Viện kiểm sát nhân dân thành phố Hải Phòng tổ chức Đại hội Chi hội Luật gia nhiệm kỳ 2024-2029
Chi hội Luật gia Viện kiểm sát nhân dân thành phố Hải Phòng tổ chức tổng kết, đánh giá kết quả công tác của Chi hội nhiệm kỳ 2019 - 2024; xác định phương hướng, mục tiêu, chương trình hành động thực hiện nhiệm kỳ mới và bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2024-2029.

Sáng ngày 21/3/2024, Viện kiểm sát nhân dân thành phố Hải Phòng đã tổ chức thành công Đại hội Chi hội luật gia lần thứ V, nhiệm kỳ 2024 – 2029.

anh tin bai

Toàn cảnh Đại hội

Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Trần Ngọc Vinh, Ủy viên Thường vụ Trung ương Hội Luật gia Việt Nam, Chủ tịch Hội Luật gia thành phố; cùng các đồng chí trong tổ công tác thuộc Hội Luật gia thành phố Hải Phòng.

Đại hội có sự tham gia của đồng chí Vũ Mạnh Hùng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng VKSND thành phố Hải Phòng; các đồng chí Lãnh đạo VKSND thành phố và toàn thể hội viên Chi hội.

Tại Đại hội, đồng chí Hoàng Văn Hiếu, Trưởng Phòng 8, Ủy viên thường trực Chi hội nhiệm kỳ 2019-2024 trình bày Báo cáo tổng kết công tác Chi hội Luật gia nhiệm kỳ 2019-2024, phương hướng, nhiệm vụ công tác nhiệm kỳ 2024-2029.

Được sự quan tâm chỉ đạo, lãnh đạo của Đảng ủy cơ quan và tập thể lãnh đạo VKSND thành phố, nhiệm kỳ 2019-2024 của Chi hội đã đạt được nhiều kết quả nổi bật, tích cực. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho hội viên được Chi hội đặc biệt quan tâm, 100% hội viên nắm vững các quan điểm của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tích cực tham gia các hoạt động của Chi hội gắn liền với việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ của Ngành. Công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục và tư vấn pháp luật trở thành việc làm thường xuyên, với nhiều hình thức đa dạng, được lồng ghép và thực hiện ngay trong quá trình thực hành quyền công tố, kiểm sát các hoạt động tư pháp. Hội viên chi hội tích cực tham gia viết bài tuyên truyền trên các báo, tạp chí, truyền hình của Ngành và địa phương.  Trực tiếp tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật tại các trường học, cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn. Nghiên cứu, tổng hợp ý kiến góp ý, kiến nghị sửa đổi, bổ sung vào các dự thảo luật quan trọng như: Bộ luật lao động, Luật đất đai, Luật Tổ chức Tòa án nhân dân, Luật Tổ chức Viện kiểm sát nhân dân, Bộ luật Tố tụng Hình sự; Sửa đổi, bổ sung Luật Hôn nhân và gia đình…; ban hành nhiều văn bản kiến nghị các tổ chức, cá nhân nhằm phòng ngừa tội phạm và vi phạm pháp luật.

Công tác cán bộ hội và phát triển hội viên đã được chú trọng, có nhiều chuyển biến, đội ngũ cán bộ chi hội được tăng thêm về số lượng và chất lượng. Hằng năm, chi hội đều được hội Luật gia thành phố Hải Phòng tặng Giấy khen đối với tập thể và nhiều cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ và công tác của chi hội. Trong đó, 01 hội viên của Chi hội được Trung ương Hội Luật gia Việt Nam tặng Bằng khen.

Ngoài những thành tích đã đạt được, báo cáo cũng chỉ rõ những hạn chế, tồn tại trong quá trình tổ chức, hoạt động của Chi hội; đồng thời, đề ra các giải pháp, biện pháp nhằm khắc phục và nâng cao hiệu quả hoạt động của Chi hội.

Để làm rõ thêm nội dung báo cáo tổng kết của Ban Chấp hành, hội viên Chi hội đã trình bày các tham luận về “Nâng cao trách nhiệm của hội viên  Chi hội Luật gia Viện kiểm sát nhân dân thành phố Hải Phòng trong thực hiện nhiệm vụ chính trị địa phương” và “Vai trò của chi đoàn thanh niên trong hoạt động của Chi hội luật gia”.

 anh tin bai

Đồng chí Trần Ngọc Vinh, Chủ tịch Hội luật gia TP Hải Phòng

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, đồng chí Trần Ngọc Vinh, Chủ tịch Hội luật gia thành phố Hải Phòng biểu dương về những thành tích đã đạt được của Chi hội. Đồng chí cũng đưa ra những định hướng, Ban chấp hành khóa mới triển khai, xây dựng chương trình hành động cụ thể, thiết thực, khắc phục những tồn tại, hạn chế, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Chi hội trong nhiệm kỳ mới.

anh tin bai

Đồng chí Vũ Mạnh Hùng, Viện trưởng VKSND thành phố Hải Phòng

Đánh giá kết quả hoạt động của Chi hội nhiệm kỳ 2019-2024, đồng chí Vũ Mạnh Hùng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng VKSND thành phố đã có những ghi nhận, đánh giá tích cực về kết quả công tác và những cố gắng, nỗ lực của Ban Chấp hành Chi hội nhiệm kỳ 2019-2024 và yêu cầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới tiếp tục phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo, đổi mới về nội dung và hình thức hoạt động. Phối hợp, lồng ghép hoạt động của Chi hội với một số hoạt động của cơ quan, đoàn thể VKSND thành phố, làm nổi bật vị trí, vai trò của Chi hội.

Tại Đại hội, các hội viên đã tín nhiệm bầu ra Ban Chấp hành Chi hội nhiệm kỳ 2024-2029 gồm 05 đồng chí: Đồng chí Nguyễn Thị Liên, Chánh Văn phòng; đồng chí Hoàng Văn Hiếu, Trưởng phòng 8; đồng chí Cấn Mạnh Cường, Trưởng phòng 10; đồng chí Phạm Hoàng Chính, Kiểm sát viên Phòng 2 và đồng chí Ngô Thị Thu Anh, Kiểm sát viên Văn phòng tổng hợp VKSND thành phố.

anh tin bai

Ban Chấp hành khóa mới ra mắt Đại hội

Thay mặt Ban Chấp hành khóa mới, đồng chí Nguyễn Thị Liên, Chánh Văn phòng phát biểu nhận nhiệm vụ. Được các hội viên Chi hội tín nhiệm là niềm vinh dự, cũng là trách nhiệm lớn, Ban Chấp hành khóa mới nêu cao tinh thần trách nhiệm, giữ vững đoàn kết, thống nhất, thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ của Nghị quyết Đại hội Chi hội Luật gia VKSND thành phố nhiệm kỳ 2024-2029.

Sau ½ ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, với tinh thần trách nhiệm cao và sự tham gia đông đủ của các hội viên Chi hội Luật gia VKSND thành phố, Đại hội đã thực hiện tốt các nội dung chương trình đề ra và thành công tốt đẹp. Ban chấp hành Chi hội nhiệm kỳ 2024 - 2029 sẽ tiếp tục phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo, đổi mới phương thức hoạt động, xây dựng và phát triển Chi hội ngày càng vững mạnh; với đội ngũ hội viên giỏi về chuyên môn nghiệp vụ, vững vàng về chính trị tư tưởng, tận tụy với nghề, vì dân, vì công lý./.

                                                                                                                                                                                                                                                       Ban Biên tập Trang tin VKSND thành phố

 

 


Ứng dụng hỗ trợ nghiệp vụ
Tin tức
Thông tin cần biết
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1

Trang thông tin điện tử: VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG - Cơ quan chủ quản: VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỐI CAO
Địa chỉ: Lô 18A, Lê Hồng Phong, Hải An, TP Hải Phòng - Điện thoại: 02253.838308 - Fax: 02253.839072 - Email: vp_haiphong@vks.gov.vn
Trưởng ban biên tập: Phó Viện trưởng Lưu Xuân Sang
Số giấy phép: 03/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông TP Hải Phòng cấp ngày 17 tháng 10 năm 2017 (Giấy phép có giá trị 10 năm)
Bản quyền thuộc về VKSND TP Hải Phòng - Thiết kế bởi VNPT | Quản trị

Chung nhan Tin Nhiem Mang