VKSND huyện Vĩnh Bảo tăng cường trực tiếp kiểm sát thi hành án hình sự tại UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện
Thực hiện Quyết định, Kế hoạch trực tiếp kiểm sát công tác thi hành án hình sự tại UBND cấp xã năm 2024 của VKSND huyện Vĩnh Bảo, trong các ngày 17, 19/4/2024, Đoàn kiểm sát đã tiến hành trực tiếp kiểm sát công tác thi hành án hình sự tại một số UBND xã, thị trấn trên địa bàn huyện Vĩnh Bảo.
anh tin bai

Đại diện UBND thị trấn Vĩnh Bảo báo cáo Đoàn kiểm sát của VKSND huyện Vĩnh Bảo

Tại các buổi làm việc, sau khi nghe đại diện UBND các xã, thị trấn báo cáo tình hình quản lý, giám sát, giáo dục người chấp hành án, Đoàn kiểm sát đã trực tiếp nghiên cứu sổ theo dõi, kiểm tra tài liệu, hồ sơ liên quan đến công tác thi hành án hình sự tại địa phương.

Qua đó, Đoàn kiểm sát nhận thấy việc thực hiện các quy định của Luật Thi hành án hình sự, Thông tư số 65 ngày 28/11/2019 của Bộ Công an và các văn bản pháp luật khác có liên quan của UBND các xã, thị trấn đã có chuyển biến tích cực hơn so với đợt kiểm sát năm 2023. UBND xã, thị trấn đã quản lý, giám sát người chấp hành án tại địa phương đảm bảo đúng quy định; thực hiện việc phân công người giám sát, bổ sung đầy đủ hồ sơ, tài liệu có liên quan; yêu cầu người chấp hành án thực hiện nhiệm vụ của mình cũng như các quy định của địa phương…

anh tin bai

 Đoàn kiểm sát thông qua dự thảo kết luận tại UBND xã Việt Tiến

Bên cạnh kết quả đã đạt được, Đoàn kiểm sát đã phát hiện một số tồn tại, hạn chế như: việc phân loại, nhận xét của UBND xã về việc chấp hành án của người chấp hành án chưa đảm bảo đúng quy định, thời hạn phân công cán bộ quản lý, giám sát, giáo dục người chấp hành án chưa đảm bảo đúng quy định, chưa thực hiện đề nghị rút ngắn thời gian thử thách đối với một số trường hợp đủ điều kiện…

anh tin bai

 Đoàn kiểm sát thông qua dự thảo kết luận tại UBND xã Giang Biên

Kết thúc cuộc kiểm sát, đồng chí Nguyễn Vương Hoàng - Phó Viện trưởng VKSND huyện Vĩnh Bảo, Trưởng đoàn kiểm sát đã thông qua biên bản kết luận trực tiếp kiểm sát, đề nghị UBND các xã, thị trấn trong thời gian tới khắc phục những tồn tại, hạn chế mà Đoàn kiểm sát đã chỉ ra. Đồng thời tiếp tục phát huy hơn nữa những ưu điểm trong công tác quản lý, giám sát, giáo dục người chấp hành án nhằm đảm bảo cho công tác thi hành án hình sự được thực hiện đúng theo quy định của pháp luật.

Trong các ngày 22, 23/4/2024, Đoàn kiểm sát của VKSND huyện Vĩnh Bảo sẽ tiếp tục trực tiếp kiểm sát tại 05 UBND cấp xã trên địa bàn huyện./.

                                                                                                                          Nguyễn Ngọc Hiếu – Kiểm tra viên VKSND huyện Vĩnh Bảo

 


Ứng dụng hỗ trợ nghiệp vụ
Tin tức
Thông tin cần biết
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1

Trang thông tin điện tử: VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG - Cơ quan chủ quản: VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỐI CAO
Địa chỉ: Lô 18A, Lê Hồng Phong, Hải An, TP Hải Phòng - Điện thoại: 02253.838308 - Fax: 02253.839072 - Email: vp_haiphong@vks.gov.vn
Trưởng ban biên tập: Phó Viện trưởng Lưu Xuân Sang
Số giấy phép: 03/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông TP Hải Phòng cấp ngày 17 tháng 10 năm 2017 (Giấy phép có giá trị 10 năm)
Bản quyền thuộc về VKSND TP Hải Phòng - Thiết kế bởi VNPT | Quản trị

Chung nhan Tin Nhiem Mang