Trực tiếp kiểm sát toàn diện việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù tại Nhà tạm giữ Công an huyện Kiến Thụy 06 tháng đầu năm 2024
Thực hiện Quyết định số 220/QĐ-VKSKT ngày 20/5/2024 của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Kiến Thụy về việc trực tiếp kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù tại Nhà tạm giữ Công an huyện Kiến Thụy. Ngày 28/5/2024 Đoàn kiểm sát của Viện kiểm sát nhân dân huyện Kiến Thụy, thành phố Hải Phòng do đồng chí Đào Quang Hợp - Phó Viện trưởng làm trưởng đoàn đã phối hợp với Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện Kiến Thụy tiến hành trực tiếp kiểm sát toàn diện việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù tại Nhà tạm giữ - Công an huyện Kiến Thụy.
anh tin bai

Đoàn kiểm sát kiểm tra hồ sơ, sổ sách quản lý giam giữ

Sau khi nghe đại diện Nhà tạm giữ Công an huyện Kiến Thụy báo cáo việc chấp hành pháp luật trong việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù tại Nhà tạm giữ Công an huyện Kiến Thụy, thời điểm từ ngày 16/11/2023 đến ngày 15/5/2024. Đoàn kiểm sát đã trực tiếp nghiên cứu sổ sách, tài liệu và hồ sơ liên quan đến công tác quản lý, giáo dục và chế độ đối với người bị tạm giữ, người bị tạm giam, phạm nhân; trực tiếp kiểm sát tại buồng tạm giữ, buồng tạm giam, buồng thăm gặp và những nơi khác có liên quan; gặp hỏi một số người bị tạm giữ, người bị tạm giam và phạm nhân về việc giam giữ, tạm giam.

Qua trực tiếp kiểm sát nhận thấy, Nhà tạm giữ Công an huyện Kiến Thụy đã chấp hành tốt các quy định của pháp luật trong công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù; Bố trí, phân loại người bị tạm giữ, tạm giam và phạm nhân được thực hiện theo quy định. Công tác tuần tra, canh gác, quản giáo, biện pháp chống thông cung...được thực hiện nghiêm ngặt. Chế độ ăn, mặc, ở, sinh hoạt cá nhân; chăm sóc sức khỏe, y tế, khám chữa bệnh; việc tổ chức cho người bị tạm giữ, tạm giam và phạm nhân gặp thân nhân; nhận gửi thư, quà, sách, báo, tài liệu…trong Nhà tạm giữ được thực hiện theo quy định của pháp luật. Nhà tạm giữ đã trang bị hệ thống loa phát thanh tin tức thời sự hàng ngày để cho người bị tạm giữ, người bị tạm giam và phạm nhân nghe tin tức.

 

anh tin bai

Đoàn kiểm sát tiến hành kiểm sát buồng tạm giữ và gặp hỏi người bị tạm giữ

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, Nhà tạm giữ Công an huyện Kiến Thụy vẫn còn một số tồn tại, thiếu sót đã được đoàn kiểm sát chỉ ra. Thay mặt cho Nhà tạm giữ Công an huyện Kiến Thụy, đồng chí Nguyễn Quốc Uy - Trưởng Nhà tạm giữ đã tiếp thu các ý kiến của Đoàn kiểm sát và đưa ra một số giải pháp để nâng cao chất lượng công tác tạm giữ của Nhà tạm giữ Công an huyện Kiến Thụy trong thời gian tới.

Phạm Quốc Việt - VKSND huyện Kiến Thụy


Ứng dụng hỗ trợ nghiệp vụ
Tin tức
Thông tin cần biết
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1

Trang thông tin điện tử: VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG - Cơ quan chủ quản: VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỐI CAO
Địa chỉ: Lô 18A, Lê Hồng Phong, Hải An, TP Hải Phòng - Điện thoại: 02253.838308 - Fax: 02253.839072 - Email: vp_haiphong@vks.gov.vn
Trưởng ban biên tập: Phó Viện trưởng Lưu Xuân Sang
Số giấy phép: 03/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông TP Hải Phòng cấp ngày 17 tháng 10 năm 2017 (Giấy phép có giá trị 10 năm)
Bản quyền thuộc về VKSND TP Hải Phòng - Thiết kế bởi VNPT | Quản trị

Chung nhan Tin Nhiem Mang