Lãnh đạo VKS huyện Kiến Thụy tích cực xét xử các vụ án hình sự theo chuyên đề rút kinh nghiệm đối với Kiểm sát viên

Xác định rõ tầm quan trọng của việc tổ chức các phiên tòa để nâng cao chất lượng công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát xét xử của Kiểm sát viên, ngay từ đầu năm 2017 Viện kiểm sát nhân dân huyện Kiến Thụy luôn chú trọng đến việc phối hợp với Tòa án nhân dân huyện Kiến Thụy tố chức các phiên tòa rút kinh nghiệm. Sáng ngày 13/4/2017 Viện kiểm sát  tiếp tục phối hợp với Tòa án nhân dân huyện Kiến Thụy tổ chức phiên tòa xét xử đối với các bị cáo Đặng Bá Đức và đồng phạm phạm tội Trộm cắp tài sản. Đồng chí Nguyễn Kim Cương – Kiểm sát viên đại diện Viện kiểm sát thực hành quyền công tố, kiểm sát xét xử tại phiên tòa. Đây là vụ án hình sự thứ hai trong tổng số năm vụ án xét xử theo chuyên đề phiên tòa rút kinh nghiệm của đơn vị trong năm 2017.

Các bị cáo tại phiên tòa

Vụ án có 05 đối tượng tham gia với nhiều vai trò khác nhau, từ ngày 20/11/2016 đến ngày 21/4/2016 các đối tượng đã 06 lần trộm cắp tài sản, giá trị tài sản trộm cắp gần 20 triệu đồng. Trong thời gian gần đây trên địa bàn huyện Kiến Thụy, số lượng các vụ án trộm cắp tài sản đang có chiều hướng gia tăng, tính chất, giá trị tài sản trộm cắp cũng ngày càng lớn, gây ảnh hưởng xấu đến dư luận của quần chúng nhân dân.

\

    Kiểm sát viên trình bày bản Cáo trạng truy tố các bị cáo tại phiên tòa

Trong thời gian xét xử, Kiểm sát viên đã chủ động theo dõi toàn bộ diễn biến phiên tòa, bổ sung kịp thời các tình huống phát sinh vào bản Cáo trạng của Viện kiểm sát, cũng như đánh giá và đưa ra lời luận tội sắc bén, thuyết phục. Đặc biệt, lời luận tội của Kiểm sát viên không chỉ thuyết phục đối với Hội đồng xét xử mà còn làm cho các bị cáo cảm thấy ăn năn, hối lỗi sâu sắc về hành vi phạm tội của mình. Kết quả phiên tòa, Hội đồng xét xử đã hoàn toàn thống nhất với đề nghị của Kiểm sát viên về hình phạt, về các vấn đề liên quan đến vụ án. Sau phiên tòa, đơn vị đã tổ chức họp, nhận xét, đánh giá một cách khách quan, thẳng thắn chất lượng phiên tòa đạt loại tốt.

Đồng chí Nguyễn Kim Cương – Phó Viện trưởng phụ trách VKS nhân dân huyện Kiến Thụy không chỉ là cán bộ Lãnh đạo đơn vị mà còn là một Kiểm sát viên dày dạn kinh nghiệm trong công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát xét xử các vụ án hình sự. Trong tình hình cán bộ của đơn vị hiện nay đa số là các cán bộ, Kiểm sát viên trẻ, việc các đồng chí Phó Viện trưởng trực tiếp thực hành quyền công tố, kiểm sát xét xử để làm mẫu cho các Kiểm sát viên, Chuyên viên theo dõi, học tập đã cho thấy Lãnh đạo đơn vị rất chú trọng đến công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ. Đây là hình thức đào tạo tại chỗ có hiệu quả, giúp cán bộ, Kiểm sát viên có điều kiện học tập thực tế, rút kinh nghiệm để nâng cao hơn nữa trình độ nghiệp vụ và kỹ năng tại phiên tòa.

Phạm Quốc Việt, Chuyên viên VKS nhân dân huyện Kiến Thụy


Ứng dụng hỗ trợ nghiệp vụ
Tin tức
Thông tin cần biết
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1

Trang thông tin điện tử: VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG - Cơ quan chủ quản: VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỐI CAO
Địa chỉ: Lô 18A, Lê Hồng Phong, Hải An, TP Hải Phòng - Điện thoại: 02253.838308 - Fax: 02253.839072 - Email: vp_haiphong@vks.gov.vn
Trưởng ban biên tập: Phó Viện trưởng Lưu Xuân Sang
Số giấy phép: 03/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông TP Hải Phòng cấp ngày 17 tháng 10 năm 2017 (Giấy phép có giá trị 10 năm)
Bản quyền thuộc về VKSND TP Hải Phòng - Thiết kế bởi VNPT | Quản trị

Chung nhan Tin Nhiem Mang