Phiên tòa rút kinh nghiệm trong Cụm 3

Theo nội dung Kế hoạch số 08/KH-VKS-P7 ngày 12/01/2017 của VKSTP, để tăng cường chất lượng của các phiên tòa rút kinh nghiệm, năm 2017 VKS thành phố sẽ chia 5 cụm để rút kinh nghiệm, mỗi đơn vị lựa chọn ít nhất 01 phiên tòa để rút kinh nghiệm trong cụm. Trong đó, VKSND quận Ngô Quyền thuộc cụm 3 – gồm các đơn vị Lê Chân, Ngô Quyền, Hải An, Cát Hải, Bạch Long Vĩ. Ngày 05/04/2017, VKSND quận Ngô Quyền phối hợp với Tòa án nhân dân quận Ngô Quyền tổ chức phiên tòa lưu động rút kinh nghiệm tại Ủy ban nhân dân phường Đằng Giang, quận Ngô Quyền. Đây là phiên tòa rút kinh nghiệm trong Cụm đầu tiên được tổ chức trên địa bàn thành phố.

Toàn cảnh phiên tòa xét xử rút kinh nghiệm

Tới dự phiên tòa có các đồng chí đại diện Lãnh đạo Phòng 7, Phòng Tổ chức cán bộ, Thanh tra VKSND thành phố, các đồng chí Lãnh đạo, Kiểm sát viên, Chuyên viên các đơn vị thuộc Cụm 3 và đại diện Lãnh đạo, Thẩm phán, Thư ký Tòa án nhân dân quận Ngô Quyền. Đồng chí Tô Thị Hoài Thu – Kiểm sát viên VKSND quận Ngô Quyền thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử tại phiên tòa.

\

Hội đồng xét xử tại phiên tòa rút kinh nghiệm

Phiên tòa xét xử các bị cáo Nguyễn Ngọc Hùng, Nguyễn Đức Duy, Nguyễn Quang Minh bị VKSND quận Ngô Quyền truy tố về tội Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy theo Điều 197 BLHS. Đây là vụ án rất nghiêm trọng, có đồng phạm, có sự tham gia bào chữa của trợ giúp viên pháp lý, bị cáo là người chưa thành niên. Do đó, phù hợp với các tiêu chí để lựa chọn đăng ký thực hiện phiên tòa theo chuyên đề. Căn cứ vào kết quả điều tra, chứng cứ có trong hồ sơ vụ án và kết quả thẩm vấn, tranh tụng công khai tại phiên tòa, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Ngọc Hùng 8 năm tù giam, bị cáo Nguyễn Đức Duy 6 năm tù giam và bị cáo Phạm Quang Minh 30 tháng tù giam.

Ngay sau khi kết thúc phiên tòa, buổi họp rút kinh nghiệm giữa các đơn vị trong Cụm 3 và Tòa án nhân dân quận Ngô Quyền đã được tổ chức, thu hút nhiều ý kiến đóng góp sôi  nổi của các đồng chí Lãnh đạo các đơn vị, các Kiểm sát viên tham dự phiên tòa. Đa số các ý kiến góp ý đều đánh giá Kiểm sát viên thực hành quyền công tố tại phiên tòa đã có sự chuẩn bị, nghiên cứu kĩ hồ sơ vụ án, bình tĩnh, tự tin xử lý các tình huống, bám sát diễn biến tại phiên tòa. Một số tồn tại của Kiểm sát viên trong quá trình xét hỏi, tranh luận với trợ giúp viên pháp lý cũng đã được thẳng thắn góp ý

\

Họp rút kinh nghiệm sau phiên tòa

Phát biểu kết thúc họp rút kinh nghiệm, đồng chí Cấn Mạnh Cường – Viện trưởng VKSND quận Ngô Quyền thay mặt toàn thể đơn vị tiếp thu ý kiến góp ý của các đồng chí Lãnh đạo Phòng, Lãnh đạo các đơn vị trong Cụm 3. Phiên tòa được tập thể nhất trí bình bầu đạt chất lượng Khá./.

Trịnh Thị Nhật Huyền, Kiểm tra viên Viện kiểm sát nhân dân quận Ngô Quyền

 


Ứng dụng hỗ trợ nghiệp vụ
Tin tức
Thông tin cần biết
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1

Trang thông tin điện tử: VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG - Cơ quan chủ quản: VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỐI CAO
Địa chỉ: Lô 18A, Lê Hồng Phong, Hải An, TP Hải Phòng - Điện thoại: 02253.838308 - Fax: 02253.839072 - Email: vp_haiphong@vks.gov.vn
Trưởng ban biên tập: Phó Viện trưởng Lưu Xuân Sang
Số giấy phép: 03/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông TP Hải Phòng cấp ngày 17 tháng 10 năm 2017 (Giấy phép có giá trị 10 năm)
Bản quyền thuộc về VKSND TP Hải Phòng - Thiết kế bởi VNPT | Quản trị

Chung nhan Tin Nhiem Mang