 (từ 01/12/2016 đến 28/2/2017), Đoàn kiểm sát đã tiến hành kiểm tra sổ thụ lý, hồ sơ tài liệu và làm việc trực tiếp với các bộ phận có liên quan. Qua công tác kiểm sát, nhận thấy tình hình chấp hành pháp luật trong việc tạm giữ, tạm giam của Nhà tạm giữ Công an huyện Tiên Lãng có nhiều ưu điểm. Nhà tạm giữ Công an huyện Tiên Lãng đã tiến hành mở sổ sách ghi chép, theo dõi và cập nhật người bị tạm giữ, tạm giam theo quy định. Việc phân loại quản lý người bị tạm giữ, tạm giam được thực hiện đúng quy định của pháp luật.Việc trích xuất các đối tượng ra khỏi nơi giam giữ đều có lệnh trích xuất của người có thẩm quyền. Không có trường hợp nào quá hạn tạm giữ, tạm giam. Không có vi phạm trong việc thay thế biện pháp ngăn chặn. Hồ sơ người bị tạm giữ, tạm giam đều có đầy đủ tài liệu theo quy định. Đối với những tồn tại đã kiến nghị trong Kết luận số 516/KL-VKS ngày 15/12/2016 của Viện kiểm sát nhân dân huyện Tiên Lãng đã được ông Trưởng Nhà tạm giữ khắc phục và hoàn thiện.

Tuy nhiên, Đoàn kiểm sát cũng đã phát hiện được một số tồn tại trong công tác quản lý hồ sơ, sổ theo dõi, tài liệu của người bị tạm giữ, tạm giam. Những vi phạm trên, Đoàn kiểm sát đã trao đổi trực tiếp với cán bộ Nhà tạm giữ, đồng thời sẽ kiến nghị trong văn bản Kết luận cuộc kiểm sát để Nhà tạm giữ Công an huyện Tiên Lãng lưu ý khắc phục.

Thời gian gần đây, hoạt động tạm giữ, tạm giam của Nhà tạm giữ Công an huyện Tiên Lãng ngày càng đi vào nề nếp. Những kết quả đạt được một phần là do Viện kiểm sát nhân dân huyện Tiên Lãng đã chú trọng, tăng cường trách nhiệm kiểm sát, kịp thời phát hiện vi phạm và kiến nghị để hoạt động tạm giữ, tạm giam được đảm bảo tuân thủ đúng các quy định của pháp luật./.

                                                Lê Thị Lộc, VKSND huyện Tiên Lãng


Ứng dụng hỗ trợ nghiệp vụ
Tin tức
Thông tin cần biết
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1

Trang thông tin điện tử: VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG - Cơ quan chủ quản: VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỐI CAO
Địa chỉ: Lô 18A, Lê Hồng Phong, Hải An, TP Hải Phòng - Điện thoại: 02253.838308 - Fax: 02253.839072 - Email: vp_haiphong@vks.gov.vn
Trưởng ban biên tập: Phó Viện trưởng Lưu Xuân Sang
Số giấy phép: 03/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông TP Hải Phòng cấp ngày 17 tháng 10 năm 2017 (Giấy phép có giá trị 10 năm)
Bản quyền thuộc về VKSND TP Hải Phòng - Thiết kế bởi VNPT | Quản trị

Chung nhan Tin Nhiem Mang