Trực tiếp kiểm sát công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù 6 tháng đầu năm 2024 tại Nhà tạm giữ Công an huyện Vĩnh Bảo
Thực hiện Quyết định số 02 ngày 14/5/2024 của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Vĩnh Bảo, ngày 23/5/2024, Viện kiểm sát nhân dân huyện Vĩnh Bảo đã trực tiếp kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù 06 tháng đầu năm 2024 tại Nhà tạm giữ Công an huyện Vĩnh Bảo.

Đoàn kiểm sát do đồng chí Nguyễn Vương Hoàng – Phó Viện trưởng VKSND huyện Vĩnh Bảo làm Trưởng đoàn cùng với thành viên của đoàn là các đồng chí Kiểm sát viên, Kiểm tra viên làm công tác kiểm sát tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù của VKSND huyện Vĩnh Bảo.

 

anh tin bai

Toàn cảnh cuộc trực tiếp kiểm sát

Sau khi công bố Quyết định trực tiếp kiểm sát, đại diện Lãnh đạo Nhà tạm giữ Công an huyện Vĩnh Bảo đã báo cáo số liệu và tình hình chấp hành pháp luật tại Nhà tạm giữ trong 6 tháng đầu năm 2024. Tiếp theo, đồng chí Nguyễn Vương Hoàng – Trưởng đoàn đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên đoàn nghiên cứu hồ sơ, kiểm tra sổ theo dõi, các tài liệu có liên quan và trực tiếp kiểm tra buồng giam, giữ, buồng quản lý phạm nhân, gặp, hỏi người bị tạm giữ, người bị tạm giam, phạm nhân về các chế độ được hưởng.

Qua công tác kiểm sát nhận thấy, về cơ bản Nhà tạm giữ Công an huyện Vĩnh Bảo đã tổ chức, quản lý giam, giữ, thi hành án phạt tù theo đúng quy định của pháp luật; lập hồ sơ và các loại sổ theo dõi cụ thể, ghi chép rõ ràng. Việc tuần tra canh gác buồng tạm giữ, tạm giam được thực hiện đầy đủ, đúng quy định. Thực hiện tốt các chế độ đối với người bị giam, giữ và phạm nhân. Tuy nhiên, bên cạnh các ưu điểm đạt được thì Nhà tạm giữ Công an huyện Vĩnh Bảo vẫn còn một số tồn tại, hạn chế như: việc cập nhật tài liệu trong hồ sơ giam giữ chưa đầy đủ, chưa xây dựng kế hoạch giáo dục riêng đối với người bị giam giữ dưới 18 tuổi, chưa bố trí hòm thư góp ý đặt trong khu vực giam giữ… Sau khi nghe các ý kiến của Đoàn kiểm sát, Đại diện Lãnh đạo Nhà tạm giữ đã nghiêm túc tiếp thu toàn bộ ý kiến nhận xét của Đoàn và sẽ có phương án khắc phục trong thời gian tới.

Kết thúc cuộc kiểm sát, đồng chí Nguyễn Vương Hoàng – Phó Viện trưởng, Trưởng đoàn đánh giá cao những kết quả mà Nhà tạm giữ Công an huyện Vĩnh Bảo đạt được và đề nghị cán bộ Nhà tạm giữ cần tiếp tục phát huy để thực hiện tốt hơn nữa chức trách, nhiệm vụ trong khâu công tác này./.

Nguyễn Ngọc Hiếu – KTV VKSND huyện Vĩnh Bảo


Ứng dụng hỗ trợ nghiệp vụ
Tin tức
Thông tin cần biết
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1

Trang thông tin điện tử: VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG - Cơ quan chủ quản: VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỐI CAO
Địa chỉ: Lô 18A, Lê Hồng Phong, Hải An, TP Hải Phòng - Điện thoại: 02253.838308 - Fax: 02253.839072 - Email: vp_haiphong@vks.gov.vn
Trưởng ban biên tập: Phó Viện trưởng Lưu Xuân Sang
Số giấy phép: 03/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông TP Hải Phòng cấp ngày 17 tháng 10 năm 2017 (Giấy phép có giá trị 10 năm)
Bản quyền thuộc về VKSND TP Hải Phòng - Thiết kế bởi VNPT | Quản trị

Chung nhan Tin Nhiem Mang