VKSND huyện Cát Hải phối hợp tổ chức tuyên truyền pháp luật an toàn giao thông, phòng chống ma túy học đường năm 2023
Trong thời gian vừa qua trên địa bàn huyện Cát Hải, tình hình tai nạn giao thông và tội phạm vị thành niên có xu hướng gia tăng đáng kể đặc biệt là tội Gây rối trật tự công cộng, tội phạm về Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy,… Nhiều bị can khi bị khởi tố hình sự vẫn còn đang ngồi trên ghế nhà trường. Một trong những nguyên nhân của tình trạng trên là do các em chưa nhận thức được hành vi nào là vi phạm pháp luật, hành vi nào là tội phạm được quy định trong Bộ luật hình sự. Dẫn đến những hậu quả đáng tiếc cho các em, gia đình và nhà trường.

Nhận thấy tầm quan trọng của công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về các tội phạm trên là vô cùng quan trọng, đồng thời nhằm thực hiện có hiệu quả Kế hoạch số 37/KH-VKS ngày 13/02/2023 của Viện kiểm sát nhân dân thành phố Hải Phòng; Kế hoạch công tác của Viện kiểm sát nhân dân huyện Cát Hải về trọng tâm công tác tuyên truyền năm 2023, xác định công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, ngày 03/10/2023 vừa qua Viện kiểm sát nhân dân huyện Cát Hải phối hợp với Công an huyện Cát Hải tổ chức tuyên truyền kiến thức pháp luật về An toàn giao thông đường bộ - Phòng chống tác hại của ma túy và các loại tội phạm trật tự xã hội có liên quan đến toàn thể các em học sinh tại Trường THPT Cát Hải; Trường Tiểu học và Trung học cơ sở xã Nghĩa Lộ, huyện Cát Hải. 

anh tin bai

Toàn cảnh buổi tuyên truyền tại Trưởng THPT Cát Hải, huyện Cát Hải

Tại buổi tuyên truyền, đồng chí Vũ Huy Tài - Kiểm sát viên đã tuyên truyền kiến thức giúp các em học sinh nhận biết về một số loại ma túy thông dụng hiện nay, tác hại của ma túy và những hình phạt đối với tội phạm ma túy. Phổ biến các quy định pháp luật về Tội Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy, Tội Gây rối trật tự công cộng; Tội Giao cho người không đủ điều kiện điều khiển phương tiện tham gia giao thông đường bộ. Thông qua những ví dụ, hình ảnh, video trình chiếu cụ thể, dễ hiểu để chỉ ra cho các em biết những hành vi nào cấu thành tội phạm mà các em dễ mắc phải; độ tuổi phải chịu trách nhiệm hình sự; khi nào thì bị khởi tố và hậu quả của việc bị khởi tố hình sự,…

anh tin bai

Kiểm sát viên tuyên truyền kiến thức pháp luật về ma túy học đường

Thông qua việc trả lời câu hỏi, tình huống của Báo cáo viên đưa ra, các em học sinh Trường THPT Cát Hải; Trường Tiểu học và Trung học cơ sở xã Nghĩa Lộ, huyện Cát Hải đã sôi nổi thảo luận, trả lời, trình bày những hiểu biết của mình sau khi được nghe tuyên truyền. Những câu hỏi của các em học sinh cũng được Báo cáo viên giải đáp cụ thể. Ban tổ chức cũng chuẩn bị những phần quà nhỏ để tặng cho các em có câu trả lời chính xác.

Kết thúc buổi tuyên truyền, đại diện Viện kiểm sát nhân dân huyện Cát Hải – Công an huyện Cát Hải cùng Ban giám hiệu các Trường đã cùng chứng kiến việc ký cam kết thi đua giữa nhà trường – phụ huynh – học sinh trong việc thực hiện an toàn giao thông đường bộ và nói không với ma túy học đường.

anh tin bai

Ký cam kết thi đua giữa Nhà trường – học sinh – phụ huynh

Kết quả buổi tuyên truyền đã mang đến cho những em học sinh kiến thức cơ bản về an toàn giao thông đường bộ, ma túy học đường, các quy định của pháp luật về một số tội phạm như Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy, Gây rối trật tự công cộng, Sau buổi tuyên truyền, chúng tôi tin rằng, chính các em cũng sẽ là những người tuyên truyền cho bạn bè, gia đình, người thân của mình trong việc chấp hành và tuân thủ pháp luật. Góp phần cùng với nhà trường, địa phương thực hiện tốt công tác phòng ngừa tội phạm, vi phạm pháp luật.

Buổi tuyên truyền là hoạt động góp phần xây dựng hình ảnh, vai trò tốt đẹp của Ngành kiểm sát nhân dân trong mắt toàn thể nhân dân trên địa bàn huyện./.

Một số hình ảnh tuyên truyền pháp luật tại các trường học trên địa bàn huyện:

anh tin bai

anh tin bai

anh tin bai

TỔ TUYÊN TRUYỀN VKSND HUYỆN CÁT HẢI


Ứng dụng hỗ trợ nghiệp vụ
Tin tức
Thông tin cần biết
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 0
  • Hôm nay: 72
  • Trong tuần: 4 602
  • Tổng lượt truy cập: 2117736
  • Tất cả: 507

Trang thông tin điện tử: VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG - Cơ quan chủ quản: VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỐI CAO
Địa chỉ: Lô 18A, Lê Hồng Phong, Hải An, TP Hải Phòng - Điện thoại: 02253.838308 - Fax: 02253.839072 - Email: vp_haiphong@vks.gov.vn
Trưởng ban biên tập: Phó Viện trưởng Lưu Xuân Sang
Số giấy phép: 03/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông TP Hải Phòng cấp ngày 17 tháng 10 năm 2017 (Giấy phép có giá trị 10 năm)
Bản quyền thuộc về VKSND TP Hải Phòng - Thiết kế bởi VNPT | Quản trị

Chung nhan Tin Nhiem Mang