Đoàn đại biểu Bộ Tư pháp Nhật Bản thăm và làm việc tại Viện kiểm sát nhân dân thành phố Hải Phòng
Ngày 14/3/2024, Đoàn đại biểu Bộ Tư pháp Nhật Bản do ông SETO Takeshi, Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Đào tạo, Bộ Tư pháp Nhật Bản là Trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại VKSND thành phố Hải Phòng và dâng hương tại Khu di tích Bạch Đằng Giang, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng.

Đi cùng đoàn có ông KONO Ryuzo, Công tố viên Nhật Bản, Cố vấn trưởng Dự án JICA; Bà INOKURA Minako – Bí thư thứ nhất, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam và các thành viên Bộ Tư pháp Nhật Bản.

Đón tiếp đoàn có đồng chí Vũ Mạnh Hùng, Viện trưởng VKSND thành phố, các đồng chí Phó Viện trưởng và trưởng phòng nghiệp vụ VKSND thành phố.

anh tin bai

(Toàn cảnh hội thảo)

Tại buổi Hội thảo “Cải cách hệ thống tư pháp hình sự Nhật Bản”, đồng chí Vũ Mạnh Hùng, Viện Trưởng VKSND thành phố đã khái quát tình hình và kết quả phát triển kinh tế, xã hội của thành phố. Theo đó, thành phố Hải Phòng là địa phương thu hút đầu tư nước ngoài với rất nhiều dự án khả thi, trong đó có 144 dự án đầu tư từ nhà đầu tư Nhật Bản với tổng vốn đầu tư đạt 7,1 tỷ USD, đứng thứ 3 về số dự án và đứng thứ 2 về số vốn trong 42 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư tại Hải Phòng; là địa điểm lý tưởng với nhiều danh lam thắng cảnh hấp dẫn, văn hóa ẩm thực độc đáo, là nơi thu hút khách du lịch trong và ngoài nước. Đồng thời, đồng chí cũng giới thiệu về cơ cấu tổ chức, nhiệm vụ, quyền hạn của Viện kiểm sát hai cấp thuộc VKSND thành phố Hải Phòng.

anh tin bai

(Ông Vũ Mạnh Hùng – Viện trưởng VKSND thành phố)

Tiếp đó, các chuyên gia đến từ Viện Nghiên cứu và Đào tạo, Bộ Tư pháp Nhật Bản đã giới thiệu về Cải cách hệ thống tư pháp hình sự tại Nhật Bản và Chế độ công tố của Nhật Bản. Hai bên đều có những trao đổi cởi mở, chia sẻ kinh nghiệm và phân tích những điểm khác biệt giữa hệ thống các cơ quan tố tụng và thực hiện chức năng, nhiệm vụ chế độ công tố, hoạt động kiểm sát của hai nước.

anh tin bai

(Ông SETO Takeshi, Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Đào tạo, Bộ Tư pháp Nhật Bản phát biểu thảo luận)

Kết thúc Hội thảo, ông SETO Takeshi, Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Đào tạo, Bộ Tư pháp Nhật Bản cho biết, qua những trao đổi, thảo luận sôi nổi, đoàn đã hiểu rõ hơn về hệ thống tư pháp tại Việt Nam, được học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm hữu ích giữa hai nước.

Chiều cùng ngày, đoàn đã đi thăm quan và dâng hương tại Khu di tích Bạch Đằng Giang, thuộc thôn Tràng Kênh, xã Minh Đức, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng, là địa danh gắn liền với những chiến công hiển hách của các bậc hào kiệt trong lịch sử: Vua Lê Đại Hành, Quốc Công Tiết chế Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn và Đức Vương Ngô Quyền.

Chuyến thăm và làm việc của đoàn đại biểu Bộ Tư pháp Nhật Bản tại thành phố Hải Phòng đã để lại nhiều ấn tượng cho các thành viên đoàn.

Một số hình ảnh:

anh tin bai

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

anh tin bai

anh tin bai

anh tin bai

                                                                                                                                                                                                                                                                               Tổ tuyên truyền  VKSND thành phố


Ứng dụng hỗ trợ nghiệp vụ
Tin tức
Thông tin cần biết
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1

Trang thông tin điện tử: VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG - Cơ quan chủ quản: VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỐI CAO
Địa chỉ: Lô 18A, Lê Hồng Phong, Hải An, TP Hải Phòng - Điện thoại: 02253.838308 - Fax: 02253.839072 - Email: vp_haiphong@vks.gov.vn
Trưởng ban biên tập: Phó Viện trưởng Lưu Xuân Sang
Số giấy phép: 03/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông TP Hải Phòng cấp ngày 17 tháng 10 năm 2017 (Giấy phép có giá trị 10 năm)
Bản quyền thuộc về VKSND TP Hải Phòng - Thiết kế bởi VNPT | Quản trị

Chung nhan Tin Nhiem Mang