Viện kiểm sát nhân dân quận Hồng Bàng tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm trong lĩnh vực dân sự

Nhằm tăng cường công tác đào tạo tại chỗ và nâng cao chất lượng xét xử của Kiểm sát viên tại phiên tòa dân sự, sáng ngày 04/5/2017 Viện kiểm sát nhân dân quận Hồng Bàng đã phối hợp với Tòa án nhân dân quận Hồng Bàng tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm đối với vụ án dân sự tranh chấp về lối đi chung giữa nguyên đơn ông Phùng Văn Lợi và các đồng bị đơn bà Nguyễn Thị Thanh Hà, ông Nguyễn Hà An, ông Nguyễn Văn Thuấn. Tham dự phiên tòa có các đồng chí Lãnh đạo, Kiểm sát viên, chuyên viên của Viện kiểm sát nhân dân quận Hồng Bàng và có sự tham dự của Lãnh đạo, Kiểm sát viên, chuyên viên Phòng 9 Viện kiểm sát nhân dân thành phố Hải Phòng.

Tại phiên tòa đồng chí Kiểm sát viên được phân công đã thể hiện tốt vai trò của kiểm sát viên, có tác phong đĩnh đạc, bình tĩnh và tự tin. Phần thủ tục bắt đầu phiên tòa Kiểm sát viên đã phát hiện Thẩm phán chưa phổ biến đầy đủ quyền và nghĩa vụ của người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan nên đã yêu cầu Thẩm phán khắc phục, bổ sung kịp thời. Trong phần hỏi Kiểm sát viên đã đưa ra nhiều câu hỏi sắc sảo, sát với diễn biến vụ án, qua đó làm rõ được nhiều nội dung Thẩm phán chưa hỏi. Sau phần hỏi, do phát sinh tình tiết cần phải triệu tập thêm người tham gia tố tụng nên Hội đồng xét xử đã nghị án và quyết định hoãn phiên tòa.

Ngay sau phiên tòa, các đồng chí Lãnh đạo, Kiểm sát viên, Chuyên viên Phòng 9 đã tham dự họp rút kinh nghiệm sau phiên tòa cùng với đơn vị tại Trụ sở Viện kiểm sát nhân quận Hồng Bàng để đánh giá những ưu điểm, cũng như chỉ ra những vấn đề còn tồn tại của Kiểm sát viên, để rút kinh nghiệm chung trong toàn đơn vị.

Việc tổ chức các phiên tòa rút kinh nghiệm không chỉ nâng cao kỹ năng cho các Kiểm sát viên khi tham gia các phiên tòa dân sự, đồng thời đây cũng là một hình thức đào tạo trực quan, sinh động, rất hiệu quả đối với các đồng chí chuyên viên, cán bộ của đơn vị.

\

\

Những hình ảnh tại phiên tòa

Vũ Thị Quyên - Viện kiểm sát nhân dân quận Hồng Bàng


Ứng dụng hỗ trợ nghiệp vụ
Tin tức
Thông tin cần biết
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1

Trang thông tin điện tử: VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG - Cơ quan chủ quản: VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỐI CAO
Địa chỉ: Lô 18A, Lê Hồng Phong, Hải An, TP Hải Phòng - Điện thoại: 02253.838308 - Fax: 02253.839072 - Email: vp_haiphong@vks.gov.vn
Trưởng ban biên tập: Phó Viện trưởng Lưu Xuân Sang
Số giấy phép: 03/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông TP Hải Phòng cấp ngày 17 tháng 10 năm 2017 (Giấy phép có giá trị 10 năm)
Bản quyền thuộc về VKSND TP Hải Phòng - Thiết kế bởi VNPT | Quản trị

Chung nhan Tin Nhiem Mang