VKSND quận Ngô Quyền: Phiên tòa rút kinh nghiệm xét xử trực tuyến tội phạm về ma túy

Trong những năm gần đây, tệ nạn ma túy và tội phạm ma túy có nhiều diễn biến phức tạp gây ảnh hưởng xấu đối với xã hội. Việc sử dụng trái phép chất ma túy dẫn đến không kiểm soát được hành vi, làm gia tăng nhiều loại tội phạm, gây hậu quả xấu cho xã hội, làm suy giảm sức khỏe, gây nên nhiều tội phạm nghiêm trọng khác. Vì vậy, ngăn chặn và đẩy lùi tệ nạn ma túy không chỉ là nhiệm vụ của lực lượng phòng chống ma túy mà còn là nhiệm vụ trọng tâm của toàn xã hội. Việc đưa vụ án ra xét xử là cần thiết, nhằm mục đích giáo dục đối với người phạm tội, cũng là để tuyên truyền, nâng cao ý thức trong trong quần chúng nhân dân về hiểm họa của tội phạm và tệ nạn ma túy.

anh tin bai

Phiên tòa trực tuyến tại  điểm cầu Trụ sở Tòa án nhân dân quận Ngô Quyền 

Do bản thân nghiện ma túy nên Phùng Văn T đã mua Heroine của 01 người phụ nữ không quen biết với giá 200.000 đồng rồi tìm nơi sử dụng. Khi đi đến khu vực số 129 Lê Thánh Tông, Máy Chai, Ngô Quyền, Hải Phòng thì Phùng Văn T bị bắt quả tang về hành vi cất giấu trái phép 0,26 gam Heroine với mục đích sử dụng cho bản thân. Tại phiên tòa, Tòa án nhân dân quận Ngô Quyền tuyên phạt bị cáo Phùng Văn T 24 tháng tù về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy.

Phiên tòa rút kinh nghiệm trực tuyến đã diễn ra trong ½ ngày, các cơ quan tố tụng đã thực hiện nhiệm vụ quyền hạn của mình đúng quy định của pháp luật, đảm bảo tuyên một bản án đúng người, đúng tội, đúng pháp luật. Bên cạnh đó, việc ứng dụng công nghệ thông tin đã đem lại hiệu quả cao, giúp tiết kiệm thời gian, chi phí cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ quan tố tụng trong công tác xét xử.

Hoàng Thu Hiền – VKS Ngô Quyền

 


Ứng dụng hỗ trợ nghiệp vụ
Tin tức
Thông tin cần biết
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1

Trang thông tin điện tử: VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG - Cơ quan chủ quản: VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỐI CAO
Địa chỉ: Lô 18A, Lê Hồng Phong, Hải An, TP Hải Phòng - Điện thoại: 02253.838308 - Fax: 02253.839072 - Email: vp_haiphong@vks.gov.vn
Trưởng ban biên tập: Phó Viện trưởng Lưu Xuân Sang
Số giấy phép: 03/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông TP Hải Phòng cấp ngày 17 tháng 10 năm 2017 (Giấy phép có giá trị 10 năm)
Bản quyền thuộc về VKSND TP Hải Phòng - Thiết kế bởi VNPT | Quản trị

Chung nhan Tin Nhiem Mang