Vĩnh Bảo tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm kết hợp với việc sử dụng sơ đồ tư duy, số hóa hồ sơ và trình chiếu tài liệu chứng cứ vụ án dân sự
Vừa qua, VKSND huyện Vĩnh Bảo đã phối hợp với Tòa án nhân dân huyện Vĩnh Bảo tổ chức thành công phiên tòa rút kinh nghiệm kết hợp với việc sử dụng sơ đồ tư duy, số hóa hồ sơ và trình chiếu tài liệu chứng cứ đối với vụ án dân sự Tranh chấp về thừa kế tài sản.

Phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với vụ án tranh chấp về chia thừa kế tài sản giữa nguyên đơn là ông Lê Xuân Trường và bị đơn là ông Lê Tiến Dũng cùng nơi cư trú: Thôn Đông, xã Tam Đa, huyện Vĩnh Bảo, thành phố Hải Phòng.

 

anh tin bai

Sử dụng sơ đồ tư duy tại phiên tòa

Xác định đây là vụ án tranh chấp giữa anh em ruột, có tính chất phức tạp, tài liệu thu thập liên quan đến vụ án nhiều nên đồng chí Viện trưởng đã chỉ đạo Kiểm sát viên nghiên cứu xây dựng sơ đồ tư duy để báo cáo án và đăng ký phiên tòa rút kinh nghiệm có sử dụng sơ đồ tư duy, trình chiếu bằng hình ảnh tại phiên tòa.

 

anh tin bai

Kiểm sát viên phát biểu quan điểm về giải quyết vụ án

Tại phiên tòa, Kiểm sát viên đã tham gia hỏi các đương sự, kết hợp trình chiếu sơ đồ tư duy và các tài liệu có trong hồ sơ để làm rõ một số nội dung vụ án. Việc trình chiếu sơ đồ tư duy và các hình ảnh tại phiên tòa đã giúp những người tham gia tố tụng dễ dàng hình dung được các nội dung liên quan đến vụ án, nhận thức được vị trí hàng thừa kế, quyền và nghĩa vụ của mình đối với di sản thừa kế.

Kết thúc phiên tòa, VKSND huyện Vĩnh Bảo đã tổ chức họp đánh giá chất lượng của phiên tòa và kỹ năng của Kiểm sát viên nhằm rút ra những kinh nghiệm trong công tác kiểm sát giải quyết các vụ án dân sự./.

Nguyễn Ngọc Hiếu – KTV VKSND huyện Vĩnh Bảo


Ứng dụng hỗ trợ nghiệp vụ
Tin tức
Thông tin cần biết
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1

Trang thông tin điện tử: VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG - Cơ quan chủ quản: VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỐI CAO
Địa chỉ: Lô 18A, Lê Hồng Phong, Hải An, TP Hải Phòng - Điện thoại: 02253.838308 - Fax: 02253.839072 - Email: vp_haiphong@vks.gov.vn
Trưởng ban biên tập: Phó Viện trưởng Lưu Xuân Sang
Số giấy phép: 03/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông TP Hải Phòng cấp ngày 17 tháng 10 năm 2017 (Giấy phép có giá trị 10 năm)
Bản quyền thuộc về VKSND TP Hải Phòng - Thiết kế bởi VNPT | Quản trị

Chung nhan Tin Nhiem Mang