Phiên tòa rút kinh nghiệm vụ án hành chính sơ thẩm

Ngày 14/04/2017, Phòng 10 VKSND thành phố Hải Phòng phối hợp với Tòa án nhân dân thành phố Hải Phòng tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm vụ án hành chính xét xử sơ thẩm, giữa người khởi kiện là ông Vũ Văn Thiện và người bị kiện là Ủy ban nhân dân quận Kiến An. Đồng chí Đỗ Văn Tú – Kiểm sát viên, Phó Trưởng phòng 10 VKSND thành phố thực hiện nhiệm vụ kiểm sát việc tuân theo pháp luật tại phiên tòa.

Trong vụ án, người khởi kiện là ông Vũ Văn Thiện yêu cầu hủy Quyết định đình chỉ giải quyết khiếu nại và Thông báo về việc khiếu nại không đủ điều kiện thụ lý giải quyết của UBND quận Kiến An. Đây là vụ án hành chính sơ thẩm có nhiều yếu tố phức tạp, rất phù hợp với các tiêu chí để lựa chọn đăng ký thực hiện phiên tòa rút kinh nghiệm theo chuyên đề để các đồng chí Kiểm sát viên, chuyên viên theo dõi học tập. Căn cứ vào các tài liệu có trong hồ sơ vụ án và kết quả tại các buổi đối thoại giữa các đương sự, Hội đồng xét xử đã tuyên đình chỉ yêu cầu của người khởi kiện.

Ngay sau khi kết thúc phiên tòa, Phòng 10 đã tổ chức buổi họp rút kinh nghiệm, thu hút nhiều ý kiến đóng góp sôi nổi của các đồng chí Kiểm sát viên và chuyên viên tham dự phiên tòa. Đa số các ý kiến góp ý đều đánh giá Kiểm sát viên đã có sự chuẩn bị, nghiên cứu kĩ hồ sơ vụ án, bám sát diễn biến tại phiên tòa và phát hiện một cách kịp thời, chính xác các thiếu sót của Hội đồng xét xử.

Phát biểu kết thúc họp rút kinh nghiệm, đồng chí Phạm Duy Hiển - Trưởng phòng 10 Viện kiểm sát đã kết luận về phiên tòa rút kinh nghiệm và thống nhất ý kiến của tập thể biểu quyết phiên tòa đạt chất lượng tốt./.

          Đào Ngọc Mai, Chuyên viên Phòng 10 VKS TP


Ứng dụng hỗ trợ nghiệp vụ
Tin tức
Thông tin cần biết
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1

Trang thông tin điện tử: VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG - Cơ quan chủ quản: VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỐI CAO
Địa chỉ: Lô 18A, Lê Hồng Phong, Hải An, TP Hải Phòng - Điện thoại: 02253.838308 - Fax: 02253.839072 - Email: vp_haiphong@vks.gov.vn
Trưởng ban biên tập: Phó Viện trưởng Lưu Xuân Sang
Số giấy phép: 03/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông TP Hải Phòng cấp ngày 17 tháng 10 năm 2017 (Giấy phép có giá trị 10 năm)
Bản quyền thuộc về VKSND TP Hải Phòng - Thiết kế bởi VNPT | Quản trị

Chung nhan Tin Nhiem Mang