Viện kiểm sát nhân dân thành phố tiếp nhận Khối trưởng Khối thi đua các cơ quan Nội chính năm 2024
Năm 2023, với nhiều biện pháp đổi mới, cách làm hay, Viện kiểm sát nhân dân thành phố Hải Phòng được Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố tặng Bằng khen và tiếp nhận là đơn vị Khối trưởng Khối thi đua các cơ quan Nội chính năm 2024

Sáng ngày 23/02/2024, tại Sở Tư pháp thành phố Hải Phòng, các đơn vị thuộc Khối thi đua các cơ quan Nội chính thành phố đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác thi đua - khen thưởng năm 2023.

anh tin bai

Toàn cảnh Hội nghị

Đồng chí Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng dự và chỉ đạo Hội nghị. Cùng dự còn có các đồng chí Lãnh đạo, Chỉ huy, Thường trực thi đua khen thưởng các cơ quan, đơn vị trong Khối.

Năm 2023, các cơ quan, đơn vị trong Khối đã tổ chức triển khai có hiệu quả các phong trào thi đua theo hướng dẫn của Ban Thi đua khen thưởng thành phố; phát động phong trào thi đua với chủ đề “Kỷ cương, trách nhiệm, đoàn kết, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao - Thực hiện chuyển đổi số”; nội dung và tiêu chí thi đua rõ ràng, cụ thể, phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của từng cơ quan, đơn vị. Qua đó tạo nên sức mạnh tập thể, đoàn kết nội bộ để tiếp tục phát huy tính chủ động, sáng tạo trong công tác, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao. Công tác thẩm định hồ sơ khen thưởng luôn đảm bảo các điều kiện, tiêu chuẩn quy định, tạo niềm tin và trách nhiệm trong mỗi tập thể, cá nhân xứng đáng với những danh hiệu, hình thức khen thưởng đạt được. Đồng thời, đề xuất một số nhiệm vụ trọng tâm năm 2024 để đảm bảo thực hiện hiệu quả công tác thi đua khen thưởng của Khối.

anh tin bai

Đồng chí Lưu Xuân Sang, Phó Viện trưởng VKSND thành phố phát biểu tham luận

Để làm rõ hơn những kết quả đạt được, Viện kiểm sát nhân dân thành phố đã phát biểu tham luận về các biện pháp, cách làm mới để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác. Năm 2023, với khối lượng công việc tăng 30% so với năm 2022 trên tất cả các lĩnh vực công tác, tính chất ngày càng phức tạp, cùng với yêu cầu cải cách tư pháp, yêu cầu về chuyển đổi số; trong khi, tổng số biên chế Viện kiểm sát hai cấp ngành Kiểm sát Hải Phòng còn thiếu so với chỉ tiêu được giao. Tuy nhiên với truyền thống đoàn kết, cùng với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn của Viện kiểm sát nhân dân tối cao; sự phối hợp của các cấp, các sở, ban, ngành, Viện kiểm sát hai cấp ngành Kiểm sát Hải Phòng nêu cao tinh thần trách nhiệm, giữ vững kỷ luật, kỷ cương; đồng thời đề ra nhiều giải pháp, sáng kiến đột phá ứng dụng trong công tác nghiệp vụ, thi đua thực hiện và hoàn thành xuất sắc chức năng thực hành quyền công tố, kiểm sát các hoạt động tư pháp và các nhiệm vụ chính trị của địa phương; góp phần giữ gìn an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội của thành phố Hải Phòng.

anh tin bai

Đồng chí Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND thành phố phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Đánh giá kết quả hoạt động của Khối thi đua, đồng chí Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND thành phố đã có những ghi nhận, đánh giá tích cực về những thành tích của Khối; đồng thời đề nghị các cơ quan trong Khối tiếp tục thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 34/CT-TW ngày 07/4/2014 của Bộ Chính trị về đổi mới công tác thi đua, khen thưởng và các phong trào thi đua do Trung ương và địa phương phát động. Tập trung nâng cao hiệu quả, hiệu lực hoạt động quản lý, điều hành, gắn với trách nhiệm người đứng đầu; nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác chuyên môn, nghiệp vụ, công tác chuyển đổi số; đảm bảo thực hiện tốt Nghị quyết 45-NQ/TW của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển thành phố Hải Phòng đi đầu cả nước trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa, hấp dẫn, năng động và đáng sống.

anh tin bai

Các đơn vị nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố

Với những thành tích xuất sắc trong thực hiện các phong trào thi đua năm 2023, 05 đơn vị thuộc Khối thi đua, gồm: Sở Tư pháp, Ban Chỉ huy quân sự thành phố, Thanh tra thành phố, Viện kiểm sát nhân dân thành phố và Tòa án nhân dân thành phố được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố.

anh tin bai

Viện kiểm sát ND thành phố nhận bàn giao đơn vị Khối trưởng từ Sở Tư pháp thành phố

 Tại Hội nghị, Sở Tư pháp - đơn vị Khối trưởng năm 2023 đã bàn giao Khối trưởng năm 2024 cho Viện kiểm sát nhân dân thành phố để chủ trì, điều hành hoạt động của Khối; phối hợp với các cơ quan, đơn vị trong Khối xây dựng kế hoạch, ký kết Giao ước thi đua nhằm đẩy mạnh các phong trào thi đua của Khối; tiếp tục phát huy những thành tích đạt được, nỗ lực phấn đấu cao nhất để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của các Ngành và của địa phương.

                                     Thu Anh – Văn phòng tổng hợp VKSND thành phố


Ứng dụng hỗ trợ nghiệp vụ
Tin tức
Thông tin cần biết
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 0
  • Hôm nay: 56
  • Trong tuần: 4 586
  • Tổng lượt truy cập: 2117720
  • Tất cả: 491

Trang thông tin điện tử: VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG - Cơ quan chủ quản: VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỐI CAO
Địa chỉ: Lô 18A, Lê Hồng Phong, Hải An, TP Hải Phòng - Điện thoại: 02253.838308 - Fax: 02253.839072 - Email: vp_haiphong@vks.gov.vn
Trưởng ban biên tập: Phó Viện trưởng Lưu Xuân Sang
Số giấy phép: 03/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông TP Hải Phòng cấp ngày 17 tháng 10 năm 2017 (Giấy phép có giá trị 10 năm)
Bản quyền thuộc về VKSND TP Hải Phòng - Thiết kế bởi VNPT | Quản trị

Chung nhan Tin Nhiem Mang