VKSND quận Hồng Bàng phối hợp tổ chức xét xử lưu động
Trong 6 tháng đầu năm 2024, VKSND quận Hồng Bàng đã thực hiện tốt chuyên đề tổ chức các phiên tòa để đánh giá kỹ năng của Kiểm sát viên, trong đó tích cực tổ chức các phiên tòa lưu động để kết hợp tuyên truyền.  Hoạt động xét xử lưu động trên địa bàn quận Hồng Bàng nhằm tuyên truyền pháp luật, đấu tranh phòng chống tội phạm nói chung, tội phạm về ma túy nói riêng, người dân được tiếp cận các quy định của pháp luật một cách trực tiếp thông qua hình thức xét xử. Sau khi đặt các câu hỏi đối với các bị cáo, Kiểm sát viên đã tuyên truyền pháp luật cũng như tác hại của ma túy đối với con người và ảnh hưởng đến an ninh trật tự xã hội. Qua đó, tăng cường sự hiểu về pháp luật đến những người dân tham dự phiên tòa.

Đáng lưu ý, trước đó vào ngày 27/6/2024 Viện kiểm sát nhân dân quận Hồng Bàng đã phối hợp với Tòa án nhân dân quận Hồng Bàng xét xử lưu động hai vụ án “Tàng trữ trái phép chất ma túy” đối với các bị cáo Đặng Quang Định (SN 1980, trú tại quận Lê Chân, Hải Phòng) và Vũ Việt Hồng (SN 1972, trú tại quận Hồng Bàng, Hải Phòng) về tội phạm tội Tàng trữ trái phép chất ma túy theo quy định tại khoản 1 Điều 249 Bộ luật hình sự, tại trụ sở UBND phường Trại Chuối. Đồng chí Nguyễn Thị Diệu Trang – Kiểm sát viên Viện kiểm sát nhân dân quận Hồng Bàng tham gia xét xử. Tham dự phiên tòa có các đồng chí Lãnh đạo, Kiểm sát viên, Kiểm tra viên, Chuyên viên của Viện kiểm sát nhân dân Quận Hồng Bàng, các đồng chí lãnh đạo, thẩm phán, thư ký Tòa án nhân dân quận Hồng Bàng và đông đảo quần chúng nhân dân.

anh tin bai

Đồng chí Nguyễn Thị Diệu Trang - Kiểm sát viên VKSND quận Hồng Bàng công bố Cáo trạng.

Theo cáo trạng truy tố, bị cáo Định và bị cáo Hồng đều là những người nghiện ma túy, đã thành niên, nhận thức rõ việc cất giấu ma túy để sử dụng cho bản thân là hành vi vi phạm pháp luật nhưng các bị cáo vẫn cố ý thực hiện. Tại phiên tòa, sau phần luận tội thuyết phục của Kiểm sát viên, các bị cáo thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Sau khi đánh kết quả thẩm vấn công khai và các tài liệu chứng cứ khác trong hồ sơ vụ án được xem xét công khai tại phiên tòa, Hội đồng xét xử tuyên phạt Đặng Quang Định 24 tháng tù với hành vi tàng trữ 0,31 gam Heroine, Vũ Việt Hồng 12 tháng tù với hành vi tàng trữ 0,10 gam Heroine về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy” quy định tại điểm c khoản 1 Điều 249 Bộ luật Hình sự.  

Phạm Như Ngọc - Viện kiểm sát nhân dân quận Hồng Bàng

 


Ứng dụng hỗ trợ nghiệp vụ
Tin tức
Thông tin cần biết
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1

Trang thông tin điện tử: VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG - Cơ quan chủ quản: VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỐI CAO
Địa chỉ: Lô 18A, Lê Hồng Phong, Hải An, TP Hải Phòng - Điện thoại: 02253.838308 - Fax: 02253.839072 - Email: vp_haiphong@vks.gov.vn
Trưởng ban biên tập: Phó Viện trưởng Lưu Xuân Sang
Số giấy phép: 03/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông TP Hải Phòng cấp ngày 17 tháng 10 năm 2017 (Giấy phép có giá trị 10 năm)
Bản quyền thuộc về VKSND TP Hải Phòng - Thiết kế bởi VNPT | Quản trị

Chung nhan Tin Nhiem Mang